Contact Us

Zoho CRM – Phần mềm CRM miễn phí tốt nhất

Categories
phần mềm CRM miễn phí Zoho

phần mềm CRM miễn phí Zoho

Zoho CRM là giải pháp phần mềm quản lý quan hệ khách hàng để tối ưu hóa việc kinh doanh và phát triển mối quan hệ khách hàng tốt nhất trong năm 2020. Zoho CRM hoàn toàn miễn phí dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

phần mềm Zoho CRM

Phần mềm Zoho CRM

1. Giới thiệu phần mềm Zoho CRM

Zoho CRM là phần mềm được phát triển tại Pleasanton, California, US 1996, một trong những phần mềm CRM dễ sử dụng và tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp nhỏ, ít vốn đầu tư.

Zoho CRM là một giải pháp quản lý quan hệ khách hàng chạy trên nền Web, cung cấp việc quản lý khách hàng, marketing tự động, các giải pháp phát triển doanh nghiệp, các hệ thống phòng ban. Tìm hiểu ngay về CRM là gì cũng như lợi ích CRM mang lại cho doanh nghiệp. 

Dùng thử MIỄN PHÍ phần mềm quản lý & CSKH CRMVIET

2. Zoho CRM giúp gì cho doanh nghiệp

  • Kiểm soát thông tin khách hàng, lập kế hoạch làm việc, chăm sóc khách hàng.
  • Thông báo các thời hạn hoàn thành công việc, quản lý dự án chiến dịch kinh doanh.
  • Tăng hiệu suất làm việc, đẩy mạnh quá trình bán hàng, kí kết hợp đồng.
  • Bán hàng dễ dàng với việc kết hợp bán hàng với quản lý báo giá, quản lý cơ hội, quản lý hợp đồng,…
  • Dễ dàng sử dụng, tùy biến các giao diện, báo cáo.
  • Đồng bộ hoá thông tin khách hàng đồng thời – thông tin liên lạc riêng biệt và các thông điệp email giữa Microsoft Outlook™ và Zoho CRM sử dụng Outlook Plug-in và add-on, tính năng này có thể tách biệt trong Zoho CRM.
  • Theo dõi khách hàng trong các trường hợp cụ thể từ các nguồn khác nhau, như là website, các thông điệp email từ MS Outlook, và điện thoại.
  • Nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng, cải thiện tình hình kinh doanh của doanh nghiệp.

3. Các tính năng Zoho CRM

Zoho CRM có những tính năng mà doanh nghiệp cần, nhưng quản lý khách hàng tiềm năng, quảng lý giao dịch, quản lý liên hệ…

Tập trung vào bán hàng và trải nghiệm khách hàng

Một số tính năng thường được lặp đi lặp lại như cập nhật, sao lưu, thống kê bán sẽ làm mất thời gian của nhân viên. Zoho CRM giúp bạn tối ưu hóa, cắt giảm công tác cập nhật thủ công, loại bỏ những công việc không đang có tăng tốc toàn bộ quá trình bán hàng.

Để nhân viên chủ yếu tập trung vào trải nghiệm khách hàng.

Tối ưu khách hàng tìm năng thành khách hàng thực

Khi bạn nhận được dữ liệu khách hàng CRM sẽ chấm điểm đưa ra những thông tin khách hàng có chuyển đổi cao nhất. Lọc ra file Excel để các bạn có kế hoạch chăm sóc phù hợp.

Tăng tỷ lệ chốt đơn giao dịch thành công

Chốt nhiều giao dịch hơn trong thời gian ngắn hơn. Theo dõi xem giao dịch của bạn hiện đang ở giai đoạn nào và nắm bắt mọi cơ hội vào thời điểm tốt nhất.

Liên hệ khách hàng

Khi khách hàng truy cậm vào website các bạn có thể tương tác với khách hàng ngay lập tức bằng hộp thoại chat. Tất cả dữ liệu sẽ được lưu lại tại CRM.

Tự động hóa workflow

Khi đội sale của bạn chăm sóc một khách hàng tìm năng mọi thao tác lưu lại trên trường sẽ được cập nhật tại Zoho CRM. Thông tin chuyên sâu trong workflow sẽ phân tích và chia nhỏ từng quy tắc cho bạn.

Giúp bạn biết được số lượng hồ sơ trải qua một quy tắc cụ thể đến có bao nhiêu khách hàng tiềm năng đã mở email của bạn.

4. Phần mềm CRM miễn phí tốt nhất

Zoho CRM là phần mềm CRM hàng đầu hiện nay nhưng với chi phí = 0đ. So với các phần mềm CRM miễn phí khác, Zoho CRM nổi bật với những tính năng hết sức đầy đủ đáp ứng tất cả những nhu cầu cho doanh nghiệp. Tìm hiểu và sử dụng Zoho CRM sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Để triển khai phần mềm CRM thành công ngoài yếu tố phần mềm thì quan trọng hơn cả là bạn phải có chiến lược CRM rõ ràng, cụ thể. Bạn nên cân nhắc các yếu tố ảnh hưởng đến chiến lược CRM. 

Hãy coi triển khai CRM  là một dự án. Chỉ có như vậy bạn mới có thể tập trung để triển khai nó thành công, cần chú ý đến các yếu tố ảnh hưởng đến chiến lược CRM. 

So sánh Hubspot, Zoho và CRMVIET

Xem thêm:  Các yếu tố ảnh hưởng đến chiến lược CRM

Zoho CRM hẳn nhiên là rất nhiều tính năng ưu việt. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của Zoho là mặt ngôn ngữ. Khi mà nhiều Doanh nghiệp vẫn chưa thể dùng Tiếng Anh.

Hiện nay tại Việt Nam, CRM đang rất phát triển và dần trở thành nhu cầu thiết yếu đối với các doanh nghiệp. Đôi khi có thể những phần mềm CRM của nước ngoài sẽ chưa thể phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô nhỏ và siêu nhỏ như ở Việt nam. Điều đó gây rào cản lớn đến lĩnh vực CRM. CRMVIET chúng tôi tự tin là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực CRM tại Việt Nam tối ưu việc quản lý và chăm sóc khách hàng cho hàng ngàn doanh nghiệp tại Việt Nam

Ngoài ra việc hỗ trợ cho các Module như tích hợp Call CenterSms Brandname sẽ rất khó khăn cho thị trường Việt Nam.

Chính vì vậy anh chị có thể cân nhắc đến CRMVIET – giải pháp sử dụng phần mềm CRM hàng đầu Việt Nam với 1.500+ doanh nghiệp triển khai thành công. Phần mềm đang là top 1 trong số các nền tảng CRM hàng đầu tại Việt Nam. 

ĐĂNG KÝ DÙNG MIỄN PHÍ Phần mềm CRMVIET bằng cách Click vào ảnh phía dưới: