Contact Us

Tìm kiếm danh sách khách hàng tiềm năng chất lượng qua 5 bước

Categories
danh sách khách hàng tiềm năng

Google Alerts - Danh sách khách hàng tiềm năng chất lượng qua 5 bước

Danh sách khách hàng tiềm năng điều mà bất cứ công ty kinh doanh trong thời đại số muốn tìm kiếm. Khi mà số lượng các công ty bán cùng một mặt hàng một sản phẩm tăng lên mà số lượng khách hàng không thay đổi nhiều.

Để xây dựng một danh sách khách hàng tiềm năng cần một kế hoạch xây dựng lâu dài. Và để làm được điều đó đòi hỏi nhà quản lý phải có một chương trình, tư duy về Marketing chuyên nghiệp. Chỉ có một tư duy về Marketing sáng tạo phù hợp với thị hiếu người dùng mới tạo nên sự khác biệt.

1. Sử dụng Google Alerts hoặc Talkwalker Alerts

Bạn nên lợi dụng tài nguyên của thông tin trực tuyến để thu thập thông tin về khách hàng, người mua hàng tiềm năng và mô hình mua. Bạn nên sử dụng ở mức độ tham khảo

Bạn truy cập Google Alerts gõ từ khóa sản phẩm dịch vụ hay từ khóa liên quan. Sử dụng bộ lọc chọn: Show options và điền địa chỉ email bạn muốn nhận. Công cụ google sẽ theo dõi thông tin liên quan đến từ khóa bạn muốn tìm kiếm và thông báo tới email của bạn thường xuyên.

Xem thêm tại : Google Alerts

Hoạt động tương tự Google Alerts sử dụng Talkwalker Alerts bạn cần đăng ký tài khoản ở trang chủ và điền địa chỉ email để theo dõi.

Xem thêm tại : Talkwalker

Giúp bạn chủ động về sản phẩm dịch vụ ngành nghề mình đang quan tâm. Bạn chủ động thông tin biết được đối thủ hay cộng đồng đang nói gì?

danh sách khách hàng tiềm năng

Google Alerts – Danh sách khách hàng tiềm năng chất lượng qua 5 bước

2. Phỏng vấn khách hàng hiện tại

Điều này có về như rất bình thường, nhưng lần cuối bạn nói chuyện với khách hàng của bạn là bao lâu. Họ là một nguồn thông tin hoàn hảo bởi họ đã mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Phỏng vấn khách hàng sẽ không chỉ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc vào quá trình ra quyết định của họ, nó cũng sẽ là một cơ hội tuyệt vời để thu thập nội dung cho một nghiên cứu thị trường.

Xem thêm: Làm thế nào để tìm kiếm khách hàng tiềm năng

3. Nghiên cứu phân tích Web của bạn

  • Thống kê hành vi khách hàng truy cập là gì ?
  • Họ đến từ đâu ?
  • Những từ khóa mà họ sử dụng để tìm thấy bạn?
  • Nơi nào họ thường đến trong trang web của bạn?
  • Họ ở lại bao lâu?
  • Dạng nội dung gì là phổ biến nhất?

Các thống kê sẽ cho bạn biết bất cứ điều gì về khách hàng của bạn đang trong quá trình nào trong giai đoạn mua hàng của họ. Hay những nội dung quảng cáo, thông tin nào được khách hàng quan tâm trong các mẫu nội dung chiến dịch của bạn.

4. Sử dụng đối thủ cạnh tranh của bạn

Bạn nên tìm hiểu đối thủ cạnh tranh của mình đang làm gì? Rà soát các nghiên cứu trường hợp của họ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng tiềm năng. Lý do tại sao khách hàng lại chọn sản phẩm của đối thủ canh tranh trong quá khứ.

Xem thêm: Bí quyết xây dựng phiếu khảo sát khách hàng tiềm năng

5. Đòn bẩy mạng xã hội

Với việc sử dụng các mạng lưới mạng xã hội lớn như Facebook, Youtube… sẽ giúp cho bạn tìm hiểu cũng như xác định nhu cầu và hành vi khách hàng tiềm năng của mình có những điểm đặc biệt nào. Các mạng xã hội này là một cơ hội tuyệt vời để bạn tìm hiểu thói quen khách hàng. Họ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những thách thức hàng ngày hoặc cơ hội tiềm năng của bạn có.

Trong nhiều trường hợp, cung cấp cho bạn cơ hội để đặt câu hỏi của cộng đồng đó và có được thực sự, đáp ứng chu đáo. Các mạng xã hội này cũng là một cách tuyệt vời để thu thập các dữ liệu mà bạn đã có về con người cũng như xem cách họ được kết nối với những người khác trong tổ chức hoặc người mà bạn biết riêng của họ.

Hy vọng qua bài viết Danh sách khách hàng tiềm năng chất lượng qua 5 bước, bạn có thêm nhiều ý tưởng giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ của công ty.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ marketing chuyên nghiệp như tổng đài điện thoại, sms marketing, email marketing được tích hợp với phần mềm quản lý khách hàng CrmViet.

Việc xây dựng danh sách khách hàng sẽ thiếu sót và lãng phí rất nhiều nếu như không quản lý hiệu quả. Bạn nên tham khảo dịch vụ quản lý, chăm sóc khách hàng của CrmViet. Đây là nền tảng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Click vào link tại ảnh để đăng ký dùng thử:

Tags