Contact Us

4 Rào cản cản trở doanh nghiệp Luật triển khai CRM Thành Công

Categories

Việc sử dụng công nghệ quản lý quan hệ khách hàng (CRM) trong lĩnh vực pháp lý đang phát triển nhanh chóng. Nhưng để có được giá trị kinh doanh cao nhất từ ​​việc triển khai CRM, điều quan trọng là phải ứng dụng CRM vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, cập nhật xu hướng mới phù hợp với công nghệ. 

Để có thể giúp bạn hiểu rõ về triển khai CRM trong các doanh nghiệp luật, chúng tôi xin phép đưa ra 4 Rào cản chính mà các doanh nghiệp Luật hay gặp phải:

1.Triển khai CRM cho doanh nghiệp Luật ở Việt Nam còn Khá Ít

Theo thống kê  mới nhất, có khoảng 40% các doanh nghiệp luật vừa và lớn trên thế giới đang sử dụng ít nhất một phần mềm CRM để quản lý hoạt động của doanh nghiệp mình. Nhưng ở Việt Nam số lượng doanh nghiệp Luật sử dụng CRM còn khá khiêm tốn. 

doanh nghiệp luật

CRM và doanh nghiệp Luật

CRM ở Việt Nam còn khá mới. Nhiều doanh nghiệp chỉ hiểu đơn giản CRM là phần mềm giúp thu thập khách hàng tự động, công cụ giúp gửi tin nhắn hay email. 

Đó có thể là những lý do mà các doanh nghiệp Luật không triển khai CRM. 

 Thực tế, CRM không chỉ đơn giản là phần mềm. CRM là chiến lược quản trị khách hàng, quản lý doanh nghiệp. Việc triển khai CRM cần thời gian để triển khai thành công. Lý do về thời gian cũng có thể cản trở doanh nghiệp hay nhân viên không muốn sử dụng CRM. 

Sự gia tăng các nền tảng tăng cường CRM cho thấy các công ty đang vật lộn với việc chấp nhận người dùng hoặc chất lượng dữ liệu kém. Họ  đang tìm cách nâng cao hiệu suất CRM của họ bằng cách tích hợp các giải pháp bổ sung như tự động hóa CRM hoặc dịch vụ làm giàu dữ liệu vào kho công nghệ hiện tại của họ.

GỢI Ý

Để cải thiện tính hữu dụng của CRM, các doanh nghiệp luật đang chuyển sang các công cụ và nền tảng bổ sung để tự động hóa nhập dữ liệu thủ công và làm sạch thông tin trong CRM. Tự động hóa CRM, trí thông minh mối quan hệ hoặc giải pháp làm giàu dữ liệu tích hợp với hệ thống của bạn sẽ là xu hướng phát triển trong năm 2020.

Xem thêm: Tại sao việc triển khai CRM chưa phổ biến ở Việt Nam?

2. ÍT LUẬT SƯ CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ DỮ LIỆU LIÊN LẠC CỦA HỌ

Dữ liệu xấu là kẻ giết người thầm lặng của thành công CRM . Không có dữ liệu chính xác trong CRM, thông tin sẽ nhanh chóng trở nên vô dụng đối với luật sư, đối tác và nhóm phát triển kinh doanh của bạn.

Mặc dù đây không phải là thông tin đặc biệt, nhưng thật đáng ngạc nhiên. Cho thấy ít hơn 9% luật sư chịu trách nhiệm về dữ liệu của chính họ. Là chủ sở hữu của các mối quan hệ chính và là nguồn gốc của hầu hết các tương tác của khách hàng.

Ngành Luật trong CRM

Đây là một xu hướng mà các công ty nên quan tâm trong hiện tại. Quyền sở hữu nhiều hơn đã chuyển sang quản lý dữ liệu trong nội bộ các công ty, nhưng mô hình quản lý dữ liệu đó không giải thích được kiến ​​thức của bộ lạc xung quanh các tài khoản và khách hàng mà luật sư hoặc đối tác sẽ sở hữu. Nếu không có mức độ thông minh của khách hàng được thêm vào CRM, việc sử dụng và áp dụng sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng.

GỢI Ý

Luật sư sở hữu thông tin khách hàng quan trọng nên có trong CRM. Yêu cầu luật sư nhập dữ liệu theo cách thủ công hoặc chuyển kiến ​​thức đó cho người quản lý dữ liệu là mô hình bền vững để thúc đẩy thực tiễn dữ liệu CRM chất lượng. Ngoài ra, các công ty hiện có thể trang bị cho luật sư công cụ để tự động thu thập thông tin khách hàng trực tiếp vào CRM.

Chẳng hạn, cho phép luật sư có khả năng đồng bộ hóa thông tin, bao gồm danh bạ, tài khoản, nhiệm vụ, ghi chú, hoạt động và nhiều thứ khác trực tiếp từ email đến CRM của công ty. Điều này sẽ tăng chất lượng dữ liệu liên hệ của bạn mà không làm tăng gánh nặng cho quản trị viên hoặc luật sư của bạn. 

Xem thêm: Làm thế nào để quản lý thông tin khách hàng tốt nhất?

3.PHẦN LỚN LUẬT SƯ KHÔNG SỬ DỤNG CRM ĐỂ PHÁT TRIỂN KINH DOANH

Theo nghiên cứu, ít hơn 5% luật sư sử dụng CRM để phát triển kinh doanh tại phần lớn các công ty luật, để lại cơ hội quý giá cho sự phát triển trên bàn. Để các nỗ lực tiếp thị và phát triển kinh doanh của một công ty thành công, các nhóm đó cần truy cập vào tài khoản chính, liên hệ và dữ liệu khách hàng tiềm năng để giúp họ chạy các chiến dịch được nhắm mục tiêu. Không có thông tin quan trọng đó, những nỗ lực của họ sẽ không đạt được mục tiêu mong muốn của công ty đối với tăng trưởng khách hàng mới.

Khi được sử dụng một cách chính xác, CRM của bạn có khả năng tăng tốc doanh số, phát triển kinh doanh và giúp luật sư của bạn phát triển mối quan hệ khách hàng và khách hàng tiềm năng mạnh mẽ hơn nhưng hầu hết các luật sư không tận dụng tiềm năng này.

Giải pháp thay thế quản lý khách hàng bằng excel

CRM – giải pháp quản lý khách hàng cho các công ty Luật

GỢI Ý

Các công ty luật đã đầu tư vào CRM, cần trợ giúp để tăng sự tham gia của người dùng và áp dụng công nghệ. Các công ty có thể hiển thị giá trị một cách hiệu quả cho luật sư và đối tác sẽ có tầm nhìn để áp dụng nhiều hơn. Nhưng bằng cách nào? Một cách là cung cấp trực tiếp thông tin chi tiết của khách hàng từ CRM và các hệ thống kinh doanh khác tới luật sư để giúp họ phát triển mối quan hệ khách hàng mạnh mẽ hơn. 

Ví dụ: nền tảng đó cho phép thu thập thông tin chi tiết của khách hàng về CRM và các hệ thống kinh doanh khác (ví dụ: quản lý vấn đề, thời gian và thanh toán, tin tức của công ty, v.v.) và cung cấp thông tin này dưới dạng email, Thông báo trước cuộc họp.

Các báo cáo trước cuộc họp giúp luật sư tăng tốc trên tài khoản khách hàng trước các cuộc họp và cuộc hẹn ngay từ email. Không cần phải đăng nhập vào CRM. Tất cả thông tin chi tiết về khách hàng của họ đều có ngay trong email để truy cập nhanh chóng và dễ dàng

Xem thêm:12 Phần mềm CRM tốt nhất hiện nay trên thế giới, Tự hào Việt Nam

4. VĂN HÓA, KHÔNG PHẢI CÔNG NGHỆ, LÀ RÀO CẢN HÀNG ĐẦU ĐỐI VỚI VIỆC ÁP DỤNG CRM

Theo nghiên cứu của Ackert Inc., luật sư không sử dụng CRM vì một số lý do bao gồm thiếu trách nhiệm, không hiểu giá trị của CRM, họ không bắt buộc phải sử dụng nó, v.v. Và điều quan trọng cần lưu ý là sáu yếu tố hàng đầu góp phần vào việc sử dụng CRM thấp của các luật sư dựa trên văn hóa của công ty, chứ không phải công nghệ.

GỢI Ý

Để giải quyết các vấn đề chấp nhận CRM của bạn , bạn cần một CRM phù hợp với văn hóa công ty của bạn và hoạt động trong các quy trình hiện có của bạn. Bạn sẽ đấu tranh để thúc đẩy việc áp dụng CRM nếu luật sư của bạn được yêu cầu tăng khối lượng công việc hoặc sửa đổi hành vi cá nhân của họ để hỗ trợ công nghệ.

Tự động hóa có thể trao quyền cho nhân viên của bạn với các giải pháp loại bỏ đầu tư thời gian nhập dữ liệu vào CRM. Ngoài ra, thông tin tốt hơn trong CRM sẽ dẫn đến nhiều hiểu biết theo yêu cầu để giúp các đối tác và luật sư đưa ra quyết định thông minh hơn để phát triển công ty.

5. TẤT CẢ ĐIỀU NÀY CÓ Ý NGHĨA GÌ VỚI CÔNG TY LUẬT CỦA BẠN?

Nếu bạn có một hệ thống CRM được đặt tại công ty của bạn, bạn đã đi đúng hướng. Tuy nhiên, nghiên cứu này cũng đã tạo ra cơ hội cho công ty của bạn để tăng thêm giá trị cho hệ thống CRM của bạn và tăng ROI CRM của bạn .

Ví dụ, đầu tư vào các công cụ làm giàu dữ liệu sẽ giúp công ty của bạn khỏi phải chi hàng chục triệu cho các dự án làm sạch dữ liệu mỗi năm.

Và việc sử dụng tự động hóa dữ liệu CRM hoặc phần mềm thông minh mối quan hệ sẽ giúp luật sư của bạn có thời gian quý báu trong ngày để dành cho khách hàng thay vì nhập và duy trì dữ liệu theo cách thủ công.