Contact Us

9 LỜI KHUYÊN HÀNG ĐẦU giúp TeleSale HIỆU QUẢ

Categories

telesale hiệu quả

Bạn loay hoay không biết làm sao để Telesale hiệu quả. Hãy khám phá ngay 9 lời khuyên từ đến từ các chuyên gia hàng đầu của Mỹ để Telesale hiệu quả. 

Telesale hiệu quả

1. Khuyến khích nhân viên Telesale sử dụng phong cách giao tiếp kéo

Có một số nghiên cứu về các bác sĩ nha khoa đường phố. Nhận ra rằng một số cố vấn đã mất 240 giây để sắp xếp một cuộc hẹn.  Trong khi những người khác mất gấp đôi thời gian đó.

Tại sao? Bởi vì các cố vấn đã sử dụng hai phong cách giao tiếp khác nhau. Một số người đang sử dụng phong cách giao tiếp đẩy. Họ đưa ra các mô tả và cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn. Trong khi những người khác sử dụng phong cách giao tiếp kéo. Những vị bác sĩ đó đặt câu hỏi để đi thẳng vào câu trả lời.

Kiểu trò chuyện kéo cho phép người cố vấn dẫn dắt cuộc trò chuyện.  Bằng cách họ đặt câu hỏi như là đâu là vị trí tốt nhất cho bạn? Câu trả lời có / không.  Bạn không lãng phí thời gian để thu thập thông tin không cần thiết.

Thay vì sử dụng kỹ thuật đẩy để đưa ra các lựa chọn cho khách hàng và sau đó phải chờ họ đưa ra kết luận. Nhân viên bán telesale có thể thu thập thông tin. Sau đó đưa ra quyết định dựa trên các ưu tiên của khách hàng và kinh nghiệm của họ.

Xem thêm: 6 kinh nghiệm Telesales giúp chinh phục khách hàng

Telesale

2. Đừng ép nhân viên Telesale bằng cách ép thời gian

Nếu bạn gây áp lực cho nhân viên trong thời gian kết thúc bằng cách tập trung vào các số liệu dựa trên thời gian. Có khả năng những telesale này sẽ bắt đầu ghi chú từ cuộc gọi trước.  Trong khi họ đang chào người gọi tiếp theo.

Nếu các cố vấn đang làm điều này, có khả năng họ sẽ bỏ lỡ thông tin từ 20 giây đầu tiên hoặc lâu hơn.  Kể từ khi bắt đầu cuộc gọi, nghĩa là họ có thể không đánh giá được tâm trạng, tính cách của khách hàng hoặc nhân khẩu học mà người gọi rơi vào.

Tệ hơn nữa, các cố vấn có thể đã bỏ lỡ thông tin mà họ chưa hoàn toàn sẵn sàng. Điều này sẽ dẫn đến không chỉ khách hàng phải lặp lại, điều họ sẽ không đánh giá cao mà còn Thời gian xử lý trung bình sẽ tăng lên.

Vì vậy, hãy trao quyền cho các cố vấn có đủ thời gian để đảm bảo rằng họ làm việc hiệu quả nhất trong cuộc gọi.

Thời gian cho các cuộc gọi cho khách hàng

Thời gian cho các cuộc gọi cho khách hàng

3.Hãy để nhóm Telesale hoặc Tiếp thị qua điện thoại làm việc tại nhà

Tăng 20% ​​năng suất của trung tâm liên lạc có thể được xem là công cụ của những giấc mơ. Tuy nhiên, đây là mức trung bình điển hình cho các cố vấn trung tâm liên lạc qua điện thoại tiếp thị tại nhà thay vì ở trung tâm liên lạc tập trung.

Telesale là công việc có nhu cầu cao và kiểm soát thấp sẽ dẫn đến căng thẳng. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra sự hỗn loạn trong các trung tâm liên lạc. Nó là một vấn đề lớn ảnh hưởng đến năng suất.

Các cố vấn tại nhà cho thấy những gì có thể đạt được nếu đặt niềm tin và kiểm soát với cá nhân. Đó là bài học mà bất kỳ trung tâm liên lạc nào cũng có thể học được.

Xem thêm: Quản lý nhân viên Telesale như thế nào Hiệu quả

Telesale cho khách hàng tại nhà hiệu quả hơn

Telesale cho khách hàng tại nhà hiệu quả hơn

4.Trao quyền cho đội ngũ Telesale tự đưa ra quyết định

Nếu bạn muốn nhóm telesale của bạn hoạt động hiệu quả, điều quan trọng là họ phải đưa ra quyết định đại diện cho những gì khách hàng muốn. Điều này rất khó thực hiện khi cứng nhắc tuân theo một kịch bản. Vì bạn thường có thể mang đến những thứ lặt vặt không cần thiết, giúp kéo dài sự tương tác.

Vì vậy, hãy tin tưởng vào nhóm của bạn để thực hiện các cuộc gọi có liên quan và hữu ích. Thay vì tranh luận về một vấn đề ít có ý nghĩa đối với vấn đề hiện tại.

Mặc dù điều này có thể khó khăn lúc đầu, các cố vấn sẽ học hỏi từ những sai lầm của họ nếu bạn cho họ đủ thời gian. Rốt cuộc, việc trao quyền đến từ sự tham gia và học hỏi từ những sai lầm. Thông qua việc tự học hoặc huấn luyện 1-2-1, nhóm telesale tìm ra giải pháp tốt hơn và kịp thời tăng năng suất.

Để đội ngũ telesale tự ra quyết định

Tự ra quyết định giúp Telesale hiệu quả

5. Yêu cầu nhóm Telesale chia sẻ lời khuyên của họ

Việc tham gia vào nhóm telesale trong việc cải thiện năng suất có thể mang lại lợi ích cao.  Họ biết rõ hơn bất kỳ ai khác vì họ đang làm công việc đó hàng ngày.

Nhân viên telesale sẽ biết các vấn đề ở đâu, hệ thống hoạt động kém ở đâu. Trong đó nhóm telesale tham gia vào việc sắp xếp lại các quy trình. Hoặc vạch ra các quy trình mới để cải thiện năng suất cũng như hiệu suất.

Xem thêm: AI Telesale – giải pháp công nghệ chăm sóc khách hàng

6. Cuộc thi là một cách TUYỆT VỜI để Telesale hiệu quả

Như đã đề cập trước đây, cạnh tranh lành mạnh có thể mang lại lợi ích cao trong trung tâm liên lạc. Vậy tại sao bạn không cùng nhau tham gia một cuộc thi đối đầu?

Một tháng nó có thể xử lý thời gian, và tháng tiếp theo có thể là cơ hội bán tăng giá. Khuyến khích họ tự hào về số liệu thống kê của họ và lôi kéo các đội khác vào trò chơi này. 

Điều này thực sự có thể cải thiện tinh thần của một đội và tăng năng suất. Các đội của bạn sẽ phấn đấu để đạt được mục tiêu của họ sẽ không bao giờ bị tổn thương. Điều này hoạt động đặc biệt tốt trong telesale bên ngoài.

7. Thử hệ thống tính điểm đối với các nhân viên Telesale

Bây giờ là trường hợp nếu bạn không có hệ thống thẻ điểm cố vấn trong trung tâm liên lạc của mình, thì bạn là người kỳ quặc. 

Tuy nhiên, hãy cẩn thận để đảm bảo rằng mục tiêu của bạn không phản tác dụng. Các trung tâm liên lạc đo lường các cuộc gọi trên mạng được xử lý có xu hướng bị tổn thương. Nguyên nhân có thể các tác nhân đốt cháy các cuộc gọi quá nhanh.

Hãy chắc chắn rằng bạn đang đo không chỉ số liệu thống kê năng suất. Bạn  đo cả điểm chất lượng và sự hài lòng của khách hàng. Phiếu ghi điểm cần được cân bằng. Sau đó, bạn sẽ biết các đại lý hàng đầu của bạn là ai, và bạn có thể thưởng cho họ phù hợp.

Thiết lập tính điểm đối với khách hàng tiềm năng

Thiết lập tính điểm đối với khách hàng tiềm năng

 8. Hãy nhớ rằng bản chất con người ảnh hưởng đến năng suất như thế nào

Nếu bạn chỉ đặt mục tiêu cho nhóm tiếp thị từ xa của mình, mà không suy nghĩ về lý do thực sự tại sao bạn thực hiện nó. Các cố vấn sẽ xem nó là quan trọng và họ sẽ tìm cách khắc phục các thủ tục phù hợp.  Đặc biệt nếu các mục tiêu được liên kết để trả tiền.

Những cách thức này có thể được gọi lại là những cách thức khác nhau.  Vì những nhân viên telesale sẽ bắt đầu tìm lối tắt cho lời chào, tìm sự đồng cảm, v.v. Và trong khi điều này có thể có ích trong việc giảm thời gian nói chuyện. Hiệu quả doanh số mà bộ phận này đem lại cao hơn. 

Xem thêm: 8 cách CẢI THIỆN kỹ năng Telesales CHINH PHỤC customer

9. Đưa thông tin người gọi lên màn hình của Telesale

Số lần hiển thị đầu tiên được tính và xuất trình ID người gọi ngay khi có cuộc gọi đến.  Nhân viên chuẩn bị xử lý mọi cuộc gọi đến sẽ hiệu quả hơn. 

Các thủ tục đơn giản, bao gồm tự động định tuyến các cuộc gọi đến đúng bộ phận. Nó có thể đảm bảo rằng các yêu cầu được giải quyết nhanh chóng.  Cung cấp dịch vụ được cải thiện và tiết kiệm thời gian cho cả khách hàng và nhân viên.

Bằng cách đi xa hơn và tích hợp hệ thống điện thoại với các ứng dụng khác, chẳng hạn như CRMVIET. Nhân viên có thể sử dụng một màn hình duy nhất để quản lý tất cả các cuộc gọi đến và đi. Điều này giúp tiết kiệm thời gian cho đội ngũ telesale. Họ có thể truy cập tất cả thông tin của khách hàng từ một nguồn trung tâm. Thay vì đăng nhập vào các hệ thống khác nhau.

Phần mềm Quản lý công việc CRMViet

Phần mềm Quản lý công việc CRMVIET

Tổng kết 

 9 lời khuyên đến từ các chuyên gia hàng đầu của Mỹ. Tôi hy vọng bạn có thêm kiến thức mới để nâng cao hiệu quả đội ngũ Telesale hiệu quả hơn. Chúc bạn xây dựng đội ngũ telesale hiệu quả. 

Tags