Contact Us

6 kinh nghiệm Telesales giúp chinh phục khách hàng

Categories

Kinh nghiệm Telesales là một trong các thông tin cần thiết để cải thiện năng lực của bản thân. Đặc biệt đối với người mới vào nghề dễ dàng gia nhập vào ngành nghề. Cùng CRMVIET khám phá 6 kinh nghiệm Telesales hiệu quả, chinh phục khách hàng thành công. 

kinh nghiệm Telesales

telesales để chinh phục khách hàng

1.Lời chào hỏi hay giới thiệu – Kinh nghiệm Telesales quan trọng

Lời chào là lời nói đầu tiên trong quá trình làm quen, tiếp xúc với khách hàng. Đặc biệt trong giao tiếp với khách hàng qua điện thoại thì cách xưng hô vô cùng quan trọng. Người Việt Nam, cách xưng hô không phù hợp họ sẽ không muốn nghe bạn nói tiếp. Thiện cảm mà họ dành cho bạn sẽ mất đi. 

Một số kinh nghiệm nhỏ trong cách xưng hô:

  • Đối với khách hàng vẫn đang đi học thì nên xưng là anh/chị, gọi khác hàng là em Không nên xưng hô là cậu – tớ, mình – bạn,…
  • Đối với khách hàng là những người đi làm. Bạn nên xưng là em, khách hàng là anh/chị. Không nên dùng cách xưng hô khác vì có thể gây hiểu nhầm hay khó chịu cho khách hàng.

Nếu trong trường hợp khách hàng hỏi bạn ở vị trí nào trong doanh nghiệp. Bạn nên nói là quản lý, phụ trách,…Khách hàng sẽ tin tưởng bạn hơn. Nếu bạn nói mình là nhân viên chăm sóc khách hàng, telesale,.. Họ sẽ nghĩ bạn không phải là người phụ trách trực tiếp, họ không có nhiều niềm tin vào bạn. 

Một lưu ý hay kinh nghiệm telesales với khách hàng bạn nên nói bạn quen họ qua đâu:

  • Có thể là thông tin từ một người quen nào đó của họ
  • Thông tin từ các nguồn tin cậy như sách, báo,…
kinh nghiệm telesale

chào hỏi khách hàng

2. Mục tiêu tìm ra vấn đề của khách hàng 

Bạn có bao giờ nghe rằng anh/chị cho em xin thời gian để giới thiệu về sản phẩm không. Bạn thấy sao về điều đó. Chắc là bạn không vui lắm, trừ khi bạn có nhu cầu hay hứng thú về nó. 

Khi nói chuyện với khách hàng, việc xác định nhu cầu hay vấn đề mà khách hàng gặp phải. Thay vì nói liên tục về sản phẩm, bạn nên hỏi họ xem khó khăn của họ gặp phải. Nêu một số khó khăn mà họ hay gặp phải, hỏi họ xem họ có gặp không? Để tạo sự giao tiếp 2 chiều. Nên đặt nhiều câu hỏi, lắng nghe câu trả lời của họ để tìm ra từ khóa. Nếu biết được từ khóa quan trọng, bạn có thể dễ dàng chia sẻ sản phẩm của bạn có thể giúp họ. 

Theo cách này, khách hàng sẽ cảm thấy bạn đang chia sẻ, giúp đỡ họ. Chứ không phải là  bán hàng cho họ. Bạn và khách hàng có thể thiết lập mối quan hệ tốt hơn. Đây là kinh nghiệm telesales cho khách hàng của bạn. 

kinh nghiệm telesale

Xác định nhu cầu của khách hàng

3. Đưa cho khách hàng giải pháp thay vì sản phẩm 

Khi bạn đã tìm ra vấn đề của khách hàng, bạn nên trình bày hay gợi ý cho họ về giải pháp. Khi nói chuyện với khách hàng, bạn nên trình bày rõ ràng từng bước. Khách hàng sẽ dễ hình dung hơn. Bạn nên nêu ra một số giải pháp, nói ưu điểm của giải pháp có chứa sản phẩm của bạn hơn như thế nào. 

Lưu ý trong kinh nghiệm telesale: giọng nói của bạn thể hiện sự tự tin, rõ ràng. Bạn nên thể hiện mình là một chuyên gia trong lĩnh vực này. Sức thuyết phục của bạn sẽ hiệu quả hơn. 

4. Đặt câu hỏi về cảm nhận khách hàng

 Một lưu ý trong quá trình Telesale là không nên đặt câu hỏi có /không. Trừ khi các câu hỏi đó, bạn chắc chắn khách hàng trả lời có. Nếu khách hàng trả lời không, bạn sẽ khó có thể telesale tiếp với họ 

Trong câu hỏi xem khách hàng có thực sự muốn mua sản phẩm hay không. Bạn nên đưa ra những cảm nhận về sản phẩm mà khách hàng có thể tưởng tượng được. Nếu anh/chị sử dụng nó thì sẽ cảm thấy ra sao? Nó giúp anh/chị những gì? Anh/chị sẽ tiết kiệm  bao nhiêu nếu sử dụng nó ngay hôm nay. 

Sau khi đã thuyết phục khách hàng, bạn nên hỏi họ:” Anh/chị đã sẵn sàng để dùng thử sản phẩm này rồi chứ ạ!

Nếu vào các câu hỏi có/ không, họ sẽ dễ dàng trả lời. Còn nếu hỏi khách hàng như trên, họ sẽ khó trả lời không.

Nếu họ trả lời không, bạn nên hỏi họ lý do là gì. Từ đó, sẽ tìm cách hỗ trợ họ. Nếu họ thiếu tài chính có thể đưa ra các chính sách ưu đãi về giảm giá, cho vay 0 đồng,…Nếu họ còn băn khoăn thì nên đưa thêm thông tin cho họ.

Kinh nghiệm telesale

Khám phá cảm nhận của khách hàng

5. Tạo dựng uy tín về sản phẩm – kinh nghiệm telesales

Nếu khách hàng vẫn còn nghi ngờ về độ tin cậy của sản phẩm. Bạn nên đưa ra một số dẫn chứng về các khách hàng dùng sản phẩm rồi. 

Các tài liệu hay thông tin có dấu chứng nhận của nhà nước, cục kiểm tra thì sẽ đảm bảo, độ tin cậy cao hơn. 

Một kinh nghiệm trong khi giao tiếp là lấy uy tín cá nhân của bạn để đảm bảo. Nếu bạn là người trong nghề lâu năm thì uy tín tốt hơn. 

6. Thông báo giá, ưu đãi -Chốt Sale  

Khi thông báo giá cho khách hàng, bạn nên so sánh với các bên liên quan khác. Về ưu điểm mà khách hàng nhận được hay lợi ích về lâu dài cho doanh nghiệp. 

Ai cũng thích nhận được ưu đãi. Hãy nêu ngay ưu đãi cho khách hàng nếu họ mua hàng ngay hôm nay. Nếu họ mua sau thi mất đi một số lợi ích khách. 

Ưu đãi báo giá phần mềm CRMVIET

Ưu đãi dành cho khách hàng

Điều này thúc giục khách hàng mua nhiều hơn, nhanh đưa ra quyết định. 

Nếu khách hàng bảo đồng ý, bạn nên bảo sẽ chuyển thông tin cho bộ phận kinh doanh ngay. Để tránh trường hợp khách hàng đổi ý, nếu chuyển thông tin rồi họ sẽ ngại hủy. 

Tổng kết 

Với 6 kinh nghiệm Telesales, hiệu quả bán hàng của bạn sẽ cải thiện hơn trước. Chúc bạn thành công hơn trong lĩnh vực telesale của mình. Đây có thể làm tài liệu tham khảo cho các nhà quản lý nhân viên telesale.

Tags