Contact Us

12 Phần mềm CRM miễn phí tốt nhất hiện nay (Cập nhập 2021)

Categories

phan-mem-crm-nao-tot

Việc lựa chọn một phần mềm CRM tốt nhất đối với với doanh nghiệp của bạn sẽ giúp việc quản lý khách hàng trở nên thuận tiện hơn. Phần mềm CRM giúp quản lý hiệu quả các chiến dịch về marketing, tạo ra trải nghiệm tốt cho khách hàng…qua đó thúc đẩy lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy: “Nếu doanh nghiệp có thể tăng mối quan hệ thân thiết với khách hàng lên 5% thì lợi nhuận của doanh nghiệp đó có thể tăng theo với tỷ lệ tương ứng 10% – 95%”. Trong bài viết này CRMVIET sẽ chắt lọc và gửi tới bạn top 12 phần mềm miễn phí tốt nhất hiện nay (cập nhật năm 2021). Cùng tìm hiểu ngay nhé!

I. Thế nào là một phần mềm Crm tốt?

Thế nào là phần mềm CRM tốt?

Nhìn chung các thương hiệu phần mềm CRM của Việt Nam cũng như trên thế giới họ đều có một định hướng riêng để phát triển các tính năng tích hợp trên phần mềm của mình (một số doanh nghiệp đề cao tính năng Digital marketing, nhưng một số doanh nghiệp sẽ chú trọng về tính năng quản lý doanh nghiệp, quản lý đơn hàng, báo cáo doanh thu…). Câu hỏi đặt ta bây giờ sẽ là: phần mềm CRM thực chất là gì?

Để có thể đánh giá được một phần mềm CRM có thực sự tốt hay không thì các bạn cần phải xác định được doanh nghiệp của mình cần gì, từ đó lựa chọn phần mềm CRM phù hợp với mục đích sử dụng của mình nhất. Vậy nên không có phần mềm CRM nào là tốt nhất, chỉ có phần mềm CRM nào phù hợp với bạn nhất.

Xem thêm: Đồng bộ hóa dữ liệu là gì? TOP 3 Phần mềm đồng bộ hóa dữ liệu hàng đầu 2021

II. Đối tượng sử dụng phần mềm CRM

Nhiều người cho rằng chỉ nhà quản lý, bộ phận bán hàng và bộ phận marketing mới cần sử dụng đến phần mềm CRM. Nhưng trên thực tế, mọi bộ phận trong doanh nghiệp đều có thể khai thác và nhận được những lợi ích nhất định từ CRM.

đối tượng sử dụng phần mềm crm
Ai nên dùng phần mềm CRM?
Nhà quản lý:
 • Thống kê, theo dõi tình hình kinh doanh, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh sớm.
 • Dễ dàng xem báo cáo công việc, theo dõi quá trình hoàn thành công việc của từng nhân viên trong doanh nghiệp.
 • Đưa ra các chính sách, quyết định kinh doanh phù hợp với tình hình hiện tại của công ty. 
Nhân viên bán hàng (Nhân viên sale):
 • Nắm bắt thông tin, lịch sử giao dịch của khách hàng một cách chi tiết.
 • Quản lý cơ hội bán hàng, quản lý quy trình bán hàng (sales pipeline), dự báo bán hàng (sales forecast),… tăng cơ hội chốt đơn, tăng doanh thu cho doanh nghiệp
 • Ghi chú, gửi email, tạo nhiệm vụ, sắp xếp lịch họp với khách hàng, quản lý hợp đồng
 • Quản lý KPI, tiến trình thực hiện KPI của cá nhân.
Nhân viên marketing:
 • Phân tích dữ liệu khách hàng, đưa ra chiến dịch marketing phù hợp nhắm đến từng đối tượng khách hàng mục tiêu.
 • Dễ dàng và tiện lợi trong việc triển khai tiếp thị đa kênh (Omnichannel Marketing) ngay trên nền tảng CRM
 • Nhập và lưu trữ thông tin khách hàng, lịch sử giao dịch, ghi nhận các hoạt động tương tác với khách hàng
 • Phân tích, thống kê, phân nhóm đối tượng khách hàng như khách hàng tiềm năng, khách hàng ưu tiên, khách hàng thân thiết,… Nhờ đó, nhân viên có thể đưa ra cách tiếp cận và phương án chăm sóc phù hợp theo từng nhóm khách hàng
Nhân viên kế toán:
 • Quản lý doanh thu, quản lý công nợ, quản lý thu chi,…
 • Quản lý từng dự án một trên phần mềm để có cái nhìn tổng quan nhất về thu, chi, chu kỳ thanh toán của từng dự án
Bộ phận nhân sự:
 • Lưu trữ thông tin nhân viên
 • Quản lý chấm công, tiền lương, quản lý hợp đồng lao động
 • Quản lý tuyển dụng
Nhân viên quản trị hệ thống:
 • Tạo cơ sở dữ liệu, cài đặt hệ thống CRM (CRM system)
 • Thiết lập cấu hình, cài đặt tham số hệ thống
 • Thiết lập phân nhóm và người sử dụng
 • Bảo trì hệ thống

Mô hình quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ với chuyển đổi số - Học viện Agile

 

III. Lý do doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm CRM

Khách hàng luôn đóng vai trò trọng tâm trong mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên từ việc nắm bắt nhu cầu, thói quen, hành vi của khách hàng cho đến việc làm thế nào để khai thác những thông tin đó một cách hiệu quả lại là bài toán khó dành cho doanh nghiệp. Một số vấn đề mà doanh nghiệp rất dễ gặp phải:
 • Kho data lớn nhưng lại không được sắp xếp khoa học dẫn đến tốn thời gian, công sức để tìm kiếm data
 • Data khách hàng bị nhiễu, thông tin bị thiếu hoặc sai lệch
 • Thông tin chồng chéo, khó khăn trong việc tiếp cận, chăm sóc khách hàng
 • Không thống kê, đánh giá được hiệu quả sale, chiến dịch marketing
 • Thiếu dữ liệu để thực hiện các chương trình remarketing, loyalty
 • Dữ liệu không được sàng lọc, nhắm mục tiêu sai đối tượng dẫn đến tiêu tốn nhiều chi phí marketing nhưng không đạt được hiệu quả tốt

IV. 12 PHẦN MỀM CRM TỐT NHẤT HIỆN NAY

CRM đã được triển khai vô cùng phổ biến trên toàn thế giới từ rất lâu. Phải cho đến vài năm gần đây khái niệm về sử dụng phần mềm CRM cho các doanh nghiệp mới bắt đầu được nói tới nhiều tại Việt Nam.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một số những phần mềm CRM tốt nhất, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng

1.Phần mềm Salesforce CRM

phần mềm CRM tốt nhất

Phần mềm SalesForce CRM

Các bạn có thể coi Salesforce CRM là ông vua của thị trường CRM khi chiếm tới 14% trên toàn thế giới. Salesforce cũng chính là đơn vị phát minh ra CRM trên nền tảng Web.

Với việc tạo ra những tính năng vô cùng thuận tiện mà rất nhiều những tập đoàn lớn hay những doanh nghiệp nhỏ đều có thể áp dụng phần mềm Salesforce CRM

Phần mềm Salesforce được cho là giải pháp quản lý khách hàng bằng điện toán đám mây hàng đầu thế giới. Ngày nay, rất nhiều các nhà phát triển phần mềm CRM tại Việt Nam cũng đang triển khai theo điện toán đám mây này để tạo thuận tiện cho người sử dụng.

Những tính năng nổi bật của Salesforce CRM

 • Quản lý khách hàng và thông tin liên hệ
 • Chatter nội bộ với khách hàng
 • Quản lý cơ hội khi bán hàng
 • Hỗ trợ các chiến dịch Marketing, tăng hiệu quả tìm kiếm khách hàng tiềm năng
 • Tự động hóa quy trình quản lý và chăm sóc khách hàng (tự động gửi email, tin nhắn SMS)
 • Quản lý nhân viên và đối tác
 • Lên lịch làm việc 

Xem thêm: Top 5 phần mềm CRM hiệu quả

2. Phần mềm CRMVIET – Phần mềm CRM tốt nhất dành cho doanh nghiệp B2B

Phần mềm CRM tốt nhất

Phần mềm CRMVIET

Một trong những phần mềm CRM tốt nhất ở Việt Nam chúng ta phải kể đến đó là CRMVIET.

Được thành lập vào khoảng thời gian giữa năm 2010 với mong muốn cung cấp cho những doanh nghiệp Việt Nam  những giải pháp về CRM và sau đó là có thể phát triển ra thị trường nước ngoài.

Một trong những lợi thế cạnh tranh của phần mềm CRMVIET khi phát triển tại Việt Nam đó là được xây dựng bởi người Việt. Chính vì thế mà việc đáp ứng được mong muốn của các doanh nghiệp trong nước sẽ được tốt hơn. 

Hiện tại, đang có hơn 2000 doanh nghiệp trong nước đang lựa chọn sử dụng phần mềm CRMVIET. Trải nghiệm Miễn phí phần mềm CRMVIET:

Một trong những ưu điểm được đánh giá cao khi sử dụng phần mềm CRMVIET đó là hỗ trợ support khách hàng, giao diện thân thiện với người sử dụng, cùng với đó là có thể tích hợp trên nhiều thiết bị khác nhau.

CRMVIET còn cho phép khách hàng của mình được sử dụng một vài tính năng trên bản dùng thử, chính vì thế mà các doanh nghiệp có thể trải nghiệm thực tế trước khi đưa ra quyết định có nên triển khai phần mềm CRM hay không?

Những tính năng được tích hợp trên phần mềm CRMVIET

Các bạn có thể đăng ký dùng thử phần mềm CRMVIET: TẠI ĐÂY

3.Microsoft Dynamic CRM

Phần mềm CRM tốt nhất

Microsoft-dynamic-crm

Khi một ông lớn như Microsoft nhảy vào việc phát triển phần mềm CRM thì điều này cũng để khẳng định họ hoàn toàn nghiêm túc về việc phát triển nền tảng CRM Dynamic.

Một trong những lý do khiến Microsoft Dynamic CRM có thể chiếm lĩnh được 6.3% thị phần được cho là có thể tích hợp trên các ứng dụng khác của Microsoft.

Những doanh nghiệp khi sử dụng Outlook thì có thể đơn giản hóa việc theo dõi những thông tin của khách hàng

Tuy nhiên, giao diện của phần mềm Microsoft Dynamic CRM lại không thân thiện đối với khách hàng, chính vì thế mà người sử dụng thường gặp khó khăn khi trải nghiệm trên phần mềm

4.Phần mềm SugarCRM

Phần mềm Sugar CRM

Một trong những phần mềm Crm tốt nhất hiện nay chúng ta không thể bỏ quên đó là SugarCRM.

Phần mềm được rất nhiều những doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn sử dụng vì được phát triển trên một nền tảng nhẹ với mã nguồn mở ( doanh nghiệp có thể tùy chỉnh một cách dễ dàng với nhu cầu sử dụng)

Sugar CRM có thể sử dụng trên các thiết bị di động có cài hệ điều hành như iOS, Android,và BlackBerry. Khi sử dụng trên màn hình desktop cũng sẽ được tích hợp một số những tính năng quản lý tập tin, Outlook, Gmail, Box, Lotus Notes…

Xem thêm: 4 Rào cản triển khai CRM thành công

5.Phần mềm NetSuite CRM

Phần mềm NetSuite CRM

Được phát triển từ năm 2007 dựa trên nền tảng đám mây, phần mềm NetSuite hướng đến khách hàng là tất cả các công ty thuộc mọi quy mô. 

Giá của NetSuite CRM được cho là khá cao so với các phần mềm quản lý khách hàng khác. Tuy nhiên, những tính năng mà chúng đem lại sẽ khiến bạn cảm thấy xứng đáng với những đồng tiền mình đã bỏ ra.

Những tiện ích nổi trội mà người dùng có thể trải nghiệm trên phần mềm này có thể kể đến đó là: Quản lý đơn hàng, tự động hóa chiến dịch Marketing, chăm sóc khách hàng, quản lý nhân viên…

6.Phần mềm Hubspot Crm

Phần mềm quản lý khách hàng hubspot

Phần mềm Hubspot Crm

Rất nhiều các chuyên gia đã phân tích cẩn thận các tính năng của Hubspot Crm, và cho rằng đây là một trong những phần mềm Crm tốt nhất dành cho các doanh nghiệp.  Hubspot cũng cho phép các doanh nghiệp trải nghiệm phần mềm miễn phí trong một khoảng thời gian nhất định để các doanh nghiệp có thể cảm nhận cách thức hoạt động của phần mềm

Trên phần mềm được tích hợp rất nhiều các tính năng khác nhau giúp việc quản lý khách hàng trở nên thuận tiện nhất.  Hubspot Crm liên kết được hầu hết quy trình bán hàng, chẳng hạn như các cuộc gọi điện thoại, email, website, các phương tiện truyền thông xã hội khác.

Phần mềm cũng có thể dễ dàng tích hợp vào quy trình của bạn mà không phải thay đổi nhiều, giúp tiết kiệm tối đa thời gian học, và  ứng dụng phần mềm một cách nhanh chóng nhất có thể.

7.Phần mềm Freshsales

Phần mềm Freshsales CRM

Phần mềm Freshsales CRM

Freshsales là phần mềm Crm được phát triển để giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận hiệu quả với từng khách hàng tiềm năng. Một trong những tính năng nổi trội nhất của phần mềm Freshsales đó là tích điểm khách hàng tiềm năng, nhờ vậy mà doanh nghiệp có thể xác định mình nên đầu tư thời gian cũng như công sức cho những khách hàng nào.

Giải pháp mà Freshsales cung cấp cho người sử dụng các xử lý và hỗ trợ nhiều quy trình bán hàng một cách hiệu quả. Ngoài việc quản lý khách hàng tiềm năng thì phần mềm cũng có thể theo dõi được emali, sự kiện, cuộc gọi trực tiếp, quản lý bán hàng và phân tích báo cáo.

Xem thêm:  Quản lý khách hàng hiệu quả cùng CRM 

8.Oracle Sales Cloud

Phần mềm Oracle Sales Cloud

Phần mềm Oracle Sales Cloud

Nếu như trước đây bản On Demand CRM được cho là thất bại khi có rất ít người sử dụng cũng như phản hồi tích cực về sản phẩm từ khách hàng. Nhưng với phiên bản Oracle Sales Cloud thì là một bước tiến vô cùng đáng kể của Oracle.

Sản phẩm phần mềm Oracle Sales Cloud được đánh giá là có khả năng tương thích cao, và đã dần chen chân vào nhóm những phần mềm crm tốt nhất. Các doanh nghiệp có thể dễ dàng áp dụng vào trong hệ thống đang vận hành mà không bị ảnh hưởng nhiều tới quy trình. Giao diện trực quan có hỗ trợ trên các thiết bị IOS, Android.

Tuy nhiên, rào cản khiến khách hàng thường phải đắn đo khi lựa chọn sản phẩm đó là về giá cả khi phần mềm Oracle Sales Cloud thông thường có giá từ 100 – 200 đô/tháng

Xem thêm: Top 5 phần mềm CRM siêu hot để lựa chọn

9.Phần mềm Engage Bay

Phần mềm quản lý khách hàng Phần mềm Engage Bay

Phần mềm quản lý khách hàng Phần mềm Engage Bay

Tích hợp đầy đủ các tính năng liên quan đến hoạt động bán hàng, tiếp thị, dịch vụ chăm sóc khách hàng…Điều tạo nên lợi thế cạnh tranh của Engage Bay đó là khả năng chi trả so với các giải pháp Crm trên thị trường hiện nay.

Những tính năng nổi bật của Engage Bay có thể kể đến đó là gửi email marketing, quản lý thông tin khách hàng, trò chuyện trực tuyến, automation marketing. Với các tính năng tự động phần mềm Engage Bay sẽ giúp doanh nghiệp có thể chủ động tương tác với khách hàng đã từng truy cập vào trang web.

10.Phần mềm Insightly

Insightly được xem là một trong những phần mềm crm tốt nhất

Insightly  là phần mềm được tích hợp trên nền tảng điện toán đám mây, đây cũng được đánh giá là một trong những phần mềm crm tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ. Được thành lập vào khoảng thời gian 2009, nhưng đến nay Insightly công bố là họ đã có tới 350.000 khách hàng đang sử dụng dịch vụ của mình.

Liên kết chặt chẽ với các ứng dụng của google như: Gmail, driver… là điều khiến Insightly tăng trưởng một cách mạnh mẽ. Hiện tại, để hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất thì Insightly cũng tích hợp thêm cả Evernote, Office 365, Outlook, và MailChimp, chạy tốt cả trên ứng dụng IOS và Android.

Xem thêm:  Có nên tự triển khai CRM hay không?

11.PipelineDeals

PipelineDeals là phần mềm Crm được ưa chuộng hiện nay

PipelineDeals là phần mềm Crm được ưa chuộng hiện nay

PipelineDeals là giải pháp Crm được đánh giá là đơn giản, dễ sử dụng, chính vì thế mà có rất nhiều người lựa chọn. Phần mềm cung cấp những chức năng mạnh mẽ cho phép người dùng có thể giúp người mới bắt đầu tiếp cận cũng có thể thực hiện quy trình Crm phức tạp.

Hệ thống PipelineDeals được tích hợp hoàn hảo với những ứng dụng kinh doanh phổ biến như : Zapier, Excel, Outlook, Google Sheets, Google For Work, MailChimp

Bạn có thể đăng ký sử dụng bản miễn phí trước để xem có phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp sau đó sẽ nâng cấp lên bằng các bản trả phí để có thể trải nghiệm một cách toàn diện nhất.

12. Freshworks CRM

Best CRM software

Phần mềm Freshworks CRM

Những lợi ích:

Được phát triển từ nền tảng bán hàng Freshsales, bởi nhà phát triển phần mềm kinh doanh Feshworks, chúng tôi nhận được Freshworks CRM mới và cải tiến. Lợi ích tức thì của công cụ này là nó hợp nhất tất cả mọi thứ tiếp thị và bán hàng với một lượng lớn AI.

Có ba gói Cloud chính ở đây: Đám mây bán hàng, Đám mây tiếp thị và Đám mây khách hàng trọn đời và kế hoạch cuối cùng này là nơi bạn tận dụng tối đa tất cả các công cụ CRM. Nó bao gồm các cách để tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới, như tiếp thị qua email vững chắc. 

Đối với giao tiếp, điều này kết hợp các tính năng trò chuyện trực tiếp và điện thoại. Bạn nhận được đầy đủ quản lý vòng đời liên hệ và các công cụ bán hàng khác để di chuyển khách hàng tiềm năng xuống kênh. Bạn cũng có thể thiết lập quy trình làm việc và trình tự bán hàng. 

Vì sao phải tiếp thị về lợi ích của sản phẩm?

Hạn chế:

Giống như nhiều nhà cung cấp, một số tính năng tốt hơn được dành riêng cho các gói cao cấp. Trong số này đối với Freshworks CRM là quy trình làm việc dựa trên thời gian, một số công cụ chatbot và báo cáo số liệu nâng cao. Nhưng nhìn chung, các gói miễn phí và cơ bản là một nơi tốt để bắt đầu và bạn luôn có thể nâng cấp.

Định giá:

 • Có một kế hoạch Khởi nghiệp Mãi mãi Miễn phí
 • Gói phát triển khách hàng trọn đời là $ 29 cho mỗi người dùng / tháng được thanh toán hàng năm
 • Gói Customer-for-Life Pro là $ 69 cho mỗi người dùng / tháng được thanh toán hàng năm
 • Gói Customer-for-Life Enterprise là $ 125 cho mỗi người dùng / tháng được thanh toán hàng năm

Có những mức giá tương tự chỉ dành cho Tiếp thị và Bán hàng của Freshworks CRM, cũng như chi phí tính năng bổ sung bổ sung. Kiểm tra trang web của Freshworks để biết danh sách giá đầy đủ. Ngoài ra còn có bản dùng thử miễn phí 21 ngày được tải đầy đủ.

KẾT LUẬN

Bên trên là những phần mềm CRM tốt nhất hiện nay được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng.  Đối với những doanh nghiệp muốn trải nghiệm những tiện ích khi sử dụng phần mềm quản lý khách hàng, có thể đăng ký sử dụng bản dùng thử miễn phí CRMVIET.