Contact Us

Hệ thống chiến lược CRM của Vinamilk mang lại thành công như thế nào

Categories
hệ thống CRM của Vinamilk

hệ thống CRM của Vinamilk

“KHÁCH HÀNG” luôn là trọng tâm nỗ lực của marketing, bán hàng, phát triển sản phẩm, định hướng phát triển tương lai của công ty. Nhận định được giá trị đó, Vinamilk luôn đặt yếu tố quan hệ khách hàng và thực hiện chiến lược duy trì khách hàng và đo lường mối quan hệ với khách hàng. Làm mối quan hệ đó ngày càng tốt đẹp hơn. Vì vậy, hệ thống CRM của Vinamilk là một giải pháp kinh doanh thông minh mà những doanh nghiệp nên học tập.

Xem thêm: Top 6 phần mềm CRM miễn phí tốt nhất năm 2023

1. Hệ thống CRM của Vinamilk

Khách hàng của Vinamilk là một tập hợp những cá nhân, tổ chức có nhu cầu sử dụng hay phân phối sản phẩm của công ty.

Hệ thống CRM của Vinamilk là phần mềm thu thập dữ liệu khách hàng. Nó giúp xử lý các thông tin khách hàng, cập nhật liên tục thông tin mới nhất về giá cả, chiết khấu, sản phẩm nhằm đáp ứng chiến lược của Vinamilk, nhu cầu khách hàng.

hệ thống CRM của Vinamilk

Hệ thống CRM của Vinamilk

Khách hàng của Vinamilk có thể chia làm 2 nhóm:

 • Khách hàng là người tiêu dùng: sản phẩm của công ty, có nhu cầu sử dụng và mong muốn được thỏa mãn nhu cầu đó
 • Khách hàng là tổ chức: là những nhà phân phối, nhà bán buôn, bán lẻ, đại lý của công ty.

Xem thêm: 7 cách kiến tạo trải nghiệm khách hàng hoàn hảo với CRM!

2. Ứng dụng hệ thống chiến lược CRM của Vinamilk

Vinamilk xem hệ thống công nghệ thông tin (CNTT) hiện tại là một phần không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh dài hạn của công ty. Hệ thống quản lý sản xuất, phân phối trước đây đã không thể đảm bảo cung cấp thông tin chính xác kịp thời để phục vụ cho quy trình sản xuất, quản lý hàng tồn kho và Marketing.

CRM là lựa chọn của Vinamilk để giải quyết vấn đề này. Nhờ ứng dụng CNTT, Vinamilk đã quản lý có hiệu quả hơn các kênh phân phối.

Xem thêm: Đâu là yếu tố then chốt triển khai CRM thành công?

3. Thay đổi quy trình phân phối

Vinamilk là một trong số ít doanh nghiệp Việt Nam áp dụng giải pháp quản trị mối quan hệ khách hàng CRM. Hệ thống CRM của Vinamilk cho phép phân phối trên cả nước, có thể kết nối thông tin với trung tâm trong cả hai tình huống online và offline.

Thông tin tập trung sẽ giúp Vinamilk đưa ra các xử lý kịp thời cũng như hỗ trợ chính xác việc lập kế hoạch.

Việc thu thập và quản lý thông tin bán hàng của các đại lý để có thể đáp ứng kịp thời, đem lại sự thỏa mãn cho khách hàng ở cấp độ cao hơn.

Trong khi đó, hệ thống phần mềm CRM của Vinamilk thông tin phân phối chủ yếu được tập hợp theo dạng thủ công giữa công ty và các đại lý.

Quá trình này đã hỗ trợ các nhân viên nâng cao năng lực, tính chuyên nghiệp và khả năng nắm bắt thông tin thị trường tốt nhất nhờ sử dụng các thông tin được chia sẻ trên toàn hệ thống. Vinamilk cũng quản lý xuyên suốt các chính sách giá, khuyến mãi trong hệ thống phân phối.

quy trình phân phối hệ thống crm của vinamilk

quy trình phân phối hệ thống crm của vinamilk

Trước khi Vinamilk áp dụng hệ thống CRM, thông tin phân phối của Vinamilk chủ yếu được tập hợp theo dạng thủ công giữa công ty và các đại lý. Hiện nay, các nhà phân phối có thể kết nối trực tiếp vào hệ thống qua đường truyền internet sử dụng, hoặc kết nối theo hình thức offline.

Để phục vụ cho gần 200 nhà phân phối, Vinamilk đã thuê dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại (call center) của FPT. Dịch vụ này sẽ hỗ trợ nhanh từ việc sửa chữa gấp trong vòng một giờ đến việc thay đổi từng chiếc máy tính để bàn của nhà phân phối.

Vinamilk cũng đòi hỏi các nhà phân phối phải có hệ thống sao lưu dữ liệu để phòng trường hợp hệ thống gặp sự cố.

Hệ thống CRM của Vinamilk đã giúp hệ thống kênh phân phối của công ty qua các phần mềm ứng dụng. quá trình này đã hỗ trợ các nhân viên nâng cao năng lực, tính chuyên nghiệp và khả năng nắm bắt thông tin thị trường tốt nhất nhờ sử dụng các thông tin được chia sẻ trên toàn bộ hệ thống.

Xem thêm: Vì sao doanh nghiệp cần CRM

4. Các chức năng hệ thống CRM của Vinamilk

  1. Chức năng giao dịch: CRM cho phép bạn giao dịch thư điện tử trong mạng lưới người dùng CRM.
  2. Chức năng phân tích: cho phép công ty tạo lập và phân tích thông tin để quản lý và theo dõi những việc cần làm
  3. Chức năng lập kế hoạch: giúp bạn bố trí lịch làm việc cho cá nhân, tập thể theo ngày, tuần hay tháng.
  4. Chức năng khai báo và quản lý: cho phép khai báo và quản lý các mối quan hệ để nắm bắt được, đó là đối tượng nào trên cơ sở những thông tin hồ sơ về họ. Đồng thời CRM giúp xác định có những khách hàng nào thường xuyên quan hệ với công ty, để xác định mức độ ưu tiên cho từng khách hàng.
  5. Chức năng lưu trữ và cập nhật: ghi tài liệu dù là bất cứ định dạng nào. Nhờ đó, người sử dụng có  thể chia sẻ với nhau về tài liệu, những tài liệu cho mọi người tham khảo. đặc việc khi nhân viên đi công tác xa, thì họ vẫn có thể sử dụng, truy cập kho tài liệu một cách dễ dàng.
  6. Chức năng thảo luận:  tạo ra môi trường giao lưu thông tin công khai trên toàn hệ thống qua viết tin, trả lời tin,… CRM có thể giúp từng nhóm trao đổi trực tuyến thể hiện quan điểm, ý kiến của mình về một vấn đề nào đó.

Nhận thấy, hệ thống CRM của Vinamilk đã đem lại một phần thành công vang dội và vững bước trên con đường kinh doanh của mình.

Đáp ứng được hầu hết nhu cầu của doanh nghiệp hiện nay. CRMVIET với 10 năm hoạt động phục vụ cho hơn 1500 doanh nghiệp trên toàn quốc chính là giải pháp CRM tối ưu dành cho các doanh nghiệp. 

Tags