Contact Us

Marketing Automation là gì? 5 Lợi ích mang lại cho doanh nghiệp SME

Categories
marketing automation mang lại trải nghiệm nhất quán cho người dùng

marketing automation mang lại trải nghiệm nhất quán cho người dùng

Khi bạn đã chán ngán các cuộc gọi làm phiền, các email spam hay nhân viên chăm sóc khách hàng chưa tốt thì đó là lúc bạn nhận ra Marketing Automation chính là giải pháp cứu cánh cho doanh nghiệp của bạn.

Đã bao giờ bạn nghĩ sẽ tự động hóa toàn bộ quy trình chăm sóc khách hàng của mình chưa? Từ gửi email tự động, gửi sms tự động cho tới tự động gọi điện thoại chăm sóc khách hàng… Đó là Marketing Automation.

Vậy Marketing Automation là gì? Quy trình Automation Marketing ra sao? Cách xây dựng hệ thống Automation Marketing như thế nào? Hãy cùng CRMVIET tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

I. Marketing Automation là gì?

Marketing Automation là gì? Marketing Automation là tự động hóa các quy trình Marketing như phân loại, phân khúc khách hàng; tích hợp dữ liệu khách hàng; chăm sóc khách hàng theo kịch bản đã cài đặt sẵn; quản lý các chiến dịch Marketing…

Việc ứng dụng tiếp thị tự động hóa làm cho các quá trình chăm sóc khách hàng, marketing vốn thực hiện bằng tay trở nên hiệu quả và kết hợp ăn ý với nhau một cách logic hơn. Đồng thời, đây cũng là một phần không thể tách rời với quản lý quan hệ khách hàng (CRM).

Khái niệm Marketing Automation là gì

Khái niệm Marketing Automation là gì

Xem thêm: Ngừng lãng phí ngân sách Marketing online với giải pháp phần mềm CRM

II. 5 lợi ích của việc xây dựng hệ thống Marketing Automation

1. Kết nối Sale và Marketing

Trong thời đại công nghệ số, kết nối với một khách hàng tiềm năng mà không thực sự xác định được họ đã biết những gì về sản phẩm, có mối quan tâm cụ thể ra sao quả thực rất khó. Bởi vì hầu hết các khách hàng hiện đại đã phát triển cho mình một kỹ năng tự tìm kiếm thông tin theo nhu cầu. Vì lẽ đó, họ không còn phụ thuộc hoàn toàn vào nhân viên bán hàng để có thông tin về sản phẩm hay thị trường.

marketing automation là gì 1

Marketing Automation – Sales

Để đối phó với sự thay đổi này, Marketing Automation đã trở thành nền tảng của nhiều doanh nghiệp, là một trong những công cụ hiệu quả trong quá trình tìm kiếm khách hàng.

Cùng với đó, một quy trình Marketing Automation đầy đủ cũng chính là lựa chọn hoàn hảo cho bài toán thiếu sự kết nối giữa Marketing – Sales, hướng tới trải nghiệm và sự hài lòng cao nhất của khách hàng.

Xem thêm: Cải thiện chất lượng chăm sóc khách hàng cùng Marketing Automation!

2. Cập nhật thường xuyên danh sách khách hàng mới với phần mềm Automation Marketing

Từ khái niệm Automation Marketing là gì ta có thể thấy một hệ thống Marketing Automation có tác động tích cực trong việc thúc đẩy doanh số. Lý do là bởi nó thường xuyên cập nhật hồ sơ của khách hàng tiềm năng dựa trên hoạt động trực tuyến.

Ví dụ: khi ai đó tải tài liệu hoặc đăng ký nhận thông tin trên website, phần mềm sẽ tự động lưu lại hành vi hoặc thu thập email, số điện thoại cá nhân của khách hàng. Tùy thuộc vào thiết lập trước đó của bạn, nhân viên bán hàng sẽ nhận được thông báo rằng thời điểm phù hợp để tiếp cận khách hàng đã đến.

marketing automation là gì

Marketing Automation thường xuyên cập nhật danh sách khách hàng mới

3. Tiếp cận khách hàng theo mức độ ưu tiên

Trên thực tế, hầu hết khách hàng tiềm năng đều được đánh giá theo cảm tính của nhân viên kinh doanh. Trong khi không phải tất cả mọi khách hàng tiềm năng truy cập website đều có khả năng chuyển đổi sang mua hàng.

marketing automation là gì

Ưu tiên chăm sóc khách hàng theo thang điểm cụ thể

Lúc này, Marketing Automation đóng vai trò quan trọng trong việc chấm điểm khách hàng tiềm năng bằng những con số cụ thể theo từng tiêu chí và thông báo tới nhân viên kinh doanh đã đến thời điểm tiếp cận. Khách hàng có điểm tiềm năng càng cao sẽ được ưu tiên chăm sóc trước, do đó tỷ lệ chuyển đổi khi mua hàng cũng sẽ cao hơn.

4. Rút ngắn thời gian xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng Marketing Automation giúp các nhân viên bán hàng xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng nhanh chóng. Thông qua các dấu hiệu đã được cài đặt, các hệ thống tự động hóa có thể tự gửi email dựa trên hành vi của khách hàng tiềm năng. Thay vì nhận được điện thoại từ phía nhân viên bán hàng ngay lập tức, khách hàng tiềm năng sẽ nhận được email với thông tin, đề nghị có liên quan và sau đó là chiến dịch nuôi dưỡng về sau.

marketing automation là gì

Marketing Automation giúp rút ngắn thời gian xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Đừng coi việc khách hàng tự tìm kiếm thông tin như một dấu hiệu cho thấy người mua không muốn mình cần được chăm sóc. Đây chính là một trong những nghịch lý của mô hình khách hàng – doanh nghiệp: Khách hàng rất ít khi muốn nghe từ nhân viên bán hàng, nhưng khi họ cần, bạn phải được trang bị tốt nhất, không chỉ về sản phẩm mà còn về mối quan tâm, sở thích của họ. Đồng thời, tâm lý khách hàng cũng muốn trò chuyện với những người mà họ cảm thấy gần gũi, liên quan.

Xem thêm: Giới thiệu phần mềm Marketing automation CRMVIET

5. Mang lại trải nghiệm nhất quán cho khách hàng

Đồng bộ Marketing và Sale nên là ưu tiên hàng đầu cho tất cả các hoạt động kinh doanh. Hiểu được điều đó, phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRMVIET chính là một công cụ được tích hợp sẵn Marketing AutomationSale Automation giúp tạo ra các khách hàng tiềm năng chất lượng, cá nhân hóa trong giao tiếp, thông qua dữ liệu trong quá trình theo dõi các khách hàng tiềm năng và khách truy cập.

marketing automation mang lại trải nghiệm nhất quán cho người dùng

Marketing Automation mang lại trải nghiệm nhất quán cho người dùng

Mặc dù cả hai đều phục vụ các chức năng khác nhau nhưng chúng chỉ đạt được hiệu quả tối đa khi kết hợp với nhau. Đó là lý do vì sao phần mềm CRMVIET được hơn 1500 doanh nghiệp SME Việt Nam tin dùng.

III. Mối liên hệ chặt chẽ giữa CRM với Automation Marketing là gì

CRM được hiểu chung là một ứng dụng giúp quản lý và chăm sóc khách hàng dành cho các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ trở lên. Bên cạnh đó thì CRM cũng được biết tới như là một phần mềm Automation Marketing cực kỳ mạnh mẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận tới khách hàng tiềm năng cực kỳ chính xác.

Phần mềm Marketing Automation là gì

Phần mềm Marketing Automation là gì

CRMVIET là phần mềm quản lý quan hệ khách hàng dẫn đầu về số lượng doanh nghiệp SME tin dùng tại Việt Nam. Các tính năng nổi bật của Marketing Automation có thể kể đến trong CRMVIET như: Tự động gửi Email, tự động gửi SMS theo ngày giờ định sẵn, tự động gọi điện thoại chăm sóc khách hàng theo kịch bản đã cài đặt sẵn…

Email tự động trên crmviet

Email tự động trên CRMVIET

Tự động cài đặt ngày giờ gửi thông báo đến khách hàng

Tính năng này giúp doanh nghiệp tiết kiệm tới 70% thời gian và công sức chăm sóc nhiều khách hàng cùng lúc. Chỉ cần nhập mẫu email, mẫu SMS rồi thiết lập sẵn thời thời gian gửi là bạn hoàn toàn có thể rảnh tay để làm những việc khác mà không lo bỏ quên khách hàng.

Không những có thể chăm sóc khách hàng bằng Email, phần mềm Marketing Automation CRMVIET còn cho phép người quản lý nhắc việc cho nhân viên của mình bằng SMS hoặc Email tự động theo thời gian được cài đặt sẵn.

Có thể thấy Marketing Automation đang dần trở thành xu hướng trong các doanh nghiệp SME tại Việt Nam. Việc tích hợp Marketing Automation giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quản trị, giải phóng sức lao động, thu gọn mô hình doanh nghiệp và chăm sóc khách hàng một cách chuyên nghiệp hơn, từ đó mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho doanh nghiệp SME.

Trên đây là bài viết Marketing Automation là gì? 5 lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp SME. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích về cách thức tiếp thị khách hàng trong thời đại mới cho các doanh nghiệp SME và mở ra gợi ý mới cho các chủ doanh nghiệp đang cần một giải pháp đồng bộ Sale và Marketing mà chưa biết bắt đầu từ đâu.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm quản lý khách hàng với hệ thống Automation Marketing TẠI ĐÂY