Contact Us

Telesale là gì? 3 KỸ NĂNG QUAN TRỌNG để trở thành Telesale Xuất sắc

Categories

telesale là gì

Telesale là gì? Đây là ngành nghề mới trong những năm gần đây. Tốc độ phát triển của Telesale tăng nhanh trong những năm gần đây. Cơ hội cho ngành nghề này là vô cùng lớn. Cùng CRMVIET khám phá xem các Telesale thực chất làm công việc gì. Làm thế nào để trở thành nhân viên Telesale giỏi?

Telesale là gì

Telesale là gì

I. Telesale là gì?

Telesale là cách thức bán hàng thông qua điện thoại.. Hình thức này có từ khá lâu, nhưng trong những năm gần đây nó phát triển mạnh mẽ.

Nhân viên Telesale (hay nhân viên bán hàng qua điện thoại) là những nhân viên chịu trách nhiệm tư vấn, giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp khi khách hàng gọi điện tới.

Khác với nhân viên sale, nhân viên Telesale tìm kiếm khách hàng và chốt sale chủ yếu là qua điện thoại. 9 Lời khuyên của các chuyên gia hàng đầu giúp TeleSale hiệu quả dành cho nhân viên Telesale.

Trong những năm gần đây, loại hình này vô cùng phổ biến. Nó được coi như là một nhánh quan trọng kinh doanh, phù hợp với xu hướng mua hàng trực tuyến

Ngày nay, khách hàng không có quá nhiều thời gian để mua hàng hóa, nghe tư vấn trực tiếp tại cửa hàng. Cho nên, tư vấn bằng điện thoại là vô cùng phù hợp. Hầu như mỗi khách hàng đều có ít nhất một chiếc điện thoại cho riêng mình. 

Xem thêm: 3 CHỨC NĂNG phần mềm quản lý Telesales

Tổng đài là công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhân viên Telesale. Khám phá tích hợp tổng đài CRMVIET ngay bên dưới:

II. Quy trình làm việc cơ bản của một nhân viên Telesale 

 • Bước 1

Bộ phận Telesale sẽ nhận thông tin khách hàng từ bộ phận Marketing, sau đó họ sẽ phân chia khách hàng, lọc khách hàng theo khu vực, nhu cầu khách hàng

 • Bước 2

 Nhân viên Telesale sẽ gọi điện cho khách hàng, theo kịch bản telesale có sẵn. Tuy nhiên theo từng trường hợp cụ thể, linh hoạt trong quá trình gọi điện cho khách hàng. Bạn nên phân ra khu vực hay sở thích của khách hàng dễ tạo mối quan hệ hơn. 

 • Bước 3

 Đối với doanh nghiệp, việc đặt lịch hẹn thành công là bước đầu của việc chốt đơn hàng. Nhân viên Telesale cần tìm hiểu rõ hơn về khách hàng, khách hàng muốn tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm. 

 • Bước 4

 Nếu bước đặt lịch hẹn không thành công thì nhân viên Telesale có thể chuyển qua tạo dựng mối quan hệ với khách hàng. Có thể tại thời điểm này, khách hàng chưa có nhu cầu sử dụng sản phẩm này của bạn. Mối quan hệ được xây dựng giữa khách hàng và nhân viên Telesale, cầu nối của doanh nghiệp, bước đà để có doanh thu trong tương lai. Các cuộc gọi này chủ yếu là hỏi thăm khách hàng, tư vấn thêm về sản phẩm,…. Bạn có thể sử dụng tổng đài ip để tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả chăm sóc khách hàng. 

 • Bước 5

Nếu chỉ dựa vào thông tin mà bộ phần marketing cung cấp thì hạn chế cơ hội tăng doanh thu. Nhân viên Telesale cần tìm thêm các khách hàng mới để mở rộng cơ hội cho mình và doanh nghiệp. 

 • Bước 6

Một khách hàng không chỉ cần gọi tư vấn một lần mà chốt được đơn hàng. Trực và nhận điện thoại từ khách hàng là vô cùng cần thiết. Giải đáp thắc mắc của khách hàng, mối quan hệ của bạn với họ sẽ tốt hơn trước rất nhiều. Nhân viên Telesale cần sẵn sàng nghe các cuộc gọi từ khách hàng. 

 • Bước 7

 Báo cáo công việc hàng ngày, thường xuyên, nhân viên Telesale sẽ nắm bắt tình hình của mình, hiệu quả công việc mà mình đạt được. Việc kiểm tra thường xuyên, nhân viên Telesale sẽ rút  kinh nghiệm telesale để cải thiện hiệu quả làm việc.

Xem thêm: 6 kinh nghiệm Telesales giúp chinh phục khách hàng

Phía trên là một số bước cơ bản trong quy trình của một nhân viên Telesale. 

III. 6 Công việc một nhân viên Telesale là gì

 1. Nghiên cứu, nắm rõ thông tin về hữu ích của sản phẩm hoặc dịch vụ doanh nghiệp. Ngoài thông tin về sản phẩm, thông tin về khách hàng là vô cùng quan trọng. 
 2. Gọi các cuộc gọi cho khách hàng để giới thiệu về sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng,…. 
 3. Thu thập thông tin về khách hàng để lần sau có thông tin trò chuyện với khách hàng, chốt sales
 4. Tiếp nhận các cuộc gọi từ khách hàng, giải đáp thắc mắc về sản phẩm và dịch vụ
 5. Đảm nhận thêm các công việc khác để giúp nâng cao doanh số của bản thân nhân viên Telesale 
 6. Quản lý thông tin về doanh số, kiểm tra đánh giá thường xuyên hiệu quả của công ty. Cải thiện kỹ năng của bản thân để cải thiện hiệu quả làm việc. 
Nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng

Chất lượng dịch vụ telesale là gì

IV. Bí quyết làm để trở thành nhân viên Telesale GIỎI 

Để trở thành nhân viên Telesale giỏi, bạn cần một số các kỹ năng sau:

1. Kỹ năng nghiên cứu, nắm bắt thông tin tốt 

Nghiên cứu, nắm bắt thông tin về sản phẩm, dịch vụ hay khách hàng của bạn là yếu tố vô cùng quan trọng. Khi bạn tư vấn cho khách hàng mà bạn không hiểu về sản phẩm thì bạn không thể cung cấp thông tin cho họ. Nhân viên Telesale cần nắm bắt thông tin kịp thời và tư vấn chính xác cho khách hàng của bạn.

2. Giao tiếp tốt

Nói năng lưu loát, giọng nói truyền cảm sẽ thu hút khách hàng của bạn hơn, tiếp cận khách hàng mục tiêu nhanh hơn. Đặt mình vào vị trí là khách hàng, bạn sẽ không muốn nói chuyện với người ngập ngừng, không lưu loát,…Kỹ năng này quyết định rất lớn đến sự thành công của bạn. Tìm hiểu thêm 11 mẹo nâng cao hiệu quả kỹ năng Telesale

 Một trong các yếu tố của nhân viên Telesale thành công là tập trung vào đáp ứng nhu cầu của khách hàng, thay vì tập trung vào doanh số, bán hàng. 

3. Một số kỹ năng cơ bản không thể thiếu

chiến lược digital marketing thành công

Thành công trong TELESALE với 3 kỹ năng chính

Để trở thành nhân viên Telesale giỏi, bạn cần quá trình luyện tập, phấn đấu không ngừng. Luyện tập hết mình, chắc chắn bạn sẽ thu được kết quả tốt hơn. 

Xem thêm: 8 cách CẢI THIỆN kỹ năng Telesales CHINH PHỤC customer

V. TỔNG KẾT

Với thông tin về Telesale là gì, bạn đã hiểu thêm về Telesale là gì. Nhân viên Telesales có vị trí quan trọng trong  bước bán hàng của doanh nghiệp. Một nhân viên giỏi với đầy đủ các kĩ năng chốt sale bán hàng sẽ không khó để đạt được mức thu nhập cao.

Tuy nhiên, công việc về Telesale gặp rất nhiều khó khăn và thử thách như áp lực doanh số, khách hàng khó tính, bị quấy nhiễu và làm phiền, không đạt được kết quả là chốt sales,…..Việc chuẩn bị tâm lý vững vàng khi làm Telesale  vô cùng cần thiết. 

Các nhân viên Telesale sử dụng phần mềm quản lý khách hàng để tiết kiệm thời gian và công sức để chăm sóc khách hàng tốt hơn. Doanh số của bạn sẽ nâng cao hơn so với thời gian trước. 

Cùng tìm hiểu giải pháp giúp TeleSale hiệu quả hơn: TẠI ĐÂY 

Tags