Contact Us

Tự triển khai phần mềm CRM nên hay không ?

Categories
tự triển khai phần mềm crm

tự triển khai phần mềm crm

Tự triển khai phần mềm CRM quản trị khách hàng có nên hay không ? Để giải quyết khó khăn trong việc quản trị khách hàng của các doanh nghiệp, công ty của bạn đang quan tâm đến hình thức nào, ưu và nhược điểm từng hình thức ra sao? Dưới đây là 4 hình thức đầu tư cho phần mềm CRM.

1. Mua phần mềm quản trị khách hàng CRM

Hình thức này mang lại cho doanh nghiệp sự hỗ trợ tốt của nhà cung cấp, liên tục được cung cấp những bản nâng cấp tính năng, học hỏi được thêm kinh nghiệm và kiến thức tích luỹ trong phần mềm. Vấn đề đặt ra là giá cả mua phần mềm quản trị khách hàng thế nào?

Với các phần mềm CRM thương hiệu nước ngoài thì chi phí đầu tư có thể nói là cao, trung bình khoảng 9 triệu đồng/người dùng (tương đương 400 USD). Do đó thời gian gần đây, hầu hết các công ty đều tìm đến các nhà cung cấp phần mềm CRM của Việt Nam với giá cả hợp lý, phần mềm thân thiện, Việt hóa theo đúng nhu cầu thực tiễn của người dùng Việt Nam.

Xem thêm: Mô hình IDIC trong quản trị quan hệ khách hàng CRM

2. Tự phát triển phần mềm CRM

tự triển khai phần mềm crm

tự triển khai phần mềm crm

 Doanh nghiệp có thể chủ động xây dựng phần mềm theo nhu cầu. Song, chi phí đầu tư cho đội ngũ làm phần mềm sẽ rất tốn kém và rủi ro rất cao nếu phụ trách dự án nghỉ việc. Doanh nghiệp cũng gặp khó khăn trong việc tuyển dụng người giỏi về nghiệp vụ lẫn kỹ thuật.

Xem thêm: 12 phần mềm CRM tốt nhất hiện nay

3. Thuê các phần mềm quản trị khách hàng

Bạn sẽ không phải đầu tư về cơ sở hạ tầng (server, phần mềm…), không phải đầu tư nhân sự quản trị hệ thống và chỉ trả tiền trên số người sử dụng. Tuy nhiên, chi phí hiện nay cho một người dùng (user) còn cao. Thuê phần mềm CRM được dự báo sẽ phát triển mạnh trong tương lai.

Xem thêm: 5 Lợi ích mà phần mềm CRM mang lại

4. Dùng phần mềm quản lý khách hàng miễn phí

Hiện có khoảng trên 300 phần mềm CRM mã nguồn mở khác nhau được công bố và chia sẻ cho người sử dụng. Bạn không phải tốn chi phí đầu tư và có thể thay đổi phần mềm theo yêu cầu công việc.

Đồng thời, chức năng phần mềm mới luôn được cộng đồng chia sẻ giúp cho phần mềm quản lý khách hàng ngày càng phong phú. Khó khăn khi sử dụng phần mềm quản trị khách hàng miễn phí là: Khó lựa chọn phần mềm CRM phù hợp, doanh nghiệp phải có nhân sự am hiểu, nắm rõ quy trình mới tự triển khai được.

CrmViet - Quản lý khách hàng Doanh nghiệp

CrmViet – Quản lý khách hàng Doanh nghiệp

Bạn muốn hoạt động kinh doanh của công ty mình hoạt động hiệu quả hơn thì không thể bỏ qua việc sử dụng phần mềm quản lý khách hàng chuyên nghiệp. Và cho dù bạn dùng giải pháp đi mua, đi thuê, tự phát triển hay thậm chí là dùng phần mềm miễn phí thì trước hết nhà quản lý cần cân nhắc tới tính phù hợp với nhu cầu của đơn vị mình.

CRMVIET là phần mềm giúp chăm sóc và quản lý khách hàng sẽ giúp bạn giải quyết những vướng mắc trên.

Với 15 ngày dùng thử miễn phí cùng đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ nhiệt tình bạn sẽ có ngay đáp án cho câu hỏi “đâu là phần mềm CRM tốt nhất cho doanh nghiệp của mình?”.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ ngay tại link bên dưới