Contact Us

TOP 5 hình thức marketing online hiệu quả nhất năm 2019

Categories
ach hinh thuc marketing online hieu qua

Marketing Online là một khái niệm cực kỳ rộng và khó ai có thể hiểu hết được nó. Nhưng trước tiên ta cứ dịch hiểu nó là một hình thức tiếp thị trực tuyến. Sử dụng Internet để kinh doanh online, quảng cáo sản phẩm. Nhằm mục đích cuối cùng là đưa dịch vụ, sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng một cách nhanh chóng, hiệu quả.  Hiện tại có rất nhiều các hình thức marketing online. Nhưng chúng ta hãy cùng điểm qua các hình thức phổ biến hiện nay được các công ty, doanh nghiệp lớn, nhỏ sử dụng nhiều nhất.

>>>> Tìm hiểu thêm: Xây dựng quy trình Marketing áp dụng cho mọi ngành nghề

cac hinh thuc marketing online

Các hình thức marketing online phổ biến nhất hiện nay

1.Dịch vụ SEO

Khi bạn gõ từ tìm kiếm nào đó, bạn có thể nhìn thấy rất rõ. Tất cả những hiển thị thuộc vị trí top 5 hay top 10 trên trang tìm kiếm. Những vị trí top đó đều có phương pháp để được lên thứ hạng trong bộ máy tìm kiếm. Chúng ta gọi tắt những phương pháp đó là SEO ( Search Engine Optimization). Việc website của bạn hiển thị trên top tìm kiếm, tăng thêm rất nhiều cơ hội trong việc kinh doanh trực tuyến. Để làm được điều này, bạn phải có một chuyên gia hay nhóm có kinh nghiệm về SEO để thực hiện.

2.Mạng xã hội

Tiếp đến, không thể thiếu được các trang mạng xã hội. Một trong những phương tiện tiếp thị miễn phí nhưng cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng. Bạn có thể đưa các thông tin sản phẩm, dịch vụ, quảng cáo,… lên các trang Facebook, Zalo, Instagram, Youtube….Đây là cách marketing online rất tốt vì hiện tại mạng xã hội đã trở nên phổ biến với mọi lứa tuổi, tầng lớp.

>>>> Xem thêm: Digital Marketing là gì – triển khai kế hoạch chiến lược digital marketing như thế nào ?

3.Quảng cáo Adwords

Một trong những cách tiếp thị trực tuyến đang được rất nhiều cá nhân, tổ chức doanh nghiệp sử dụng.  Muốn nhiều người biết đến website, dịch vụ của bạn. Bạn chỉ việc đăng ký, trả tiền cho chiến dịch chạy quảng cáo. Hình thức này mang lại kết quả tốt,  không làm tốn chi phí cũng như thời gian. Để hiểu hơn vềcách chạy quảng cáo Adwords bạn nên hiểu Google AdWords là gì?

4.E-mail Marketing

E-mail Marketing là một phương pháp tiếp thị online không thể bỏ qua. Sử dụng email để gửi thông tin quảng cáo đến các khách hàng tiềm năng. Đẩy mạnh tương tác, gây dựng lòng tin, kết nối khách hàng với doanh nghiệp.  Tránh SPAM gửi quá nhiều email, hay những nội dung rườm rà, không đủ hấp dẫn.  Nhiều tổ chức doanh nghiệp đã sử dụng thành công e-mail marketing trong việc xây dựng thương hiệu.

5.Mobile Marketing

Chắc bạn không còn xa lạ với các ứng dụng mua sắm trực tuyến như Lazada, Amazon, hay Shopee. Khi bạn tải app về điện thoại, thỉnh thoảng bạn nhận được những thông báo về giảm giá, hay sản phẩm mới. Nếu sản phẩm đó bạn đang quan tâm, chắc chắn bạn sẽ mở nó lên xem đúng không? Hay việc bạn cũng nhận được tin nhắn từ các dịch vụ đăng ký. Điển hình như từ SMS dịch vụ của Viettel, Ngân hàng. Người sử dụng Smartphone ngày càng tăng, phổ biến. Vì vậy, hãy xây dựng 1 dịch vụ mobile marketing tốt, giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Chúc các bạn thành công!

Về lĩnh vực marketing online, phần mềm CRMVIET cũng được cung cấp tính năng automation marketing giúp bạn tự động hóa các chiến dịch sms marketing, email marketing của mình.

Đăng ký dùng thử MIỄN PHÍ phần mềm CRM ngay hôm nay theo link bên dưới.

Tags