Contact Us

Cách thu thập thông tin khách hàng chất lượng đến từng data

Categories
Thu thập thông tin khách hàng

Thu thập thông tin khách hàng

Khách hàng không chỉ đơn giản là người mua hàng hóa dịch vụ của bạn. khách hàng còn là người chi trả mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. để doanh nghiệp phát triển cần phải có khách hàng.

Vì vậy, cần thu thập thông tin khách hàng là công việc cần làm thường xuyên, hàng ngày. Từ khi bạn bắt đầu tìm hiểu về khách hàng tới lúc mối quan hệ khách hàng và doanh nghiệp trở lên thân thiết. Nhưng để có data khách hàng chất lượng cần chiến lược riêng, lâu dài và cụ thể thì việc thu thập thông tin khách hàng mới trở lên hiệu quả.

Không cần phải tìm đâu xa, trong bài viết này CRMVIET sẽ đưa ra những cách thu thập thông tin khách hàng chất lượng đến từng data.

1. Tổng hợp các cách thu thập thông tin khách hàng

Trước khi tiếp cận khách hàng, bạn cần phải xác định được loại sản phẩm – dịch vụ mà bạn làm Marketing. Những đối tượng nào có thể trở thành khách hàng lý tưởng của bạn.

Nếu đối tượng là doanh nghiệp thì cần phải xem xét trong doanh nghiệp đó, bộ phận nào có khả năng sử dụng sản phẩm của bạn cao nhất và ai có khả năng quyết định mua sản phẩm. kế tiếp sẽ tính tới việc thu thập tìm kiếm thông tin của khách hàng.

Xem thêm: 18 cách tạo thêm khách hàng tiềm năng B2B

Thu thập thông tin khách hàng

Thu thập thông tin khách hàng

Thu thập thông tin khách hàng theo 2 con đường:

  • Online
  • Offline

Bạn càng có nhiều thông tin về khách hàng tiềm năng, khách hàng hiện có và những người ảnh hưởng đến nhóm khách hàng tiềm năng thì bạn càng dễ dàng quyết định độ lớn của nhóm khách hàng bạn nhắm đến.

2. Cách thu thập thông tin khách hàng online

2.1 Sử dụng các phương tiện truyền thông

Báo chí, truyền hình là những nguồn thông tin liên lạc vô cùng hữu ích, có thể mang lại cho bạn rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Nếu như họ thường xuyên nghe về bạn thì họ tìm sản phẩm giống của bạn sẽ nghĩ đến bạn đầu tiên.

Hãy tìm đến những người đang được hưởng chế độ khuyến mại, những người đã dành giải thưởng. Họ có thể trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Xem thêm: Quản lý thông tin khách hàng hiệu quả

2.2 Sử dụng quảng cáo nhỏ – đa dạng

Để thu thập nhiều thông tin khách hàng một lúc, bạn nên tiến hành quảng cáo. Nhưng hãy lên kế hoạch cho các chương trình quảng cáo với quy mô nhỏ thay vì những kế hoạch quảng cáo lớn.

Sự lặp đi lặp lại của nhiều quảng cáo nhỏ sẽ khiến khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu sản phẩm.

2.3 Sử dụng cộng đồng Mạng xã hội

Mạng xã hội là một kênh để các Marketer thu thập thông tin khách hàng hiệu quả hiện nay bởi số lượng người sử dụng hàng ngày áp đảo.

Thực hiện các minigame, event với giá trị món quà không cao đôi khi chỉ là tấm voucher mua hàng 100k, thẻ cào điện thoại 100k nhưng số lượng thông tin thu thập được lại cực lớn. đôi bên cùng hài lòng với kết quả có được.

Đồng thời, bạn có thể kết hợp sử dụng công cụ phần mềm CRM tích hợp facebook thu thập thông tin khách hàng trên fanpage facebook, website hiệu quả.

Để có thể hỗ trợ và tạo nên cái nhìn thân thiện của khách hàng với công ty, sản phẩm – dịch vụ của bạn. Phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng CRM của CRMVIET sẽ giúp bạn làm điều đó một cách đơn giản (gửi Email Marketing, SMS tự động,Tự động lưu trữ dữ liệu khách hàng…)

Truy cập theo đường dẫn để tìm hiểu chi tiết thông tin về phần mềm CRM tại: https://crmviet.vn hoặc:

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ CRMVIET

2.4 Tặng ebook, tài liệu hữu ích

Cách làm này khá đơn giản để thu thập thông tin khách hàng và thường được các Marketer áp dụng.

Nguyên tắc WIN – WIN ( 2 bên cùng có lợi): bạn đem giá trị về mặt thông tin cho khách hàng, ngược lại khách hàng chấp nhận cung cấp thông tin cá nhân của họ ( số điện thoại, email, địa chỉ )

Ví dụ:

  • Để lại email để nhận Ebook
  • Đăng ký làm thành viên một trang mạng
  • Nhận ưu đãi khi để lại số điện thoại hoặc Email

3. Cách thu thập thông tin khách hàng Offline

3.1 Nói chuyện với khách hàng hiện tại

Đây là cách đơn giản nhất để thu thập thông tin khách hàng tiềm năng. Bởi bất kỳ doanh nghiệp nào cũng sẽ có một lượng khách hàng hiện tại nhất định. Hãy tận dụng nguồn lực sẵn có này để có thể tìm thêm những khách hàng mới từ họ.

3.2 Khai thác mạng lưới cá nhân

Hãy hỏi bạn bè của mình xem họ có biết ai có thể sử dụng dịch vụ của bạn không. Hoặc có biết những người có thể cung cấp thông tin về một ai đó có thể sử dụng dịch vụ mà bạn đang cung cấp không.

Nếu như được phép hãy thiết lập cơ cấu hoa hồng dành cho bạn bè và các đối tác kinh doanh bởi sự giới thiệu khách hàng của họ.

Xem thêm: 6 Bí quyết “ Vàng “ Chốt Sale Hiệu quả

Thu thập thông tin khách hàng offline

Thu thập thông tin khách hàng offline

3.3 Học hỏi từ đối thủ cạnh tranh

Quảng cáo ở những nơi mà đối thủ đang hoạt động. Khuyến mại sản phẩm của bạn ở những nơi mà đối thủ cạnh tranh đang xúc tiến. chắc chắn bạn sẽ có thể thu thập được một lượng lớn thông tin khách hàng từ đây.

3.4 Tham gia các sự kiện cùng chủ đề

Không nhất thiết phải tổ chức sự kiện mà có thể tìm những sự kiện liên quan. Tại đây tuy số lượng thông tin khách hàng tìm được không lớn nhưng lại cực kỳ chất lượng bởi hầu hết họ đều quan tâm và có thể phát sinh nhu cầu mua hàng.

3.5 Đăng ký làm thành viên VIP

Hình thức này khá phổ biến hiện nay, tại các siêu thị, cửa hàng giày, quần áo,… đều có thể đăng ký thẻ thành viên để nhận được nhiều ưu đãi, tích điểm khi mua hàng nhiều lần.

Tất cả những cách trên đều là những cách phổ thông và hiệu quả đem lại dường như không đồng đều. Tại sao không thu thập thông tin khách hàng tự động thông qua phần mềm thu thập thông tin khách hàng ?

Phần mềm thu thập thông tin khách hàngCRMVIET đang cung cấp có tích hợp tính năng siêu việt FACEBOOK giúp quá trình thu thập này diễn ra hàng ngày, hàng giờ đều đặn như vắt chanh.

Xem thêm: Phân tích tâm lý khách hàng theo độ tuổi


Thu thập thông tin và quản lý thông tin khách hàng hiệu quả có ảnh hưởng rất lớn đến nâng cao doanh thu. Phần mềm CRM sẽ giúp bạn quản lý thông tin khách hàng nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả.

Đăng ký sử dụng Miễn phí phần mềm thu thập thông tin khách hàng CRMVIET ngay bên dưới.

Tags