Contact Us

Đồng bộ hóa dữ liệu là gì? TOP 3 Phần mềm đồng bộ hóa dữ liệu hàng đầu 2021

Categories

Bạn đã bao giờ nghĩ về việc đồng bộ hóa dữ liệu quan trọng như thế nào chưa?

Khi chúng ta đang nghe nhạc hoặc xem một buổi hòa nhạc, tất cả các nhạc sĩ và nhạc cụ cần phải được đồng bộ hóa. Nếu không, chúng ta chỉ đang nghe rất nhiều âm thanh khác nhau mà không có ý nghĩa..Nguyên tắc tương tự cũng áp dụng cho kinh doanh. Nếu các phòng ban, mục tiêu và ứng dụng phần mềm của một tổ chức không đồng bộ, thì không có cách nào doanh nghiệp có thể tiến lên và phát triển. Hãy cùng xem đồng bộ hóa dữ liệu là gì cùng CRMVIET nhé!

I. Đồng bộ hóa dữ liệu là gì( Sync)?

Đồng bộ hóa dữ liệu là quá trình hợp nhất dữ liệu trên các nguồn và ứng dụng phần mềm khác nhau, đảm bảo rằng dữ liệu trong tất cả các hệ thống của bạn là nhất quán. Đồng bộ hóa dữ liệu cũng là việc giữ cho dữ liệu nhất quán theo thời gian, vì vậy đây là một quá trình liên tục áp dụng cho dữ liệu hiện có và dữ liệu mới.

Xem thêm: 12 Phần mềm CRM tốt nhất hiện nay trên thế giới, Tự hào Việt Nam

Đồng bộ hóa dữ liệu

Đồng bộ hóa dữ liệu là gì?

Mỗi doanh nghiệp thu thập và xử lý dữ liệu thông qua hàng chục ứng dụng khác nhau, với một số công ty làm việc với hơn 100 công cụ phần mềm để vận hành doanh nghiệp . Với tất cả thông tin này đến từ rất nhiều nguồn khác nhau, rất dễ khiến cơ sở dữ liệu của bạn trở nên rời rạc và vô tổ chức nếu chúng không nói chuyện với nhau.

Khi dữ liệu kinh doanh không được đồng bộ, nó có thể dẫn đến tất cả các loại tác động tiêu cực , chẳng hạn như:

  • Bạn nhận được các silo dữ liệu .
  • Các ứng dụng khác nhau hiển thị dữ liệu xung đột hoặc trùng lặp.
  • Bạn có dữ liệu chất lượng thấp hoặc đã lỗi thời.
  • Bạn có quá nhiều dữ liệu và không chắc phần nào của nó thực sự hữu ích.
  • Các nhóm của bạn đang gặp khó khăn khi cộng tác và giao tiếp hiệu quả.
  • Các đại diện hỗ trợ khách hàng không thể xem toàn bộ lịch sử của khách hàng với công ty, khiến họ phải lặp lại nhiều lần khi họ đang tìm kiếm sự trợ giúp.
  • Thật khó để tạo báo cáo chính xác, có thể hành động và dễ hiểu dựa trên thông tin chi tiết theo hướng dữ liệu vì dữ liệu này nằm rải rác trên quá nhiều công cụ khác nhau.

Vì vậy, giống như đồng hồ của chúng tôi cần phải nhất quán trong việc báo thời gian, dữ liệu kinh doanh và ứng dụng của bạn cũng cần phải đồng bộ. Dữ liệu được đồng bộ hóa có nghĩa là bạn có thể có cái nhìn rõ ràng về tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp, tạo ra các báo cáo đáng tin cậy và có thể hành động, đưa ra các quyết định sáng suốt, giao tiếp minh bạch và sắp xếp các phòng ban của bạn hướng tới các mục tiêu chung.

II. TOP 3 Phần mềm đồng bộ hóa dữ liệu hàng đầu 2021

Internet hiện nay đang là xu hướng công nghệ hiện đại nhất chính vì thế việc đồng bộ dữ liệu cá nhân lên mạng là điều cần thiết để tránh các trường hợp mất mát dữ liệu, ngoài ra thì bạn cũng có thể truy cập dữ liệu của mình ở bất cứ đâu nếu muốn. Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều các dịch vụ cũng như các phần mềm đồng bộ dữ liệu rất tốt và mỗi dịch vụ đều có những ưu và nhược điểm riêng. Ở bài viết này CRMVIET sẽ giới thiệu đến các bạn top 3 phần mềm đồng bộ dữ liệu tốt nhất hiện nay, Cùng tìm hiểu ngay nào!

1. Google Drive

Đồng bộ hóa dữ liệu

Google Drive

Google Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây của Google được rất nhiều người sử dụng. Với tài khoản miễn phí các bạn sẽ có 15Gb dung lượng  lưu trữ có thể nói đây là ưu điểm vượt trội của Google so với các dịch vụ khác. Sử dụng Google Drive vô cùng đơn giản chỉ cần bạn có 1 tài khoản Gmail là có thể sử dụng được Google Drive. Tốc độ Download và Upload trên Google Drive rất nhanh, hỗ trợ trên nền tảng: Mobile, Tablet, Laptop, PC, Window, Linux, Mac, Android. Nếu 15Gb miễn phí là không đủ thì bạn có thể mua thêm dung lượngvới mức giá khá dễ chịu 45.000/tháng/100Gb hoặc 225.000/tháng/1Tb.

2. Phần mềm Drop-Box

Là dịch vụ tiên phong trong việc thúc đẩy thị trường đồng bộ hóa dữ liệu. Dropbox cho dung lượng miễn phí 2GB nhưng cho phép mở rộng khi giới thiệu người dùng mới hoặc tham gia các hoạt động khác. Thiết kế giao diện đơn giản, đẹp mắt và dễ sử dụng là điểm mạnh của dịch vụ này. Bên cạnh đó vì là dịch vụ lưu trữ đám mây thuần tuý nên khả năng đồng bộ dữ liệu của dịch vụ này là cực nhanh và có vẻ như là tốt nhất trong các dịch vụ lưu trữ đám mây hiện nay.

Đồng bộ hóa dữ liệu

DropBox

Dropbox hỗ trợ trên nền tảng: Mobile, Tablet, Laptop, PC, Window, Linux, Mac, Android, iOS, Blackberry. Với 10$/tháng bạn sẽ có tài khoản Dropbox Pro có 1 TB dung lượng, dữ liệu được bảo mật… 

3. Phần mềm CRMVIET

Đồng bộ hóa dữ liệu

Phần mềm CRMVIET

>>>>>Đăng ký dùng thử phần mềm quản lỹ và chăm sóc khách hàng CRMVIET!

Với tác dụng chủ chốt là phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng cho doanh nghiệp. Phần mềm CRMVIET là phần mềm số 1 giúp doanh nghiệp đồng bộ hóa dữ liệu đơn giản và dễ sử dụng nhất. Phần mềm này có thể đồng bộ dữ liệu khách hàng từ nhiều nguồn khác nhau mà doanh nghiệp Việt thường sử dụng như Facebook, Zalo, Instagram, Kiot-Viet…

Ví dụ như việc chuyển đổi các tương tác trên Facebook thành khách hàng tiềm năng một cách tự động

  • Tạo và kích hoạt các quy tắc workflow để đồng bộ khách hàng vào CRM dựa trên các hành động như thích, chia sẻ, bài đăng, bình luận, inbox,..
  • Tự động chuyển đổi các hành động trên facebook thành tiềm năng và trục vớt số điện thoại, email nếu lịch sử tương tác có cung cấp
Tags