Contact Us

Làm thế nào để tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Categories
tim-kiem-khach-hang-tiem-nang

tim-kiem-khach-hang-tiem-nang

Tìm kiếm Khách hàng tiềm năng luôn là vấn đề đau đầu của nhiều Chủ Doanh nghiệp. Rất nhiều công ty đang phải chi trả rất nhiều tiền cho Quảng cáo để có được Khách hàng.

CRMVIET hôm nay sẽ giúp bạn cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất.

1. Khách hàng tiềm năng của bạn là những ai?

Doanh nghiệp không thể tìm kiếm Khách hàng hiệu quả nếu không biết họ là ai, họ trông như thế nào.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp

Mô tả thông tin khách hàng là việc quan trọng nhất cần phải làm.

Họ là những ai? Họ trông như thế nào? Họ bao nhiêu tuổi? Họ đang gặp vấn đề gì? Họ thường xuất hiện ở đâu, có trên Internet không?

Chủ doanh nghiệp phải rất rõ ràng về những thông tin này. Bởi nếu không, Doanh nghiệp sẽ không thể nào tìm được khách hàng tiềm năng cho mình. Họ cũng sớm ngập đầu trong công việc bởi luôn gặp những khách hàng không tiềm năng.

Xem thêm: Bí quyết xây dựng phiếu khảo sát khách hàng tiềm năng

CRMVIET giúp Doanh nghiệp tìm ra những Khách hàng tiềm năng bằng cách thống kê những đặc điểm chung của những Khách hàng đã có. Điều này giúp Doanh nghiệp đỡ tốn công sức hơn, nhất là những Doanh nghiệp vừa và nhỏ.

2. Lựa chọn kênh tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Việc rõ ràng về Khách hàng tiềm năng giúp Doanh nghiệp tiếp cận tìm kiếm dễ dàng hơn. Đặc thù từng sản phẩm, khách hàng tiềm năng sẽ có những đặc điểm khác nhau. Các kênh tiếp cận cũng vì thế mà khác nhau.

Chân dung khách hàng tiềm năng rõ ràng giúp việc tiếp cận vừa chính xác và đem lại hiệu quả cao hơn. Giảm thiểu tối đa chi phí quảng cao cho Doanh nghiệp.

Lựa chọn kênh tiếp cận khách hàng tiềm năng

Lựa chọn kênh tìm kiếm khách hàng tiềm năng

CRMViet mang đến giải pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả bằng việc tiếp cận khách hàng qua SMS và Email marketing tự động. Việc này giúp Doanh nghiệp tiếp cận đến lượng lớn khách hàng với chi phí tối thiểu nhất.

3. Liên tục chia sẻ những nội dung giá trị

Hãy khoan Bán hàng ngay khi Khách hàng tiếp cận với Doanh nghiệp.

Hãy quên đi việc chỉ tập trung chốt khách và bán hàng.

Hãy dành nhiều thời gian cung cấp những giá trị cho khách hàng tiềm năng. Họ sẽ luôn thấy mình là người quan trọng.

Doanh nghiệp cũng nên tập trung giải quyết những “vấn đề nhức nhối” của khách hàng tiềm năng. Điều này thực sự có lợi trong việc nâng cao sự tín nhiệm đối với Doanh nghiệp. Đặc biệt là các thương hiệu bán lẻ.

Xem thêm: Xác định khách hàng mục tiêu

Khách hàng tiềm năng sẽ tự động mua hàng trong vui vẻ.

Thông qua những chiến dịch SMS tự động và Email tự động, CRMVIET giúp Doanh nghiệp lên kế hoạch mang lại nhiều giá trị hơn cho Khách hàng tiềm năng của mình. Điều này mang lại những cơ hội thành công lớn trong tiếp cận Khách hàng.

4. Liên tục kết nối và kết nối

Việc này thực sự quan trọng giúp Doanh nghiệp có thêm nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Thường xuyên kết nối với Khách hàng cũ khiến mối quan hệ 2 bên tốt đẹp hơn. Điều này chỉ có lợi cho Doanh nghiệp. Bởi Khách hàng chỉ mua hàng ở những nơi họ tin tưởng. Vì vậy xây dựng kịch bản khi nói chuyện với khách hàng rất được quan tâm.

Kết nối cũng giúp Doanh nghiệp gia tăng thêm lượng Khách hàng tiềm năng mới. Điều này giúp Doanh nghiệp luôn có những sự tươi mới, doanh số cũng vì thế mà cao hơn.

CRMViet cung cấp nền tảng giúp mọi nhân viên luôn biết cách phải làm việc với khách hàng trong những lần tiếp theo. Nhờ hệ thống lưu trữ thông tin hiệu quả này mà Khách hàng luôn được chăm sóc tốt nhất.

Liên tục kết nối tới khách hàng tiềm năng

Liên tục kết nối tới khách hàng tiềm năng

5. Xây dựng quy trình bán hàng hiệu quả

Rất nhiều nhân viên sẽ chẳng biết phải làm gì. Nhiều người thậm chí đánh mất Khách hàng tiềm năng chỉ bằng những sai lầm ngớ ngẩn.

Việc gọi điện bán hàng cũng luôn khiến Nhân viên lo lắng. Công việc này thường kém hiệu quả ở những Doanh nghiệp không có một quy trình làm việc chuẩn hóa.

Doanh nghiệp áp dụng nền tảng của CRMVIET luôn tối ưu quy trình bán hàng của mình. Nhân viên luôn biết rõ phần việc bản thân còn chủ Doanh nghiệp lại dễ dàng đánh giá hiệu quả của quy trình làm việc này.

6. Xây dựng quy trình chăm sóc khách hàng hiệu quả

Thống kê cho thấy 60% những Khách hàng cũ chuyển sang mua sản phẩm của công ty đối thủ.

Ngày này Khách hàng luôn có nhiều sự lựa chọn cho bản thân. Doanh nghiệp nào có quy trình chăm sóc Khách hàng tốt sẽ chiến thắng trong cuộc đua này.

Có quy trình chăm sóc hiệu quả khiến Doanh nghiệp giảm thiểu rất nhiều chi phí tìm kiếm khách hàng. Điều này cũng giúp Doanh nghiệp ngày càng nhiều Khách hàng trung thành hơn.

Nếu doanh nghiệp có số lượng khách hàng lên tới hàng trăm, hàng nghìn người trở lên thì giải pháp sử dụng phần mềm CRM được khuyên dùng để mang lại hiệu quả nhất. Phần mềm CRMVIET giúp mỗi khách hàng của Doanh nghiệp được “chăm sóc kỹ càng hơn”. Doanh nghiệp thậm chí có thể biết chính xác thời điểm mua hàng kế tiếp để bán cho khách hàng sản phẩm phù hợp.

Bạn có thể tìm hiểu thông tin và đăng ký sử dụng phần mềm CRMVIET dưới đây

Tags