Contact Us

Phần mềm SugarCRM và những lợi ích mang lại

Categories
Phần mềm Sugarcrm là gì

Phần mềm Sugarcrm là gì

Sugar CRM là thương hiệu phần mềm CRM có mặt trên thị trường từ năm 2004 đến nay với hơn 7000 đơn vị sử dụng và hơn 1 triệu users. Phần mềm Sugar CRM chuyên về quản lý thực hiện các chương trình quảng bá, tiếp thị sản phẩm, quản lý chăm sóc khách hàng cũng như thiết lập các chương trình hệ thống kinh doanh đặc thù.

Trong bài viết hôm nay, bạn hãy cùng CRMVIET tìm hiểu về Sugar CRM là gì? Cũng như tính ứng dụng của SugarCRM trong mô hình hoạt động của các doanh nghiệp Việt nhé!

I. Sugar CRM là gì

SugarCRM là phần mềm CRM mã nguồn mở, một trong những phần mềm CRM lớn nhất thế giới. 

Người dùng SugarCRM có thể thay đổi giao diện các ứng dụng, thay đổi, chỉnh sửa dữ liệu và trích xuất kết quả dưới dạng biểu đồ. Nhờ đó giúp nhà quản trị theo dõi và so sánh các bước kinh doanh một cách hiệu quả. Ngoài ra công cụ này còn cho phép lập kế hoạch kinh doanh, dự báo kết quả kinh doanh, tạo kế hoạch cho từng nhóm kinh doanh…

SugarCRM có khá nhiều ứng dụng như cập nhật và quản lý khách hàng, thông báo cuộc hẹn, lịch công việc và nhắc việc, báo cáo kết quả kinh doanh, báo giá, doanh thu, quảng cáo…. Dữ liệu của SugarCRM tương thích với Word, Excel để đưa ra các bản báo cáo.

Hiện nay tại Việt Nam cũng có sự xuất hiện của rất nhiều mô hình phần mềm CRM. Nhưng chủ yếu tập trung vào 2 phân khúc chính đó và CRM cho doanh nghiệp B2B và B2B.

CRMVIET chúng tôi tự tin là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đưa CRM phổ cập cho tất cả các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ tại Việt Nam trong 10 năm vừa qua. Cùng trải nghiệm ngay những đặc tính riêng biệt của phần mềm CRMVIET nhé!

Hidden Content

II. Những tính năng nổi bật của phần mềm SugarCRM tiếng Việt là gì

Dưới đây sẽ là những lợi ích chính mà phần mềm SugarCRM tiếng Việt sẽ mang lại cho doanh nghiệp:

Phần mềm Sugarcrm là gì

Phần mềm SugarCrm là gì

1. Tính linh động

SugarCRM dễ dàng tích hợp với một phần mềm khác trong doanh nghiệp để hỗ trợ trong việc quản lý thông tin khách hàng cho người dùng. SugarCRM là phần mềm mã nguồn mở, cung cấp rất nhiều add-ons giúp người sử dụng có khả năng tùy biến cao phù hợp với từng doanh nghiệp. Điều này, giúp phần mềm SugarCRM có lợi thế hơn rất nhiều so với các phần mềm CRM khác trên thị trường.

2. Quản lý dự án

Quản lý dự án có hiệu quả bằng cách theo dõi quá trình bán hàng, quy trình tiếp thị, và hỗ trợ khách hàng thông qua một cổng thông tin duy nhất. Từ đó những nhà quản lý có thể tổng hợp theo dõi tiến độ công việc, xác định cơ hội kí kết hợp đồng. Phần mềm SugarCRM giúp người sử dụng không còn cần phải lo lắng về việc thông tin không chính xác, sai lệch hoặc bị mất dữ liệu.

3. Sử dụng trên di động

SugarCRM có thể được truy cập thông qua các thiết bị di động. Điều này có nghĩa rằng đội ngũ bán hàng của bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ một khách hàng tiềm năng.

Tìm hiểu quản lý khách hàng trên Mobile App CRMVIET: Tại đây

Thông tin của khách hàng có thể được liên tục nhập trên thiết bị di động và một nhân viên bán hàng có thể gọi điện, chăm sóc khách hàng trong vòng vài phút dù ở bất cứ đâu. 

4. Kết nối với mạng xã hội

Đối với mạng xã hội, SugarCRM có khả năng xem các hoạt động trên mạng xã hội khác nhau như: Facebook, Twitter. Ngoài ra, khi sử dụng phần mềm SugarCRM bạn còn có thể đồng bộ hóa địa chỉ liên lạc, thông tin cá nhân khách hàng từ các kênh như: Yahoo! Mail, Gmail, Outlook và bất kỳ máy chủ mail IMAP của các nhà cung cấp khác. 

Tích hợp các mạng xã hội sẽ mở rộng thị trường và cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp Việt. Bạn có thể tham khảo tích hợp Zalo của CRMVIET.

5. Chi phí đầu tư

Giá cả là mối lo ngại khá lớn đối với các doanh nghiệp nhỏ, có mức phí đầu tư thấp, đối với SugarCRM ngoài phiên bản miễn phí sẽ bị giới hạn một số tính năng có các phiên bản khác cho các bạn tham khảo sử dụng với các mức giá: 40$/User/tháng tới 150$/User/tháng với 3 phiên bản khác nhau.

III. Hướng dẫn sử dụng SugarCRM

Phần mềm SugarCRM sẽ giúp nhà quản lý trả lời đầy đủ toàn bộ câu hỏi về quy trình chuẩn về hoạt động doanh nghiệp. Đồng thời SugarCRM cũng mang lại sự an tâm với khả năng bảo mật an toàn dữ liệu cho doanh nghiệp.

Nhìn chung quy trình hướng dẫn sử dụng phần mềm Sugarcrm bao gồm:

Tiềm năng –> Khách hàng –> Liên hệ –> Cơ hội.

1. Module Tiềm năng

Tiềm năng được coi như là đầu mối ban đầu trong quá trình bán hàng của mọi đơn vị. Bằng việc quản lý tiềm năng hiệu quả, doanh nghiệp sẽ có cơ hội chuyển đổi thành khách hàng và chốt hợp đồng.

Việc quản lý khách hàng tiềm năng là vô cùng quan trọng. Nhưng để có được khách hàng tiềm năng thì bạn có thể tìm kiếm ở đây.

Giải pháp Sugarcrm là gì

Giải pháp Sugarcrm là gì

Việc quản lý khách hàng tiềm năng trên phần mềm Sugarcrm sẽ được thực hiện chủ yếu qua 4 giai đoạn:

  1. Thống kê, lọc danh sách các tiềm năng theo danh sách cho trước
  2. Tùy chỉnh “Đầu mối” để chuyển sang “Người liên hệ” hay “Khách hàng” hay “Cơ hội” cũng như toàn bộ các thông tin liên quan.
  3. Tạo các tùy chọn về tạo, sửa, xóa, nhân đôi, xem lịch sử thay đổi của tiềm năng.
  4. Lưu trữ quản lý lịch sử giao dịch như cuộc gọi, nhắn tin, email, ghi chú, chiến dịch….

2. Module Khách hàng

Sugarcrm giúp tạo và quản lý các thông tin chuyên sâu hơn về khách hàng như: họ tên, địa chỉ, mã số thuế… Ngoài 4 tùy chỉnh cơ bản tương tự như Module Tiềm năng thì Module Khách hàng còn được bổ sung các tùy chỉnh sau:

  1. Quản lý, lên lịch các công việc giao dịch với khách hàng
  2. Thống kê, quản lý ghi chú, hợp đồng báo giá, biểu mẫu với khách hàng
  3. Quản lý cơ hội kinh doanh với khách hàng cũng như phản hồi như than phiền, feedback…

3. Module liên hệ

Người liên hệ được hiểu là chức năng nâng cao của phần mềm Sugarcrm. Khi doanh nghiệp của bạn đàm phán với đối tác cũng là 1 doanh nghiệp thì bạn sẽ cần tới Module Liên hệ để giao dịch với từng bộ phận của đối tác khách hàng.

4. Module Cơ Hội

Module Cơ hội của phần mềm Sugarcrm được ứng dụng là để quản lý các cơ hội kinh doanh tiềm năng của doanh nghiệp. Một khách hàng có thể có nhiều cơ hội khác nhau nhưng ở chiều ngược lại thì 1 cơ hội chỉ gắn với 1 khách hàng nhất định. Module cơ hội được ứng dụng để gắn với các chiến dịch cụ thể để từ đó đánh giá ROI của chiến dịch.

Với những phiên bản trả phí của phần mềm Sugarcrm thì đây vẫn là một mức giá khá đắt đỏ đối với các doanh nghiệp nhỏ tại Việt Nam có nhu cầu sử dụng hệ thống CRM để chăm sóc và quản lý khách hàng. Các bạn có thể tham khảo sử dụng phần mềm CRMVIET với mức giá và các phiên bản phù hợp dành cho doanh nghiệp tại Việt Nam tại: Báo giá On Premises CRM hoặc Báo giá On Cloud CRM.