Contact Us

Top 7 phần mềm CRM miễn phí tốt nhất năm 2022

Categories
Lợi ích khi sử dụng phần mềm CRM

Lợi ích khi sử dụng phần mềm CRM

Phần mềm CRM miễn phí tốt nhất hiện nay giúp bạn dễ dàng quản lý chăm sóc khách hàng hiệu quả. Doanh nghiệp Việt thường quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình bán hàng và kế toán mà vô tình quên mất tài sản quý giá nhất của mình chính là khách hàng và việc chăm sóc khách hàng.

Phần mềm CRM miễn phí có thể đáp ứng được một phần công việc chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp bạn. Nếu có điều kiện bạn nên sử dụng phần mềm trả phí giúp bạn quản lý công ty của mình chuyên nghiệp nhất.

Phần mềm CRM là gì ?

CRM – viết tắt từ Customer Relationship Management hay tạm dịch là Quản lý Quan hệ Khách hàng. CRM là chiến lược được các doanh nghiệp sử dụng để quản lý sự tương tác với khách hàng hiện tại và tiềm năng. CRM giúp doanh nghiệp mượt hóa quy trình, xây dựng quan hệ khách hàng, tăng doanh thu, cải thiện dịch vụ khách hàng và tăng lợi nhuận

Vai trò của phần mềm CRM

Phần mềm CRM là phần mềm giúp doanh nghiệp ghi nhận, lưu trữ, quản lý thông tin của khách hàng, giao dịch bán hàng, hợp đồng và thực hiện hợp đồng, công nợ cũng như lịch sử giao dịch, chăm sóc khách hàng. Phần mềm CRM cung cấp thông tin cho doanh nghiệp để lập chính sách marketing, chính sách bán hàng và chăm sóc khách hàng cũng như các quyết định chiến lược khác.

Chức năng cơ bản của phần mềm CRM

1. Chức năng giao dịch:

Hệ thống CRM hoạt động tương tự như đối với chương trình Outlook của Microsoft. Nó cho phép bạn giao dịch thư điện tử trong mạng lưới người sử dụng CRM, đồng thời giao dịch thư tín với bên ngoài nhờ khai báo các tài khoản POP3.

2. Chức năng phân tích:

Hệ thống CRM cho phép công ty tạo lập và phân tích thông tin để quản lý và theo dõi những việc cần làm, chẳng hạn công việc diễn ra với khách hàng nào, trong bao lâu, thuộc dự án hay đề tài nào, do ai chịu trách nhiệm…

3. Chức năng lập kế hoạch:

Hệ thống CRM giúp bạn bố trí lịch làm việc cho cá nhân, cho tập thể, gồm lịch hàng ngày, lịch hàng tuần và lịch hàng tháng.
Phần mềm CRM là gì? Quy trình hoạt động của phần mềm CRM từ A-Z

Chức năng của phần mềm CRM

4. Chức năng khai báo và quản lý:

Hệ thống CRM cho phép khai báo và quản lý các mối quan hệ với khách hàng để nắm được đó là đối tượng nào trên cơ sở những thông tin hồ sơ đơn giản về họ. CRM sẽ giúp xác định có những khách hàng nào thường xuyên quan hệ với công ty, công ty có những cuộc hẹn làm việc với khách hàng nào, khách hàng là đối tác liên quan tới kế hoạch nào cần ưu tiên…

5. Chức năng quản lý việc liên lạc:

Hệ thống CRM cho phép quản lý và theo dõi các cuộc gọi điện thoại trong công ty, giúp bạn đặt được kế hoạch vào những thời gian nào cần gọi cho ai, gọi trong bao lâu và bạn đã thực hiện chưa hay đã quên mất…

6. Chức năng Lưu trữ và cập nhập:

Hệ thống CRM cho phép bạn đọc và ghi tài liệu dù là bất cứ dạng văn bản gì, nhờ đó, người sử dụng hệ phần mềm có thể chia sẻ với nhau về các tài liệu dùng chung, những tài liệu cần cho mọi người tham khảo. Đặc biệt khi nhân viên đi công tác xa, anh ta vẫn sử dụng được một cách dễ dàng kho tài liệu chung của công ty mình, đồng thời có thể gửi vào đó những hồ sơ tài liệu mới cho đồng nghiệp bất chấp khoảng cách địa lý… Có thể nói, CRM đã loại bỏ hoàn toàn việc gửi văn bản đính kèm qua thư điện tử đến với mọi người một cách rời rạc như trước đây.

7. Chức năng hỗ trợ các dự án:

Hệ thống CRM cho phép khai báo và quản lý thông tin cần thiết về những dự án mà công ty bạn cần lập kế hoạch và triển khai. Cùng với những thông tin chính về dự án, bạn có thể quản lý danh sách các thành viên tham gia dự án, họ thuộc các công ty nào, tiến trình công việc diễn ra như thế nào, thời điểm các cuộc hẹn ra sao, các hợp đồng nào cần ký kết…. Bạn cũng có thể phân chia dự án thành các dự án nhỏ hơn và lên lịch trình thực hiện chúng.

8. Chức năng thảo luận:

Hệ thống CRM tạo ra môi trường giao lưu thông tin công khai trên toàn hệ thống thông qua việc viết tin, trả lời tin… Bên cạnh đó, phần mềm CRM có thể giúp từng nhóm người trao đổi trực tuyến để thể hiện quan điểm, ý kiến của mình về một vấn đề nào đó, bất kỳ họ đang ngồi tại cơ quan hay đang đi công tác.

9. Chức năng quản lý hợp đồng:

Hệ thống CRM cho phép quản lý danh sách các hợp đồng kèm theo, dù đó là những nguyên bản hợp đồng lưu dưới dạng PDF.

10. Chức năng quản trị

Hệ thống CRM cho phép các nhà quản trị công ty xác lập vai trò và vị trí của những nhân viên bán hàng, nhân viên quan hệ khách hàng, qua đó quản lý và phát huy hết vai trò của họ. Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ có cái nhìn tổng quát về các chức năng cần phải có của một hệ thống CRM.

Danh sách phần mềm CRM miễn phí tốt nhất trên thế giới

Trên thế giới có nhiều phần mềm CRM miễn phí phù hợp với tình hình doanh nghiệp bạn. Đối với những doanh nghiệp mới thành lập, quy mô còn nhỏ và tài chính còn nhiều hạn chế thì phần mềm miễn phí là giải pháp tối ưu tạm thời để tập trung vào các vấn đề khác của doanh nghiệp. 

Trong bài viết hôm nay, CRMVIET sẽ chia sẻ với hy vọng giúp bạn tìm được giải pháp chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất, phục vụ hoạt động doanh nghiệp. Để từ đó giúp tạo đà tiến đến lựa chọn phần mềm CRM tốt nhất hiệu quả nhất phù hợp với đặc thù của doanh nghiệp Việt.

Xem thêm: DOWLOAD PHẦN MỀM CRM MIỄN PHÍ TỐT NHẤT

Phần mềm CRM miễn phí tốt nhất hiện nay

Danh sách phần mềm CRM nào miễn phí tốt nhất hiện nay

1. Phần mềm CRMVIET

Bất kỳ doanh nghiệp nào khi bước đầu thành lập, tiếp cận CRM cũng gặp phải những khó khăn nhất định. Chính vì thế mà CRMVIET muốn giới thiệu cho các bạn một phần mềm do chính Việt Nam sản xuất giúp các bạn có thể dễ dàng sử dụng hơn đó là CRMVIET.

CRMVIET trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp bởi khả năng dễ sử dụng, đặc biệt phù hợp vơi doanh nghiệp Việt Nam. Ngoài ra, phần mềm còn có rất nhiều tính năng có thể hỗ trợ cho doanh nghiệp với tính năng nổi bật là KPI rất hiệu quả.

Xem thêm: Tính năng Quản lý khách hàng trên CRMVIET

2. Phần mềm HubSpot

Phần mềm CRM hoàn toàn miễn phí: Người dùng không giới hạn, cách sử dụng không giới hạn, dữ liệu không giới hạ. HubSpot hoạt động hiệu quả trong kiểm soát quá trình tương tác với khách hàng, các kênh kết nối và tiếp thị hiệu quả. Phần mềm CRM chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới nói chung đều đặt khách hàng vào vị trí trung tâm. Từ đó giúp doanh nghiệp hình dung được tổng thể các phần liên quan tới khách hàng.

HubSpot được trang bị các chức năng cơ bản, phục vụ nhu cầu quản lý quan hệ khách hàng tại doanh nghiệp. Hơn nữa, phần mềm được đánh giá là dễ sử dụng, không đòi hỏi chuyên môn cao. Đăng ký tài khoản trên trang chủ HubSpot, bạn sẽ được cung cấp một đường dẫn và sử dụng Online rất đơn giản.

Bạn có thể xem thêm các bài viết liên quan đến phần mềm CRM miễn phí phổ biến nhất để giúp DN có cái nhìn tổng quan và lựa chọn được giải pháp phù hợp với đơn vị mình:

3. Phần mềm CRM Insightly

Insightly cung cấp một giải pháp về phần mềm CRM miễn phí tuyệt vời và một trang web rất thân thiện. Với phiên bản miễn phí Insightly giới hạn cho hai người sủ dụng, 2500 hồ sơ khách hàng, 200 dung lượng lưu trữ và 10 trường tùy chỉnh.

Phí nâng cấp 25.000 hồ sơ, 1 gigabyte và tích hợp Mailchimp là 12$/User/Tháng.

Xem thêm: Hệ thống chiến lược CRM của Vinamilk mang lại thành công như thế nào

Phần mềm CRM miễn phí Insightly

Phần mềm CRM miễn phí Insightly

Insightly rất phù hợp với doanh nghiệp có quy mô nhỏ, bởi 2 người là quá đủ. Tuy nhiên, đây chỉ là lựa chọn tối ưu với doanh nghiệp nhỏ. Đối với doanh nghiệp có quy mô lớn cần nhiều User hơn thì Insightly còn khá nhiều hạn chế bởi người dùng 2 là chưa đủ.

4. Phần mềm Raynet

Raynet là phần mềm dễ dàng sử dụng hơn so với nhiều phần mềm khác trên thị trường. Giống như Insightly, Raynet cũng cho phép sử dụng miễn phí 2 User với 150 hồ sơ khách hàng và 50Mb dung lượng lưu trữ. Phần mềm hỗ trợ đầy đủ các tính năng chăm sóc khách hàng.

Phí nâng cấp lên 20.000 hồ sơ, 1Tb dung lượng lưu trữ là 19$/User/Tháng.

phần mềm CRM miễn phí raynet

Phần mềm CRM miễn phí Raynet

5. Phần mềm Vtiger

Vtiger CRM là phần mềm mã nguồn mở dự trên Sugar CRM, bạn có thể tự động tải về và cài đặt các phiên bản mã nguồn mở miễn phí của Vtiger.

Ngoài ra, Vtiger cung cấp phiên bản cấu hình trước chỉ với 12$/User/tháng. Phần mềm này được tích hợp với MailChimp, Intuit, Paypal và một số công cụ khác, giúp hoạt động quản lý và chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn.

Vtiger nổi bật với các tính năng này bao gồm thanh toán, theo dõi hàng tồn kho, và khả năng quản lý dự án. Tuy nhiên ở Vtiger còn tồn tại hạn chế là khó tương thích với ngôn ngữ lập trình PHP.

Tìm hiểu lợi ích của Vtiger CRM tiếng Việt là gì

Lợi ích của Vtiger CRM tiếng Việt là gì

6. Phần mềm Zurmo CRM

Zurmo CRM cũng là một phần mềm mã nguồn mở, Zurmo CRM cung cấp công cụ dễ sử dụng. Phần mềm có thể dễ tùy chỉnh có thể thích ứng với bất kỳ doanh nghiệp nào. Ở Zurmo CRM thường chỉ tập trung phát triển những tính năng được cho là cần thiết đối với việc quản lý chăm sóc khách hàng.

Phần mềm Zurmo CRM miễn phí

Phần mềm Zurmo CRM miễn phí

Nhược điểm lớn nhất của Zurmo CRM là nó còn khá mới trên thị trường, chưa được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Chi phí cài đặt của nó là 32$/User/Tháng.

7. Phần mềm Zoho CRM

Zoho CRM là một trong những phần mềm CRM dễ dàng sử dụng và tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp nhỏ. Với các doanh nghiệp có ít vốn đầu tư thì có thể tham khảo phần mềm này.

phần mềm CRM miễn phí Zoho

phần mềm CRM miễn phí Zoho

Phần mềm Zoho CRM là một giải pháp quản lý quan hệ khách hàng chạy trên nền Web, cung cấp việc quản lý khách hàng, marketing tự động, các giải pháp phát triển doanh nghiệp, các hệ thống phòng ban.

Phiên bản miễn phí của Zoho CRM cung cấp cho 3 đến 10 người sử dụng với 5000 hồ sơ khách hàng, kèm với nó là ứng dụng cho di động. Để nâng cấp lên phiên bản khác (tăng số lượng người dùng, tính năng và 100.000 hồ sơ) chỉ với 12$/User/tháng.

Xem thêm: Zoho CRM – Phần mềm CRM miễn phí tốt nhất

Xu hướng sử dụng phần mềm CRM tại Việt Nam

Sử dụng phần mềm CRM là xu hướng mới tại Việt Nam, giúp doanh nghiệp quản lý chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất. Những Module tính năng được xây dựng tùy biến phù hợp với hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Đây là điểm cộng lớn của phần mềm Việt so với phần mềm nước ngoài. Có đơn vị tạo phần mềm CRM miễn phí, phần mềm CRM như một ứng dụng Desktop sử dụng Offline giao diện bắt mắt, phần mềm sử dụng công nghệ điện toán đám mây chạy online 24/24h.

Phần mềm CRM miễn phí tốt nhất hiện nay

Quy trình của các phần mềm CRM miễn phí phổ biến hiện nay

CRMVIET – Phần mềm CRM tốt nhất hiện nay

Ứng dụng CRM vào hoạt động quản lý chính là xu hướng hiện nay của các doanh nghiệp tại Việt Nam. Với những người chưa tìm hiểu, sẽ rất khó để biết được phần mềm CRM nào tốt. Với hơn 1500+ khách hàng tin dùng phần mềm CRMVIET đã chứng minh được các module mà đơn vị lập trình phần mềm xây dựng phù hợp với quy trình làm việc của các doanh nghiệp Việt.

Xem thêm: Phần mềm CRM hàng đầu Việt Nam – CRMVIET

1. Quản lý thông tin khách hàng từ A – Z

Ở CRMVIET, thông tin khách hàng được lưu trữ thông minh, lịch sử tiến trình giao dịch được ghi lại. Từ đó giúp bạn có thể nắm bắt đầy đủ, chi tiết thông tin và hoạt động phân loại nhóm khách hàng theo trường dữ liệu sẽ hiệu quả hơn. 

2. Tăng tỉ lệ chốt Sale

Phần mềm CRM được ví như trợ lý toàn năng giúp bạn có thể thoải máu tự tin khi giao dịch cùng khách hàng. Bạn sẽ không phải bỏ ra quá nhiều thời gian cho bảng báo giá với khách hàng mới hay khách hàng đại lý với nhiều sản phẩm khác loại. Bên cạnh đó, cũng không cần lo lắng về việc không có nhiều kịch bản sẵn khi tương tác với khách hàng. 

3. Phân tích dữ liệu doanh nghiệp

Thông qua CRM, những thông tin về doanh số bán hàng, năng suất làm việc… của một đội hay cụ thể một nhân viên kinh doanh được cập nhật theo thời gian thực. Điều này giúp nhà quản lý nắm rõ lịch trình công việc của nhân viên mình.
Ngoài ra phần mềm còn có phần Kho, Quỹ như một phần mềm kế toán thu nhỏ. Bộ phận quản lý có thể báo cáo dễ dàng hiện trạng kho quỹ tài chính chung của công ty được thống kê chính xác, tổng quan.

4. Bảo vệ tài sản doanh nghiệp

Thông thường các doanh nghiệp thường gặp các hiện tượng như thay đổi nhân sự người mới đến chưa quen công việc, không biết thông tin lịch sử giao dịch khách hàng cũ. Ngoài ra, người nghỉ việc vì lý do nào đó chưa bàn giao toàn bộ công việc. Nghiêm trọng hơn những thông tin đó được công ty đối thủ khai thác. Thông qua CRM, những lo ngại này đã được xử lý triệt để, bảo vệ tài sản doanh nghiệp hiệu quả.

Phần mềm chăm sóc khách hàng miễn phí

Phần mềm chăm sóc khách hàng miễn phí

5. Báo cáo và biểu đồ doanh thu

Phần mềm CRM sẽ giúp bạn có thêm kênh phân tích hành vi khách hàng. Bạn hiểu hơn ai hết khách hàng là tài sản quý giá nhất của công ty, sự phát triển của công ty gắn liền với thói quen, ấn tượng của khách hàng về công ty bạn. Quan trọng vậy liệu bạn đã là người hiểu khách hàng chưa, bạn nghiên cứu khách hàng qua các kênh và cách thức nào?

6. Tự động hóa Email gửi theo kịch bản

Truyền thông khách hàng chuyên nghiệp, giới thiệu sản phẩm mời sự kiện tri ân phân loại theo nhóm khách hàng. Cơ sở data khách hàng tiềm năng quan tâm thực sự đến sản phẩm của doanh nghiệp.
Những doanh nghiệp khác làm email marketing chưa hiệu quả bởi cơ sở data khách hàng có giá trị thấp.

Xem thêm: Giới thiệu phần mềm Marketing automation CRMVIET

7. Tích hợp tổng đài chăm sóc khách hàng

Phù hợp với các doanh nghiệp thương mại Việt Nam khi sử dụng nhân viên TeleSales để tư vấn mua sản phẩm hay chăm sóc khách hàng dài lâu.
Khi nhân viên cần chăm sóc cho một khách hàng nằm trong nhóm khách hàng chiến lược, nhân viên chỉ cần thực hiện những thao tác click đơn giản. Và khi khách hàng gọi đến thông tin dạng Popup sẽ tự động hiện lên màn hình giúp nhân viên trao đổi dễ dàng với khách…

8. Xây dựng danh sách tự động bằng Website

Khách hàng muốn sử dụng sản phẩm, muốn được tư vấn kỹ hơn. Quá trình tương tác khách hàng với nhân viên chăm sóc sẽ tạo ra mối quan hệ thực. Mục đích giúp giải đáp nhanh nhất những thắc mắc của khách hàng từ đó doanh nghiệp của bạn tạo được sự tin tưởng hơn.
Phần mềm quản lý khách hàng miễn phí tốt nhất sẽ giúp bạn điều này với một quy trình đồng bộ ngay từ khi khách hàng truy cập Website trải nghiệm sản phẩm. Khách hàng điền thông tin vào Form tự động, dữ liệu được cập nhật lên phần mềm CRM và nhân viên kinh doanh sẽ gọi điện tư vấn ký hợp đồng…

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về 7 phần mềm CRM miễn phí tốt nhất hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết, bạn có thêm ý tưởng giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp mình. Từ đó giúp quá trình bán hàng chăm sóc khách hàng của công ty mình đạt được hiệu quả cao hơn.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ phần mềm CRMVIET bằng cách click ảnh phía dưới: