Contact Us

Phần mềm Microsoft Dynamics Crm là gì? Những lợi ích khi sử dụng

Categories

Microsoft Dynamics CRM là gói phần mềm quản lý quan hệ khách hàng do Microsoft phát triển tập trung vào việc tăng cường mối quan hệ khách hàng cho bất kỳ tổ chức nào.

Ngoài ra, sản phẩm tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực: Bán hàng, Tiếp thị và Dịch vụ Khách hàng, mặc dù Microsoft đã tiếp thị Dynamics CRM dưới dạng nền tảng XRM và đã khuyến khích các đối tác sử dụng khung độc quyền (.NET based) để tùy chỉnh nó. Trong những năm gần đây, nó cũng đã phát triển như một nền tảng phân tích được điều khiển bởi phần mềm CRM.

I. Phần mềm Microsoft Dynamics CRM

Microsoft Dynamics CRM

Khi viết hướng dẫn này, phiên bản mới nhất của CRM là CRM 2016. Tuy nhiên, trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng phiên bản CRM 2015 trực tuyến vì đây là phiên bản ổn định mới nhất cũng như thường xuyên được sử dụng trong nhiều tổ chức. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đang sử dụng bất kỳ phiên bản CRM nào khác, tất cả các khái niệm trong hướng dẫn vẫn sẽ đúng.

Tìm hiểu ngay CRM là gì lợi ích CRM mang lại cho doanh nghiệp của bạn. 

Phần mềm Microsoft Dynamics CRM sẽ được chia thành 2 bản là: CRM OnlineCRM On-Premise

1. CRM Online

CRM Online là một dịch vụ Microsoft Dynamics CRM dựa trên đám mây, nơi tất cả các quy trình phụ trợ (như máy chủ ứng dụng, thiết lập, triển khai, cơ sở dữ liệu, cấp phép, v.v.) được quản lý trên máy chủ của Microsoft.

CRM Online là một dịch vụ dựa trên đăng ký được ưu tiên cho các tổ chức có thể không muốn quản lý tất cả các kỹ thuật liên quan đến việc triển khai CRM. Bạn có thể bắt đầu với việc thiết lập hệ thống của mình sau vài ngày (không phải tuần, tháng hoặc năm) và truy cập nó trên web thông qua trình duyệt của bạn.

2. CRM On-Premise

CRM On-Premise là một dịch vụ Microsoft Dynamics CRM tùy biến và mạnh mẽ hơn, nơi ứng dụng các cơ sở dữ liệu CRM sẽ được triển khai trên các máy chủ của bạn.

Phiên bản này cho phép bạn kiểm soát tất cả các cơ sở dữ liệu, tùy chỉnh, triển khai, sao lưu, cấp phép và các thiết lập mạng và phần cứng khác. Nói chung, các tổ chức muốn tìm kiếm một giải pháp CRM tùy chỉnh tại chỗ vì nó cung cấp khả năng tích hợp và tùy chỉnh tốt hơn.

Tìm hiểu ngay phần mềm CRM dành riêng cho các doanh nghiệp Việt. 

Hidden Content

II. So sánh CRM Online và CRM On-Premise

Nhìn chung cả 2 dịch vụ CRM do nhà cung cấp Microsoft cung cấp đều nhằm mục đích quản lý khách hàng tốt nhất, tuy nhiên các vận hành vẫn có một số điểm khác nhau. Sự khác biệt được tóm tắt trong bảng sau.

CRM Online

CRM On-Premise

Đây là một giải pháp dựa trên đám mây được cung cấp bởi Microsoft, trong đó tất cả các máy chủ và cơ sở dữ liệu được quản lý bởi Microsoft.

 

Đây là một giải pháp tại chỗ được cung cấp bởi Microsoft, trong đó các máy chủ và cơ sở dữ liệu được quản lý bởi khách hàng.

 

Bạn có thể bắt đầu với một đề nghị trực tuyến trong vài ngày. Bạn trả tiền cho người dùng và sử dụng không gian trên những đám mây trực tuyến

 

Thiết lập dịch vụ tại chỗ cần có các kỹ năng kỹ thuật cũng như đủ thời gian để thiết lập phiên bản CRM để chúng có thể hoạt động

 

Nó hỗ trợ tương đối ít tùy chỉnh và phần mở rộng.

 

Hỗ trợ nhiều hơn ở phần tùy chỉnh và phần mở rộng.

 

CRM Online không cung cấp khả năng thực hiện các tùy chọn sao lưu và khôi phục dữ liệu thủ công, vì cơ sở dữ liệu được lưu trữ trên các máy chủ của Microsoft. Tuy nhiên, Microsoft thực hiện sao lưu hàng ngày cơ sở dữ liệu.

 

CRM tại chỗ cung cấp khả năng hoàn chỉnh để quản lý cơ sở dữ liệu của bạn.

 

CRM Online có các gói khác nhau dựa trên các giới hạn lưu trữ dữ liệu, chẳng hạn như 5GB, 20GB, v.v.

 

CRM tại cơ sở không có bất kỳ giới hạn nào như vậy về kích thước lưu trữ, vì dữ liệu tồn tại trên các máy chủ của riêng bạn.

 

CRM Online cung cấp các khả năng sẵn có của các tính năng như thông tin chi tiết, lắng nghe xã hội, phân tích, v.v.

 

CRM tại chỗ có thêm chi phí cho các tính năng này.

 

CRM Online hỗ trợ cập nhật tự động cho phiên bản trong tương lai.

 

Quản trị viên cần phải cài đặt các bản cập nhật CRM tại chỗ.

 

Microsoft Dynamics CRM có thể được truy cập thông qua bất kỳ tùy chọn nào sau đây

 •         Trình duyệt
 •         Điện thoại di động và máy tính bảng
 •         Outlook

Nếu bạn gặp quá nhiều khó khăn khi sử dụng phần mềm Microsoft Dynamic CRM ( phát triển tính năng tại thị trường nước ngoài) thì có thể chuyển sang sử dụng phần mềm CRMVIET (dễ dàng sử dụng, và hướng tới người Việt)

Nhanh tay đăng ký để trải nghiệm dùng thử 14 ngày

Phiên bản sản phẩm

Microsoft Dynamics CRM đã phát triển qua nhiều năm bắt đầu từ phiên bản 1.0 vào năm 2003. Phiên bản mới nhất (khi viết bài viết này) là năm 2015. Sau đây là danh sách theo thời gian của các phiên bản phát hành –

 •         Microsoft CRM 1.0
 •         Microsoft CRM 1.2
 •         Microsoft Dynamics CRM 3.0
 •         Microsoft Dynamics CRM 4.0
 •         Microsoft Dynamics CRM 2011
 •         Microsoft Dynamics CRM 2013
 •         Microsoft Dynamics CRM 2015
 •         Microsoft Dynamics CRM 2016

Xem thêm:Làm thế nào để chiến lược CRM hiệu quả

III. Lợi ích khi sử dụng Microsoft Dynamics CRM

Giải pháp CRM có thể được sử dụng để tăng năng suất bán hàng và hiệu quả tiếp thị cho một tổ chức, xử lý chuỗi hỗ trợ khách hàng hoàn chỉnh và cung cấp hiểu biết xã hội, kinh doanh thông minh và rất nhiều chức năng và tính năng vượt trội khác.

Là một sản phẩm, Microsoft Dynamics CRM cũng cung cấp hỗ trợ di động đầy đủ để sử dụng ứng dụng CRM trên điện thoại di động và máy tính bảng.

Kết luận 

Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là một hệ thống để quản lý các tương tác của công ty với khách hàng hiện tại và tương lai. Nó thường liên quan đến việc sử dụng công nghệ để tổ chức, tự động hóa và đồng bộ hóa bán hàng, tiếp thị, dịch vụ khách hàng và hỗ trợ kỹ thuật.

CRM có thể giúp giảm chi phí và tăng lợi nhuận bằng cách tổ chức và tự động hóa các quy trình kinh doanh nuôi dưỡng sự hài lòng và lòng trung thành của khách hàng.