Contact Us

Giới thiệu phần mềm Marketing automation CRMVIET

Categories
Marketing Automation

Trước khi tìm hiểu các tính năng của phần mềm Marketing automation CRMVIET. Chúng ta hãy cùng sơ qua định nghĩa về Marketing automation.

1. Marketing automation là gì?

Phần mềm Marketing automation được hiểu là tiếp thị tự động hóa. Ứng dụng phần mềm để tự động hóa các quy trình tiếp thị như phân loại phân khúc khách hàng, tích hợp dữ liệu khách hàng, chăm sóc khách hàng theo kịch bản đã cài đặt sẵn, quản lý các chiến dịch…

>>> Tìm hiểu thêm: Trọn bộ tài liệu Digital Marketing cho doanh nghiệp – Facebook, Seo, Google Adword

Marketing Automation CRMVIET

Marketing Automation CRMVIET

2. Phần mềm Marketing automation CRMVIET

Marketing automation là một tính năng trong phần mềm CRMVIET.đăng ký dùng thử phần mềm CRMVIET  hoàn toàn miễn phí

Hidden Content

Module Automation (cài đặt tự động) là module giúp cho người dùng thiết lập tự động gửi email, gửi sms, gửi thông báo, evoice cho chủ sở hữu khách hàng, liên hệ của khách hàng, chủ sở hữu hợp đồng hay cho nhân viên khi thêm mới hoặc cập nhật khách hàng, hợp đồng, giao dịch, đơn hàng,… hay gửi cho các sự kiện hợp đồng sắp hết hạn, sinh nhật khách hàng/liên hệ…

>>> Video: Quy trình thực hiện email marketing tự động

1. Những ưu điểm nổi bật của tính năng automation trên phần mềm CrmViet

#1. Thiết lập kịch bản chăm sóc khách hàng tự động

Tính năng Automation cho phép người dùng có thể thiết lập kịch bản chăm sóc khách hàng tự động như gửi Email tự động, gửi tin nhắn SMS, thư cảm ơn, chúc mừng sinh nhật.

Phần mềm marketing gửi email tự động

Phần mềm marketing gửi email tự động

Khi khách hàng đăng ký dùng thử phần mềm CrmViet thành công, một tin nhắn hoặc email sẽ tự động gửi về để xác nhận và cảm ơn.

Phần mềm CrmViet tích hợp tính năng này đã giúp được rất nhiều doanh nghiệp tiết kiệm đến 70% thời gian và công sức chăm sóc nhiều khách hàng cùng lúc. Chỉ cần nhập mẫu Email, SMS rồi thiết lập thời gian gửi là có thể rảnh tay làm những việc khác mà không lo quên khách hàng.

Tìm hiểu: https://crmviet.vn/xay-dung-va-trien-khai-chien-luoc-marketing-automation-hieu-qua/

#2. Nhắc cho nhân viên bằng Email hoặc SMS

Không chỉ sử dung trong việc chăm sóc khách hàng bằng email, tính năng Automation còn cho phép quản lý nhắc nhân viên của mình bằng SMS, Email tự động theo thời gian được cài sẵn.

Nhắc việc cho nhân viên bằng SMS

Nhắc việc cho nhân viên bằng SMS

Nếu được tích hợp sẵn cả Amazon SES, doanh nghiệp có thể kiểm soát số lượt email gửi đi và các đường link được đính kèm có được người nhận mở ra đọc hay không.

Khi bạn sử dụng phần mềm CRMVIET, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn đăng kí và sử dụng Amazon SES. Giúp cho bạn thực hiện chiến dịch email marketing tốt nhất.

#3. Đa dạng các hành động được thiết lập sẵn

Trong tính năng Automation được tích hợp trong phần mềm có thể đa dạng hóa như: thêm mới khách hàng, chia sẻ khách hàng, chuyển giao công việc,…

Đa dạng các hành động trong automation

Đa dạng các hành động trong automation

Đó là những ưu điểm nổi bật của tính năng Automation. chỉ cần sự thay đổi nhỏ trong cách hành động sẽ đem lại kết quả đáng mơ ước.

Marketing automation đem lại khả năng thực hiện công việc marketing hoàn toàn tự động hóa, hỗ trợ tối đa và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh.

>>>>Xem thêm: TOP 5 hình thức marketing online hiệu quả nhất năm 2019

Giờ chúng ta cùng tìm hiểu các tính năng của phần mềm Marketing automation CRMVIET đem lại.

3. Tính năng Marketing Automation

1. Email marketing

Hệ thống cho phép người dùng, admin cài đặt mẫu email phù hợp với nhóm khách hàng, sự kiện, hành động. Sau khi tạo mail, người dùng hệ thống có thể biết được người tạo, thời gian tạo, trạng thái, hoạt động, loại email. Khi gửi email, người dùng có thể lựa chọn người nhận, nhóm người nhận, hay toàn bộ khách hàng có trong hệ thống, cài đặt lịch trình gửi.  Qua đó có thể lọc ra những email thực, email ảo, cho phép biết người nhận có mở email hay không? Có click vào đường link gửi ở trong email hay không?

Đa số khi sử dụng email tự động, người dùng thường gửi bằng email cá nhân. Khi lượng gửi tin nhắn quá nhiều, Google sẽ đánh giá đó là email spam. Đưa những email đó vào mục spam, hoặc hòm thư rác, không hiển thị đến khách hàng.

Để khắc phục tình trạng đó thì CRMVIET đã đưa ra giải pháp giải quyết vấn đề đó.  Sử dụng tích hợp amazon mail để gửi tin nhắn. Email sẽ luôn luôn được hiển thị trên phần hộp thư chính của khách hàng. Tỷ lệ mở mail sẽ cao hơn. Từ đó bạn có thể biết được số lần mở mail, click link trong mail. Lọc ra những khách hàng có quan tâm tới dịch vụ, sản phẩm, để đưa ra những chiến dịch phù hợp đạt hiệu quả.

Tạo email theo nhóm nhân vật sự kiện

Tạo email theo nhóm nhân vật sự kiện

2. SMS marketing

Cũng giống như Email marketing, cho phép người dùng tự cài đặt mẫu tin nhắn, gửi theo lịch trình đã được cài đặt sẵn. Cho phép người dùng hệ thống biết được khách hàng đã nhận được tin nhắn hay chưa. Cho phép quản lý chi phí gửi tin nhắn. Ở phần này, admin có thể sử dụng tin nhắn dạng SMS Brand Name. Có thể sử dụng các mẫu tin nhắn nhiều lần, không mất công tạo lại. Với Marketing automation CRMVIET việc gửi tin nhắn sẽ có chiến lược rõ ràng và trở nên dễ dàng hơn.

Tạo mẫu SMS

Tạo mẫu SMS

3. Chiến dịch gửi Mailchimp

Với tính năng kéo và thả dễ dàng là bạn có thể tạo ra các chiến dịch phù hợp với phong cách của bạn. Thiết kế linh hoạt cho các thương hiệu với nhiều kích thước khác nhau.Giống như tài khoản trả phí, MailChimp cho phép bạn sử dụng hầu hết các tính năng vượt trội của một chương trình email marketing chuyên nghiệp như: Tạo các campaigns, tạo lists, xem hiệu quả qua reports, đặt chế độ tự gửi theo thời gian (Autoresponders)

Tạo chiến dịch với MailChimp

Tạo chiến dịch với MailChimp

Xem hướng dẫn sử dụng tạo mẫu mailchimp tại đây.

4. Tạo Web Form

Tích hợp vào bất kỳ vị trí nào trên website, có thể tạo form điền thông tin để phù hợp với từng dịch vụ. Giúp tự động thu thập ghi chép lại thông tin khách hàng vào hệ thống mà không cần phải nhập lại. Tiết kiệm thời gian, cũng như độ chính xác về thông tin, thông số.

Tích hợp, tự tạo webform

Tích hợp, tự tạo webform

Dùng thử phần mềm Marketing automation CRMVIET miễn phí để trải nghiệm.

Ngoài ra, Marketing automation CRMVIET cho phép tạo chiến dịch. Ghi chép lại những thông tin chiến dịch như: chi phí thực, ngân sách, doanh thu, lượt khách tham gia, số lượng khách mua hàng, …. Qua đó giúp bạn có cái  nhìn chi tiết hơn về hiệu quả chiến dịch, đưa ra giải pháp phù hợp.

Tạo chiến dịch với Marketing Automation

Tạo chiến dịch với Marketing Automation

4. Cách lấy khách hàng tiềm năng bằng Sale Automation

Sale Automation là phương pháp sử dụng phần mềm marketing hỗ trợ để giúp nhân viên kinh doanh theo dõi, đánh giá mức độ tiềm năng của khách hàng thông qua số liệu cụ thể. Từ đó quyết định thứ tự chăm sóc khách hàng theo thang điểm từ thấp đến cao giúp tối ưu hiệu quả chăm sóc khách hàng, tăng tỷ lệ mua hàng và lợi nhận cho doanh nghiệp.

1. Lợi ích của phương pháp Sale Automation

#1 Tự động phân cấp khách hàng

Phân cấp khách hàng theo thang điểm giúp nhân viên kinh doanh biết được khách hàng nào là người cần được ưu tiên chăm sóc trước làm tối ưu thời gian làm việc hiệu quả.

ví dụ: trong một danh sách có 3 khách hàng

  • khách hàng 1 được 70 điểm
  • khách hàng 2 được 65 điểm
  • khách hàng 3 được 50 điểm

Điều này rất có ích cho nhân viên kinh doanh quyết định ưu tiên thứ tự khi chăm sóc khách hàng rất nhiều. Vậy thì tại sao lại không ưu tiên chăm sóc khách hàng có điểm cao hơn, sẽ đem lại hiệu quả hơn.

Sale automation là gì

Phân cấp khách hàng

#2 Click to call

Còn gì tuyệt vời hơn khi gọi điện mà không cần tới “điện thoại bàn” hay “Smartphone”  mà vẫn gọi điện được cho khách hàng. Click to call là tính năng tích hợp trực tiếp trên phần mềm CrmViet để gọi điện bằng máy tính.

Click to call trên phần mềm CrmViet

Click to call trên phần mềm CrmViet

#3 Setup Automation tương tác theo hành động của khách hàng

Là tính năng được cài đặt tự động thực hiện một thao tác hoặc một công việc nào đó khi thỏa mãn một điều kiện đặt trước.

Setup automation trên phần mềm CrmViet

Setup automation trên phần mềm CrmViet

Ví dụ: Khi khách hàng vào website của bạn và đăng kí nhận thông tin khuyến mãi về các sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Sau khi đăng kí thành công, một tin nhắn tự động sẽ được gửi về email hoặc số điện thoại của người đã đăng kí với nội dung Cảm ơn bạn đã đăng kí nhận tin khuyến mãi từ…

Tính năng Sale Automation sẽ giúp bạn không bỏ lỡ việc chăm sóc bất kỳ một khách hàng nào, việc chăm sóc khách hàng trở nên tự động và trau chuốt khiến khách hàng cảm thấy bạn trở lên chuyên nghiệp và đáng tin cậy hơn. nhờ đó tăng tỉ lệ mua hàng lên một cách đáng kể.

Tóm lại, Phần mềm CrmViet là một sự lựa chọn hoàn hảo khi mà bạn muốn lựa chọn một phần mềm marketing automation tích hợp nhiều tính năng nhằm tiết kiệm chi phí, quản lý và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp hơn. Tìm hiểu thêm:

Tags