Contact Us

Nghệ thuật chốt sales khiến khách hàng không thể chối từ

Categories
Diễn giải mục đích của thu xin lỗi khách hàng

Diễn giải mục đích của thu xin lỗi khách hàng

Chốt sales là một khoảnh khắc cực kỳ quan trọng. Lúc này, bạn phải chọn những cụm từ thích hợp để đạt được một thỏa thuận. Mỗi câu nói của bạn sẽ quyết định xem các nỗ lực bán hàng của bạn sẽ đi đến đâu.

Trong nghệ thuật chốt sales, bạn không phải là người duy nhất cảm thấy lo lắng, cảm thấy khó khăn. Tuy nhiên, chính những cảm xúc này lại thúc đẩy những người bán hàng ngày càng cố gắng nhiều hơn và tự nâng cao kỹ năng của bản thân.

1-Nghệ thuật chốt sales truyền thống

a/ Bây giờ hoặc không bao giờ

Chốt sales
Chốt sales

Đây là khoảnh khắc mà chuyên viên sales đưa ra một thỏa thuận có lợi để người mua thực hiện mua ngay lập tức. Điều này bao gồm một số cụm từ như:

  • Đây là cái cuối cùng trong cửa hàng của chúng tôi
  • Chúng tôi giảm giá 20% cho bất cứ khách hàng nào mà thực hiện mua hàng trong ngày hôm nay

Kỹ thuật chốt sales này tạo ra sự gấp gáp đề khách hàng quyết định mua ngay lập tức. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp thì nó có thể phản tác dụng.

Trước khi đưa ra bất cứ một thỏa thuận nào, bạn cũng cần phải xác định được giá trị của mình đã.

Xem thêm: Xây dựng kịch bản nói chuyện với khách hàng

b/ Tóm tắt để chốt sales

Chuyên viên sales sử dụng nghệ thuật này sẽ cố gắng tóm tắt toàn bộ công năng của sản phẩm để khuyến khích khách hàng tiềm năng.

Ví dụ: Chúng tôi có máy giặt Centrifab với động cơ không chổi than, bảo hành toàn diện 10 năm và dịch vụ giao hàng và lắp đặt miễn phí. Chúng tôi có thể giao hàng cho bạn về đâu?

Bằng cách tóm tắt các điểm đã thỏa thuận trước đó thành một gói ấn tượng, bạn sẽ giúp khách hàng tiềm năng hình dung ra những gì họ thực sự đạt được trong thỏa thuận.

c/ Chốt sales bằng các điểm mấu chốt

Khách hàng tiềm năng thường yêu cầu giảm giá hoặc một số dịch vụ kèm theo bởi vì họ biết họ có ưu thế – và họ cũng mong muốn bạn biết điều đó. Nếu bạn đã có được quyền hạn để làm những việc đó, hãy gây bất ngờ cho khách hàng.

Xem thêm: 4 Cách Marketing Automation sẽ rút ngắn thời gian chốt Sales

2-Kỹ thuật chốt sales hiện đại

Kỹ thuật chốt sale hiệu quả

d/ Câu hỏi đóng

Chuyên viên sales hiệu quả tập trung vào việc chốt sales ngay khi cuộc trò chuyện với khách hàng tiềm năng bắt đầu. Thông qua một loạt các câu hỏi, họ phát triển mong muốn trong khách hàng và loại bỏ mọi phản đối mua hàng.

Người ta thậm chí có thể chốt sales dưới dạng câu hỏi, cho phép đại diện giải quyết các phản đối nổi bật trong khi đạt được cam kết cùng một lúc.

Ví dụ: “Về ý kiến ​​của bạn, những gì tôi đang cung cấp có giải quyết được vấn đề của bạn không?”

Xem thêm: 8 nghệ thuật đàm phán với khách hàng

Hoặc là trong trường hợp khó khăn: “Có bất kỳ lý do nào khiến chúng tôi không thể tiến hành giao hàng không?”

e/ Giả định chốt sales

Nghệ thuật chốt sales này dựa trên sức mạnh của suy nghĩ tích cực. Nếu bạn tin rằng, từ phần tiếp cận email đầu tiên, bạn sẽ đóng thỏa thuận này, nó có thể có tác dụng đáng kinh ngạc đối với phần còn lại của quá trình bán hàng.

Điều quan trọng ở đây là theo dõi chặt chẽ sự quan tâm, sự tham gia và phản đối của khách hàng tiềm năng của bạn.

f/ Cắt giảm

Nếu bạn có con, bạn có thể nhận thấy nếu bạn lấy một món đồ chơi khỏi chúng – chúng sẽ muốn nó hơn bao giờ hết. Sử dụng thực hành tâm lý tương tự này trên triển vọng của bạn.

Nếu họ đang chần chừ về giá, hãy bỏ đi một tính năng hoặc dịch vụ và đưa ra ưu đãi giảm giá cho họ. Có khả năng, họ sẽ suy nghĩ về phần bạn đã cắt giảm thay vì giá chiết khấu.

Nghệ thuật chốt sales được cho là một trong những kỹ thuật quan trọng nhất mà nhân viên bán hàng cần thành thạo. Hãy tìm một người cố vấn hoặc nhân viên bán hàng đồng nghiệp, người xuất sắc và học hỏi từ họ.