Contact Us

Làm thế nào để có thể tìm kiếm cơ hội kinh doanh ?

Categories
Cách tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới

Cách tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới

Các cụ có câu “Phi thương bất phú” muốn giàu nhanh thì phải kinh doanh. Những cơ hội kinh doanh không phải ai cũng nắm bắt được. Chỉ cần bỏ lỡ một nhịp là cơ hội trôi đi rất nhanh.

Trong bài viết này, CRMVIET sẽ đưa ra 3 cách tìm kiếm cơ hội kinh doanh trong thời đại này.

I. Cơ hội kinh doanh là gì ?

Cơ hội kinh doanh tên tiếng anh là “business opportunities

Là sự xuất hiện nhu cầu của khách hàng và theo đó là việc xuất hiện khả năng bán hàng để thỏa mãn nhu cầu của nhà sản xuất và người tiêu thụ.

Cách tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới
Cách tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới

Trong đó, nhu cầu chính là mong muốn thực tế của con người về những vấn đề liên quan đến cuộc sống như: ăn, uống, ngủ, nghỉ, mặc,… ngoài ra còn có rất nhiều ham muốn bên cạnh như: giải trí, du lịch, học hành,… nhằm thỏa mãn đời sống sinh hoạt.

Đó cũng là lý do cụ thể các hàng hóa dịch vụ cơ bản ra đời.

Xem thêm: 5 gợi ý cho một kế hoạch chăm sóc khách hàng hiệu quả

Cơ hội kinh doanh đơn giản cũng xuất phát từ chính nhu cầu, mong muốn của từng cá nhân nhằm đáp ứng tối đa và làm giúp cuộc sống của con người trở lên thuận tiện nhất.

Một nhu cầu mới sinh ra là một cơ hội tốt, mà những ai nắm bắt được thời cơ đó thì người đó dễ dàng chiếm lĩnh thị trường cũng như cơ hội phát triển.

II. Làm thế nào để tìm cơ hội kinh doanh ?

Làm thế nào để tìm được cơ hội kinh doanh online ?

Đầu tiên, mình muốn chia sẻ vởi mọi người rằng: “Ngành nghề nào cũng có cơ hội kinh doanh, chỉ sợ bạn không nhìn thấy cơ hội đó mà thôi

làm thế nào để tìm kiếm cơ hội kinh doanh
làm thế nào để tìm kiếm cơ hội kinh doanh

Trong tất cả các nhành nghề kinh doanh được pháp luật cho phép, nhành nào cũng có tiềm năng kiếm được nhiều tiền. Chỉ có điều rằng bạn chưa đi đúng hướng mà thôi, chỉ cần có tầm nhìn bạn sẽ tìm được những điều lý tưởng nhất trong ngành của mình.

Lấy 1 ví dụ để minh chứng rõ ràng nhất cho việc này nhé:

Ngành thời trang, mỹ phẩm. Rõ ràng đó là ngành nghề không còn gì xa lạ, có sức cạnh tranh rất lớn, nhưng hàng năm có hàng trăm, hàng nghìn người tham gia vào ngành này và trong đó cũng có những người thật sự thành công. Đó là bởi vì họ có cách nhìn khách, góc nhìn khác.

Cái gọi là góc nhìn khác đó, nghĩa là họ không tư duy theo cách bình thường. Họ dùng sự hiểu biết của mình để tìm ra hướng đi riêng cho mình. Đó là một trong những cách để tìm kiếm cơ hội.

Sau đây, mình sẽ đưa ra 3 cách để tìm kiếm cơ hội kinh doanh mà mình biết:

2.1 Cơ hội kinh doanh nằm trong lúc thị trường biến động

Tại sao lại là lúc thị trường biến động? Đó là lúc mọi hoạt động mua bán, thói quen mua hàng hóa, sử dụng sản phẩm cũng thay đỏi theo.

Cơ hội kinh doanh đế từ thị trường biến động
Cơ hội kinh doanh đế từ thị trường biến động

Tất cả mọi yếu tố cấu tạo nên thị trường như:

  • Giá cả,
  • Chất lượng hàng hóa,
  • Hoạt động tiếp thị,
  • Thương hiệu,

Tất cả sẽ làm cho kết cấu thị trường kinh doanh được reset. Đông thời loại trừ những doanh nghiệp kinh doanh không hiệu quả nhường chỗ cho những người mới muốn tham gia thị trường.

Nokia là ví dụ điển hình trong trường hợp này. Họ đã từng là một ông lớn trong lĩnh vực điện thoại di động. Nhưng do không nắm bắt được sự thay đổi của thị trường nên đã đánh mất thị trường vào tay của Apple, Samsung, Sony,…

2.2 Cơ hội kinh doanh nằm trong những vấn đề của khách hàng

Khách hàng luôn luôn muốn được thỏa mãn nhu cầu cả về vật chất hàng hóa lẫn tinh thần.

Những vấn đề của khách hàng đến từ phàn nàn, đến từ rắc rồi của sản phẩm dịch vụ.

Cơ hội kinh doanh đế từ vấn đề của khách hàng
Cơ hội kinh doanh đế từ vấn đề của khách hàng

Đôi khi những vấn đề đó sẽ đến từ đối thủ cạn tranh. Họ không đủ nguồn lực, không làm hài lòng khách hàng. Điều đó sẽ mở ra cơ hội kinh doanh bằng cách làm thỏa mãn những nhu cầu mà đối thủ không làm được.

Xem thêm: Giải pháp chăm sóc khách hàng giúp giữ chân người dùng

Trên thực tế, cách này được áp dụng rất nhiều. Một người mới muốn gia nhập thị trường thì điều đầu tiên là phân tích đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Tuy nhiên, hãy làm một cách im lặng cho tới khi bạn đủ sức cạnh tranh trực tiếp với họ.

2.3 Cơ hội kinh doanh đến từ thông tin mới

Những thông tin phổ cập hàng ngày trên thế giới, những khoa học, những phát minh công nghệ mới, những sáng kiến,… đây đều là những thông tin có thể giúp bạn kiếm tiền.

KẾT LUẬN

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích đem lại nhiều giá trị. Đừng ngần ngại hãy chia sẻ với mọi người để tìm kiếm cơ hội kinh doanh làm giàu.

Chúc bạn thành công!