Contact Us

Mẫu kế hoạch công việc hàng ngày hàng ngày bằng phần mềm excel

mẫu kế hoạch công việc hàng ngày

Mẫu kế hoạch công việc hàng ngày là bản kế hoạch có nội dung hay các công việc cần thiết mà bạn phải làm. Không có khuôn mẫu chung cho tất các bản kế hoạch công việc hàng ngày của từng người. Nhưng bạn có thể tham khảo một số mẫu và kinh nghiệm sau. Bạn có thể tự xây dựng bản kế hoạch công việc hàng ngày cho riêng mình.

mẫu kế hoạch công việc hàng ngày

Một số kinh nghiệm trong việc lập kế hoạch công việc hàng ngày

Để hoàn thành tốt công việc hàng ngày thì không thể thiếu bản kế hoạch cụ thể. Nếu làm việc không có kế hoạch thì để mọi việc cuốn theo mà không biết bắt đầu làm gì. Công việc của bạn sẽ bị trì trệ, hiệu quả công việc sẽ giảm xuống. 

>>>> 7 Kỹ năng sắp xếp công việc chắc chắn giúp bạn THÀNH CÔNG

Trong quá trình lập bản kế hoạch công việc hàng ngày, bạn cần chú ý các điều sau:

  • Kế hoạch công việc hàng ngày cần rõ ràng, tỉ mỉ, tính khả thi cao 

Với bất kỳ kế hoạch nào thì các công việc càng chi tiết, dễ thực hiện. Nếu công việc đó mà một học sinh tiểu học có thể hiểu được thì bạn sẽ thực hiện việc đó “trong vòng 1 nốt nhạc”.

Ví dụ: Trong bản kế hoạch công việc hàng ngày của bạn là 

  • Sáng thứ 2: 10h gọi điện cho đại diện công ty ABC -anh Trung thay vì viết là gọi điện cho khách hàng. Lúc đó bạn sẽ nhớ lại xem là gọi cho khách hàng nào. 
  • Sáng thứ 3: Kiểm tra số lượng hàng hóa trong kho 1.

Rất nhiều công việc nhỏ khác mà bạn cần làm. Nếu không sắp xếp các công việc chi tiết, cụ thể thì các công việc của bạn sẽ” chất đống như núi”. Bạn sẽ loay hoay không biết bạn nên làm công việc nào trước. 

các công việc hàng ngày

  • Không nên ôm đồm quá nhiều việc trong một khung thời gian 

Thay vì xếp quá nhiều việc vào một khung thời gian, còn các thời gian khác thì rảnh. Bạn nên sắp xếp các công việc giải quyết nhanh, khẩn cấp trước. Các công việc chưa gấp có thể để vào các khung thời gian sau. Bạn sẽ lười không làm nếu cho công việc đó khó làm hoặc có suy nghĩ mai làm cũng được. Nếu quá nhiều việc trong phải làm, cơ thể bạn sẽ tiết ra hoocmon “lười”. 

  • Thêm ô thông tin về kết quả đánh giá công việc 

Trong bản kế hoạch công việc hàng ngày bạn nên có cột thông tin về kết quả mà bạn đã hoàn thành hay chưa hoàn thành công việc. Kết quả mà bạn đạt được có thể là hàng ngay phía dưới hàng ghi công việc, để bạn sẽ dễ dàng theo dõi. 

Một mẫu kế hoạch công việc hàng ngày cần một số thông tin cơ bản

Tại sao cần lập kế hoạch kinh doanh

Bản kế hoạch công việc hàng ngày

Trong một bản kế hoạch công việc hàng ngày trong  excel, bạn cần có thông tin sau:

  • Trong file excel bạn cần có 12 sheet tương ứng với 12 tháng trong năm. Hoặc bạn có thể lập kế hoạch hàng ngày theo tháng. 
  • Với mỗi sheet cho từng ngày được sắp xếp thành các tuần cụ thể. 
  • Mỗi ngày trong tuần, ngay ở phía dưới các ô ngày, bạn điền thông tin các việc cần làm, việc phát sinh. Nếu có công việc  đặc biệt trong ngày bạn nên cho thông tin đó vào phần ghi chú. 
  • Trong mỗi sheet của từng tháng, phía cuối bạn nên để thông tin ghi chú cho cả tháng đó. 

Tổng kết 

Muốn hoàn thành tốt công việc, bạn cần có bản kế hoạch công việc hàng ngày  Hy vọng với thông tin về mẫu kế hoạch công việc hàng ngày và kinh nghiệm trong việc lập kế hoạch, bạn có thể lập bản kế hoạch hiệu quả. 

>>> Hướng dẫn quản lý khách hàng bằng excel – Đơn giản sử dụng dễ dàng

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp CRMVIET giúp nhân viên kiểm tra công việc hàng ngày. Bạn có thể kiểm tra các công việc bạn giao nhân viên đã hoàn thành đúng thời gian chưa. 

Đăng ký phần mềm CRMVIET MIỄN PHÍ theo link đăng ký ở phía trên.