Contact Us

4 Cách Marketing Automation sẽ rút ngắn thời gian chốt Sales

Categories
dong bo marketing automation

Hầu hết các công ty đang gặp khó khăn trong việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng.

Một trong những lý do lớn nhất cho điều đó? 

Nhóm bán hàng của bạn đang dành nhiều thời gian hơn để thực hiện công việc thủ công, hơn là giữ cho khách hàng tiềm năng tham gia vào quy trình bán hàng của bạn và giúp họ giải quyết những điểm khó khăn. 

Để giúp bạn điều này, chúng tôi chia sẻ 4 Cách Marketing Automation sẽ rút ngắn thời gian chốt Sales để việc bán hàng của bạn trở nên hiệu quả hơn.

1. Marketing Automation đồng bộ hóa & cập nhật

Nền tảng dữ liệu khách hàng là cơ sở tạo nên những giao dịch nhanh chóng. Khi các nhân viên Bán hàng và Marketing đều gặp khó khăn trong quá trình nhập dữ liệu và cập nhật khách hàng do không đủ thời gian, nhân lực hoặc dữ liệu được phân bổ nhiều nơi không quản lý được.

Theo báo cáo của State of inbound, 27% nhân viên bán hàng dành một giờ hoặc hơn để nhập dữ liệu mỗi ngày.

dong bo marketing automation

Với Module đồng bộ hóa cho phép thu thập và cập nhật tự động dữ liệu từ facebook, zalo, webform,.. vào một nền tảng duy nhất (CRM).

2. Marketing Automation chấm điểm chất lượng và mức độ phù hợp

Điều đó có nghĩa là ưu tiên khách hàng tiềm năng khi họ đủ điều kiện và sẵn sàng mua hàng, điều này làm tăng đáng kể khả năng chốt Sales cho nhân viên kinh doanh. Marketing Automation có Module Lead Scoring (chấm điểm tiềm năng) – giúp các định vị trí của khách hàng tiềm năng trên chu kỳ mua hàng và mức độ phù hợp của người mua lý tưởng (do bạn định nghĩa)

Cách tính điểm tiềm năng do bạn định nghĩa với các tiêu chí: hành động trong mail, trên website, trạng thái trong chiến dịch… Giả sử khách hàng truy cập lại trang web được 10 điểm, vào trang báo giá được 20 điểm, tải một tài liệu nào đó được 30 điểm và hoàn tất đăng ký được 50 điểm. Bạn có thể xác định chính xác khách hàng nào tiềm năng qua cập nhật tích lũy điểm theo mỗi lần tương tác với thương hiệu của bạn.

lead scoring

Nếu bạn có 2 khách hàng tiềm năng, một người có 60 điểm, người kia thì có 100 điểm, bạn có thể dễ dàng quyết định gọi đến khách hàng tiềm năng thứ 2 trước, vì điểm số của người này cao hơn.

3. Marketing Automation giáo dục thị trường 

Với Marketing Automation, khách hàng được nuôi dưỡng qua chuỗi email được với kịch bản được thiết lập sẵn với những nội dung họ quan tâm dựa trên những gì họ đọc, tải xuống, đăng ký. Điều này rút ngắn chu kỳ bán bán hàng, thay vì lãng phí thời gian cung cấp những thứ khách hàng tiềm năng không cần.

Ví dụ bạn có một form đăng ký tư vấn về Marketing, những khách hàng đăng ký webform này sẽ tự động thêm vào danh sách, chạy chiến dịch Automation với nhóm nội dung về Marketing như tối ưu hóa ngân sách, các tool,… Đánh giá và thấy rằng khách hàng tiềm năng này đã sẵn sàng đến trạng thái khác (có các hành vi mở, click, truy cập website hay xem báo giá…) trạng thái này lại bắt đầu chuỗi automation khác cung cấp các thông tin về sản phẩm, đề nghị dùng thử, case study của các doanh nghiệp triển khai thành công, hoặc các ưu đãi để họ tiếp cận đến ký hợp đồng. Tất cả điều này, bạn không cần làm gì cả hãy để Automation của CRM lo.

nuôi duong khach hang

4. Marketing Automation cho phép theo dõi & phản hồi nhanh hơn

Khi khách hàng truy cập website thực hiện một hành động chuyển đổi thì quá trình theo dõi đã được kích hoạt: mỗi lần họ quay lại trang web, các hành vi Open, Click email đều được thông báo về sales phụ trách. Đó là khả năng theo dõi các chuyển động của khách hàng tiềm năng trên các website, email khác nhau trong hệ thống mà bạn kiểm soát. Giúp cho quá trình bán hàng trở nên nhanh chóng khi kết nối với khách hàng tiềm năng vào đúng thời điểm tốt nhất.

Ví dụ: Khách hàng truy cập lại website và đang xem trang báo giá (dấu hiệu cho thấy khách hàng của bạn đang gần với quyết định mua hàng), bạn có thể nhấc điện thoại lên và gọi ngay lúc này khi tâm trí khách hàng đang trên đỉnh.

Theo báo cáo Harvard Business, phản hồi khách hàng tiềm năng trong vòng một giờ hoặc ít hơn có khả năng tăng cơ hội chốt sales cao hơn gấp 7 lần so với những tiềm năng phải chờ đợi lâu hơn. Sức mạnh của Marketing Automation nằm ở sự nhanh chóng của nó!