Contact Us

Amazon Ses là gì? Những hiệu quả mà nó mang lại cho doanh nghiệp

Categories
amazon ses là gì

amazon ses là gì

Khi nhắc đến các phần mềm gửi email tự động, ngoài các phần mềm như Getresponse, Mailchimp… Có một phần mềm mà chúng ta không thể không nhắc tới đó là Amazon Ses. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Amazon Ses là gì? Và những hiệu quả mà nó mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

I. Amazon Ses là gì?

Amazon Web Services (viết tắt là AWS) là một nhà cung cấp rất nhiều dịch vụ nổi tiếng trên thế giới thuộc tập đoàn Amazon. Trong đó có dịch vụ cung cấp server gửi email số lượng lớn Simple Email Service viết tắt là SES. Amazon SES là một dịch vụ cho gửi email với số lượng lớn có giá thành rẻ và chất lượng tốt nhất hiện nay (giá chỉ 1$/10,000 email), tốc độ gửi rất nhanh, khả năng vào Inbox luôn cao và đặc biệt là phương thức thanh toán tiện lợi (thanh toán qua thẻ Visa).

Amazon SES là gì

Dịch vụ Amazon SES

Tuy nhiên để gửi Email từ dịch vụ Amazon Ses bạn cần phải sử dụng một công cụ email nữa. Công cụ này là một website hoặc phần mềm được kết nối với Amazon qua các giao thức như https, API, smtp. Ngoài ra, nếu muốn đăng ký sử dụng dịch vụ Amazon SES, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây:

>>Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký Amazon SES mới nhất

II. Tại sao nên sử dụng Amazon Ses?

1. Không bị khóa Email

Các địa chỉ gửi email miễn phí như Gmail, Yahoo mail, hotmail… có thể giúp bạn gửi đi 200-300 email mỗi ngày nhưng chỉ vài ngày sau các tài khoản email này sẽ bị khóa vĩnh viễn bởi đây là những email cá nhân, chỉ giới hạn gửi 500 email mỗi ngày. Email cá nhân mà dùng để marketing bán hàng thì bị khóa là điều dễ hiểu. Do đó dịch vụ gửi email của Amazon Ses với số lượng lớn sẽ trở nên hữu ích và an toàn hơn rất nhiều.

lock email amazon ses

Bạn sử dụng email cá nhân để Marketing bán hàng thì khả năng bị khóa là rất cao

2. Chi phí gửi email thấp

Chỉ 1 USD/10.000 email, Amazon Ses đang là dịch vụ gửi email marketing có giá tốt nhất trên thị trường nếu so với các đối thủ như Gestrespone, Sendgrid, Mailchimp… Không những thế, email của bạn còn vào luôn hòm thư chính của khách hàng mà không sợ email lạc vào hòm thư Spam như những dịch vụ khác.

amazon ses crmviet

Amazon Ses cho chi phí gửi mail rất thấp

3. Không giới hạn số lượng Email gửi trong ngày

Với Amazon Ses, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi số lượng email mà bạn có thể gửi trong một ngày lên tới 1 triệu email.

amazon ses crmviet

Với Amazon Ses, bạn có thể gửi 1 triệu email mỗi ngày

III. Lợi ích khi tích hợp Amazon Ses cùng Phần mềm CRMViet

1. Tự động gửi Email hoặc SMS

Việc tích hợp Amazon Ses sẽ mang lại hiệu quả tối đa cho doanh nghiệp trong việc Email Marketing. Với các tính năng như tự động gửi email hay SMS theo thời gian và nội dung đã thiết lập từ trước , doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được tới 50% thời gian và công sức để dành cho các việc khác.

automation crmviet

Tự động gửi Email hoặc SMS theo thời gian và khách hàng đã thiết lập sẵn

2. Tracking Open và Click Email

Bạn cho rằng những email được thiết lập sẵn để gửi đi như vậy sẽ khiến khách hàng nghĩ chúng là Email Spam? Và việc làm thế nào để biết được khách hàng của bạn có mở email để đọc hay không làm bạn chùn tay?

Toàn bộ những nỗi lo đó sẽ được tính năng Tracking Open và Click Email trong Amazon Ses giải quyết triệt để. Tính năng này sẽ cho bạn biết những Email marketing mà bạn gửi cho khách hàng có được khách hàng quan tâm và mở ra đọc hay không.

>>> Dịch vụ email marketing của Amazon – Gửi tới 62000 mail miễn phí

tracking open and click crmviet

Tính năng tracking open and click trong phần mềm CRMViet

Từ đây có thể cho bạn thấy tiêu đề Email bạn viết đã tốt hay chưa, mô tả email có đủ hấp dẫn để khách hàng mở mail ra đọc hay không ? Hay chúng chưa đủ hấp dẫn và bạn cần tối ưu lại để khách hàng cảm thấy đây là một email chăm sóc chứ không phải là một email Spam. Ngoài ra những đường Link bạn đính kèm trong email khi gửi cho khách hàng cũng sẽ được kiểm tra xem khách hàng có quan tâm và click vào chúng hay khôn

Tracking Lịch sử Open Click của từng khách hàng

Tracking Lịch sử Open Click của từng khách hàng

Như vậy, có thể thấy lợi ích mà Amazon Ses mang lại cho doanh nghiệp khi kết hợp với phần mềm CRMVIET là rất lớn.

Doanh nghiệp có thể kiểm soát hoàn toàn các chiến dịch email marketing của mình và cải thiện chất lượng email cũng như tiêu đề email để tăng lượt click cho mỗi chiến dịch của mình nhằm đạt hiệu quả tối đa nhất.

Để đăng ký dùng thử, vui lòng click vào đường dẫn đính kèm ảnh. CrmViet sẽ hỗ trợ bạn: