Contact Us

8 cách CẢI THIỆN kỹ năng Telesales CHINH PHỤC customer

Categories

Với kỹ năng Telesales đỉnh cao, bạn có thể dễ dàng chinh phục khách hàng. Cuối tháng bạn sẽ được nhận hoa hồng mà bạn đã tạo ra. Nhưng để có kỹ năng Telesales tốt, điều này không hề dễ dàng. Nhưng bạn có thể cải thiện nó dần dần. 

kỹ năng telesales

kỹ năng telesales

Xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng là một cách tuyệt vời để kết thúc hợp đồng. Việc tìm ra một lộ trình để cung cấp nhiều hơn cho khách hàng có thể việc bán hàng tốt hơn cho bạn. 

Nhưng làm thế nào bạn có thể cải thiện kỹ năng telesales của mình và đảm bảo rằng bạn chinh phục càng nhiều khách hàng tiềm năng càng tốt? Tiếp tục đọc cho tám lời khuyên hàng đầu của chúng tôi.

Hiểu biết về sản phẩm và thị trường của bạn 

Bạn đang dự định dành thời gian cho điện thoại, muốn bán bất kỳ sản phẩm nào. Bạn cần biết chính xác những gì bạn đang bán – và tại sao bạn lại bán nó. Việc không tuân thủ nguyên tắc đơn giản trong kỹ năng telesales  này có thể là dấu hiệu của thất bại. 

Tất cả chúng ta đều có những khách hàng cần biết mọi khía cạnh của sản phẩm hoặc dịch vụ trước khi họ chia tay với số tiền kiếm được. Vì vậy bạn cần phải biết rõ về sản phẩm của mình trước khi bạn nghe điện thoại. Tuy nhiên, đây không chỉ là một trường hợp để biết bạn đang bán gì. Bạn cần phải nghĩ tại sao người ở đầu bên kia của điện thoại thực sự cần sản phẩm hoặc dịch vụ này.

kỹ năng telesales

nhu cầu về sản phẩm của khách hàng

Khi bạn đã thiết lập những điểm này, kỹ năng telesales có thể bắt đầu được cải thiện. Có một mức độ suy nghĩ trước có thể là một cách tốt để tăng doanh số.  Vì nó sẽ chứa tất cả các lưu ý quan trọng về những gì bạn đang bán. Tại sao họ cần nó và nó sẽ khiến bạn trông chuyên nghiệp. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn cần phải có một kịch bản viết sẵn. Nhưng có một kế hoạch tấn công được cân nhắc kỹ lưỡng có thể giúp bạn ở thế dẫn đầu. 

 Mỉm cười với khách hàng – kỹ năng telesales lạ

Rất nhiều điều có thể được nói cho một cuộc gọi điện thoại nơi người ở đầu dây bên kia nghe có vẻ rất vui khi được nói chuyện với bạn. Để lại ấn tượng này cho khách hàng tiềm năng có thể có tác động tích cực đến cách bạn bán hàng cho họ.

Bạn là nhân viên bán hàng tận nhà.  Và bạn đang muốn bán sản phẩm của mình cho họ. Nụ cười thưa thớt, nhún vai thể hiện bạn thiếu tự tin. Hãy mỉm cười, tự tin khi nói chuyện với họ. Kỹ năng telesales không ngừng cải thiện hơn. 

mỉm cười với khách hàng

Các nguyên tắc tương tự áp dụng cho môi trường telesales chỉ với một vài điều chỉnh trong thực hành làm việc hiện tại của bạn.

Đứng là một cách tuyệt vời để bắt đầu. Bạn không cần phải đứng cả ngày, nhưng có một lưng thẳng không chỉ có thể giúp cho thái độ của bạn trong việc bán hàng, mà còn giúp ích cho giọng nói của bạn. Ngồi trong tư thế nằm sấp có thể dẫn đến âm thanh do dự từ cổ họng.  Trong khi tư thế đứng có thể giúp làm sạch tất cả các đường thở và cho phép một giai điệu rõ ràng hơn, chào đón hơn. 

Và rồi bạn mỉm cười. Nụ cười trên khuôn mặt của bạn ngay lập tức có thể giúp ích cho giọng điệu của bạn. Cho phép những người ở đầu kia của điện thoại biết rằng bạn quan tâm đến những gì họ nói. Bạn thích công việc của mình.

Di chuyển xung quanh nơi làm việc khi giao tiếp với khách hàng

Di chuyển xung quanh nơi làm việc ư??? Chắc bạn nghĩ điều đó thật kỳ lạ. Hình như hơi khác người thì phải. Nhưng đó lại là kỹ năng telesales đặc biệt. 

Trong các cuộc giao tiếp trực tiếp với khách hàng, bạn thấy mọi người nói chuyện bằng tay. 

Những cử chỉ hay hành động của tay sẽ giúp hiểu nhau hơn. Nhưng trong telesales thì khách hàng không thể thấy bạn làm gì. Ngoài giọng nói của bạn. Tuy nhiên, hoạt động đi lại sẽ tâm trạng bạn tốt hơn. Bạn sẽ thoải mái nói chuyện với khách hàng hơn khi ngồi một chỗ. Kỹ năng telesales tốt cũng cần có tâm trạng thoải mái. 

Khách hàng không thể thấy bạn nhưng họ cảm nhận được qua giọng nói của bạn. Bạn có thể không cần lại quá nhiều. Chỉ cần bước vài bước hay đứng dậy, bạn sẽ thoải mái hơn khi suốt ngày ngồi một chỗ. Tâm trạng bạn thoải mái, bạn nói chuyện với khách hàng cũng sẽ dễ dàng hơn. Họ cảm nhận được và có thể mua hàng của bạn. 

Lắng nghe – lắng nghe – thực sự lắng nghe

Một trong những cách cải thiện kỹ năng telesales là lắng nghe khách hàng. Nếu bạn chỉ cần hỏi họ về một tuần làm việc như thế nào. Lắng nghe vấn đề hay cảm xúc của họ. Đặc biệt, việc bạn bán hàng hay tạo lập mối quan hệ với họ tốt hơn. 

lắng nghe khách hàng của ban

Chắc bạn cũng hiểu, khách hàng khi muốn mua hàng của bạn, họ sẽ cần các thông tin về nó. Nhưng nếu bạn không lắng nghe họ, sao bạn có thể trả lời thông tin họ cần. Họ chỉ đưa cho bạn tiền nếu bạn cho họ những thứ họ cần. 

Hãy đặt mình vào  vị trí của khách hàng. Đúng vậy. Nếu bạn đặt mình vào họ, bạn sẽ hiểu họ hơn. Khách hàng của bạn có thể đặt hàng mua trước khi họ thực sự cần nó. 

Phản ánh đúng tâm trạng của khách hàng 

Mỗi khách hàng của bạn, tâm trạng của họ thay đổi theo từng thời gian khác nhau. Quan trọng là bạn khám phá ra tâm trạng của khách hàng ở đầu dây bên kia. Nhớ phản ánh đúng tâm trạng của họ – kỹ năng telesales tuyệt vời của nhân viên telesales. 

Nếu bạn có một khách hàng vui vẻ, trò chuyện ở đầu bên kia của điện thoại, thì việc kết thúc thỏa thuận sẽ dễ dàng hơn. Họ sẽ phản hồi tốt với bạn và họ sẽ cởi mở hơn với bạn. 

Tuy nhiên, nếu bạn đang nói chuyện với một khách hàng trực tiếp, nghiêm túc hơn thì đừng nói quanh co. Họ không có nhiều thời gian dài, vì vậy hãy nhanh chóng và giữ cho nó ngắn gọn.

kỹ năng telesales

Nắm được tâm lý khách hàng

Nếu bạn có thể phản ánh thành công tâm trạng, bạn sẽ có cơ hội tốt với việc tăng số liệu bán hàng của mình. Đó là một trường hợp dễ gần hơn, và đó là một đặc điểm mà tất cả chúng ta đều làm mà không cần suy nghĩ.  Nếu chúng ta ở cùng phòng với người khác. Vậy tại sao không làm điều tương tự trong khi thực hiện cuộc gọi?

 Lịch sự giao tiếp – không thể thiếu trong kỹ năng telesales 

Không chỉ là gặp trực tiếp khách hàng mới cần lịch sự. Telesales cũng cần lịch sự. Mục tiêu của kinh doanh là doanh số. Những lời hoa mỹ có thể tăng doanh số của bạn nhưng không lâu dài. Lịch sự, chuyên nghiệp sẽ khiến khách hàng nhớ đến bạn lâu hơn. 

Khi bạn nói chuyện với khách hàng, câu cảm ơn hay xin lỗi không thể bỏ qua. Nếu bạn hắt hơi hay ho? Nên xin lỗi. Bạn càng thân thiện thì họ sẽ tin tưởng bạn hơn. Đừng bao giờ quên cảm ơn họ vì đã dành thời gian cho bạn. Chúc họ một ngày tốt lành.  Bạn tạo ấn tượng tốt, lâu dài, doanh số của bạn sẽ tăng lên, thay vì số lượng cuộc gọi. 

Kỹ năng telesales

Lịch sự giao tiếp với khách hàng

Hỏi khách hàng cũng cần hỏi ý kiến của họ

Không phải tất cả khách hàng sẽ trả lời tốt cho bạn đưa ra một số câu hỏi. Bạn nên đặt câu hỏi để khách hàng của bạn có sự chuẩn bị. 

Khách hàng tiềm năng

Ví dụ như:

Tôi đang xem những thông tin mà bạn gửi. Anh/chị có thể cho em biết thêm một số thông tin không ạ.

Phương pháp này không chỉ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn. Những người ở đầu dây bên kia biết rằng bạn chỉ đang làm việc của mình – bạn sẽ không hỏi bất cứ điều gì mà họ không muốn trả lời.

Đây là một công cụ tốt để sử dụng nếu bạn cần hỏi bất kỳ câu hỏi có tính chất nhạy cảm. Nhiều người cảm thấy hơi khó chịu khi tiết lộ bất kỳ câu trả lời nào liên quan đến tiền lương hoặc tiền bạc, vì vậy việc đưa họ vào những câu hỏi như vậy có thể là một cách tốt để có được thông tin mà bạn cần trong khi duy trì ranh giới mà khách hàng của bạn đánh giá cao.

Đừng cúp máy trước – kỹ năng telesales không thể thiếu 

Đó là một quy tắc tốt, và một quy tắc mà tất cả các nhân viên telesales nên nghĩ tới. Nếu bạn đang bán một sản phẩm và bạn đã theo dõi bảy bước trước đó đến tee, thì điều cuối cùng bạn muốn làm là gác máy trước khách hàng của bạn và đưa ra một ấn tượng rằng bạn đang vội để tắt điện thoại.

Đừng cúp máy trước

Hãy để họ lên tiếng đầu tiên. Hãy để người gọi cảm thấy rằng họ giữ một số kiểm soát trong cuộc trò chuyện .Nó có thể là sự khác biệt của một vài giây, nhưng nếu họ nghĩ đến một câu hỏi muộn, thì bạn sẽ bỏ lỡ câu hỏi đó và cản trở việc bán hàng của bạn hoặc tệ hơn là cắt bỏ chúng khi họ sắp hỏi bạn điều gì đó .

Không có gì phải vội vàng. Việc bán hàng của bạn quan trọng hơn bất cứ điều gì.  Vì vậy hãy chắc chắn rằng trách nhiệm treo máy là với người gọi chứ không phải chính bạn. Truyền miệng là quan trọng, vì vậy hãy chắc chắn rằng người gọi có ấn tượng tốt nhất có thể về bạn và công ty của bạn. Ngay cả khi bạn muốn về sớm hơn vào ngày cuối tuần, bạn cũng không nên là người cúp máy xuống. 

Tổng kết 

Với 8 cách cải thiện trên, chắc chắn kỹ năng telesales của bạn sẽ nâng cao hơn. Chúc bạn cải  thiện kỹ năng thành công, đạt được thành tựu tốt hơn.

Tags