Contact Us

18 cách tạo thêm khách hàng tiềm năng B2B

Categories

Trên thực tế, 85% các nhà tiếp thị B2B coi việc tạo ra khách hàng tiềm năng là thách thức số 1 của họ .

Hãy xem 18 ý tưởng tạo khách hàng tiềm năng tốt nhất bạn có thể sử dụng để cải thiện việc tạo khách hàng tiềm năng trực tuyến cho các công ty B2B.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng B2B

1. Có những cuộc trò chuyện tốt thường xuyên nhất có thể

Không bao giờ chỉ dựa vào giao tiếp một chiều như trang web, bài đăng trên blog và video. Hãy thử và có một cuộc trò chuyện thực sự với khách hàng tiềm năng của bạn thường xuyên nhất có thể.

Nếu người dùng của bạn hỏi về một tính năng trong trò chuyện, không chỉ cung cấp liên kết đến cơ sở tri thức , hãy cung cấp một cuộc gọi 10 phút để hướng dẫn họ.. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một cơ hội khác để bán hàng. 

Nếu bạn đang gửi email với khách hàng tiềm năng của mình, hãy cung cấp một cuộc gọi video. Nếu bạn đang trong một cuộc gọi video, hãy đề nghị gặp. Hãy thử và tiến gần hơn đến khách hàng tiềm năng của bạn mỗi khi bạn tương tác với họ.

Đọc thêm: 3 Tiêu chuẩn “Vàng” giúp đánh giá khách hàng tiềm năng trong Sale B2B

2. Sử dụng Twitter để tạo khách hàng tiềm năng

Twitter

Twitter hoạt động cho mọi doanh nghiệp vì nó quá lớn. Thách thức chỉ là tìm đúng người. Sau đó, tất cả chỉ là thu hút họ, có thể đơn giản như theo dõi họ hoặc tham gia vào một cuộc trò chuyện.

Bạn có thể sử dụng tìm kiếm Twitter để tìm những người sử dụng hashtags hoặc từ khóa có liên quan hoặc sử dụng LinkedIn để tìm các chuyên gia thú vị.

Sử dụng Twitter hiệu quả để tạo khách hàng tiềm năng đòi hỏi một lượng thời gian đáng kể nhưng nếu được thực hiện đúng cách, nó có thể mang lại kết quả tuyệt vời.

3. Tạo khách hàng tiềm năng từ khách truy cập trang web của bạn

Xác định các công ty từ khách truy cập trang web ẩn danh của bạn. Sau đó, làm phong phú dữ liệu này để cung cấp thông tin liên hệ cho các khách hàng tiềm năng tại các công ty đó và cho phép bạn đồng bộ hóa khách hàng tiềm năng của mình với một số công cụ CRM và tự động hóa .

Theo dõi khách truy cập trang web của bạn ở cấp tài khoản là một chiến thuật quan trọng phù hợp với bất kỳ chiến lược tạo khách hàng tiềm năng trực tuyến nào khác. Bằng cách tự động xác định khách truy cập trang web ẩn danh của bạn, bạn có thể lấp đầy kênh bán hàng của mình bằng các khách hàng tiềm năng mà bạn chưa từng biết. Bắt đầu với bản dùng thử 14 ngày miễn phí ngay hôm nay.

Ví dụ: Đăng ký dùng thử MIỄN PHÍ Phần mềm CRM TẠI ĐÂY

4. Sử dụng cơ sở dữ liệu khách hàng tiềm năng

Lọc dữ liệu khách hàng CRMVIET

Cơ sở dữ liệu khách hàng

Sử dụng cẩn thận. Khi bạn đang sử dụng cơ sở dữ liệu mà người khác đã xây dựng, bạn không bao giờ có thể chắc chắn về chất lượng của nó. Như tôi đã đề cập trước đây, thế hệ lãnh đạo B2B là tất cả về chất lượng của khách hàng tiềm năng.

Đọc thêm: Khám phá phần mềm quản lý khách hàng cho các doanh nghiệp B2B

Nếu doanh nghiệp của bạn mới hoặc bạn cần một cú hích lớn cho khối lượng khách hàng tiềm năng của mình, cơ sở dữ liệu khách hàng tiềm năng

LinkedIn cũng có thể được coi là một cơ sở dữ liệu theo nghĩa này. LinkedIn gần như là một nguồn vô tận của các chuyên gia từ các lĩnh vực khác nhau. Chắc chắn một số người trong số họ quan tâm đến sản phẩm của bạn vì vậy hãy tìm kiếm!

5. Sử dụng tự động hóa tiếp thị có khách hàng tiềm năng b2b

Bạn đã thu thập địa chỉ email? Nếu không, bạn cần sửa nó càng sớm càng tốt.

Khi bạn có một nguồn địa chỉ email mới, bạn có thể sử dụng tự động hóa tiếp thị để nuôi dưỡng chúng và kiếm thêm dữ liệu về khách hàng tiềm năng của mình . Khi họ đã tiến triển trong chu kỳ mua hàng của họ với tự động hóa tiếp thị của bạn, doanh số có thể chọn họ.

Sử dụng dữ liệu để phân khúc khách hàng của bạn để gửi tin nhắn có liên quan nhất có thể. Không bao giờ gửi các tài liệu tương tự cho một khách hàng tiềm năng mới mà bạn sẽ gửi cho khách hàng cũ của bạn.

6. Trả lời câu hỏi về dịch vụ hỏi đáp

Dịch vụ hỏi đáp – Tư vấn hỗ trợ

Quora có thể là một nguồn tuyệt vời của doanh số bán hàng mới. Khách hàng của bạn đã ở Quora cố gắng giải quyết các vấn đề mà dịch vụ của bạn giải quyết tốt nhất. Nếu bạn đến đó để giúp họ, bạn sẽ tạo ra khách hàng tiềm năng với thái độ rất tích cực đối với bạn.

Chúng tôi cũng đang sử dụng Quora, nó đã được chứng minh là tạo ra lưu lượng truy cập chất lượng cao cho trang web của chúng tôi.

7. Tận dụng khán giả của người khác

Viết blog khách có thể là một cách rất mạnh mẽ để truyền bá thông điệp của bạn hơn nữa. Nếu bạn chưa có đối tượng lớn nhất, một người khác sẽ làm và nếu bạn có thể cung cấp cho họ nội dung tốt, họ sẽ cho phép bạn xuất bản bài đăng của bạn trên blog của họ.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Justreachout.io để tìm những người có ảnh hưởng và liên hệ với họ. Bạn thậm chí có thể thuê ngoài toàn bộ nhiệm vụ cho các dịch giả tự do để ai đó viết một bài báo cho bạn và đưa nó lên blog và các ấn phẩm khác.

8. Trò chuyện với người dùng của bạn bằng trò chuyện trực tiếp

Trò chuyện trực tiếp nhân viên và khách hàng

Mặc dù bạn đã sử dụng thời gian quý báu để cố gắng đảm bảo rằng tất cả nội dung trên trang web của bạn có liên quan và tất cả các câu hỏi có thể đã được trả lời, một số khách truy cập không thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Theo các nghiên cứu , 42% khách hàng thích trò chuyện trực tiếp cho các câu hỏi hỗ trợ khách hàng của họ, trong khi 73% những người tham gia trò chuyện hài lòng với kết quả này.

Hầu hết các công cụ trò chuyện trực tiếp thu thập địa chỉ email, vì vậy một lần nữa bạn có thể kết hợp chiến thuật này với mẹo số 5 trong danh sách này.

9. Tận dụng email của bạn

Một chữ ký được thiết kế tốt có thể hoạt động như một công cụ tạo khách hàng tiềm năng

Một chữ ký email tốt với các liên kết đến hồ sơ truyền thông xã hội có thể giúp khách hàng tiềm năng của bạn dễ dàng tìm hiểu thêm về sản phẩm của bạn.

Có lẽ bạn đã gửi khá nhiều email từ tài khoản email cá nhân của bạn. Bạn có bao nhiêu người làm việc tại công ty của bạn và bạn nghĩ bạn gửi bao nhiêu email mỗi ngày? Khi bạn xem xét những con số đó, nó đột nhiên trở nên rõ ràng tầm quan trọng của chữ ký email cá nhân của bạn.

Bao gồm các liên kết trong chữ ký email của bạn và sử dụng chúng để quảng bá nội dung hoặc liên kết đến tài khoản LinkedIn của bạn. Nếu ai đó nhấp một lần trong số 20 email bạn gửi, thì nó rất hữu ích với số lượng email bạn có thể gửi mỗi năm.

10. Tham gia vào các cuộc trò chuyện

Bạn đã là thành viên của các nhóm Facebook hoặc nhóm LinkedIn có liên quan chưa?

Hãy nhớ đảm bảo hồ sơ của bạn ở trạng thái tốt khi tham gia trực tuyến!

11. Thử nghiệm với các định dạng nội dung khác nhau

Bạn đang viết nội dung blog tích cực nhưng bạn chưa bao giờ thử YouTube? Bạn đang mất khách hàng tiềm năng. Một số khách hàng tiềm năng của bạn thích đọc, một số thích xem video. Bạn nên cung cấp cho tất cả các nhu cầu.

Sử dụng tất cả các kênh có thể để nhân rộng phạm vi của bạn để tạo khách hàng tiềm năng từ các kênh mới. Bạn thậm chí có thể xem xét dịch nội dung của bạn để mở rộng phạm vi của bạn.

12. Tạo nam châm dẫn

Nhận diện thương hiệu giúp thu hút khách hàng

Nam châm thu hút khách hàng

Một nam châm dẫn là một phần nội dung miễn phí mà khách hàng của bạn muốn.

Bạn có dữ liệu đặc biệt, một công cụ nội bộ cũng có thể hữu ích cho người khác không? Bạn có thể tạo ra một cái gì đó như thế?

Tạo một cái gì đó có giá trị cao và cung cấp miễn phí là một cách tuyệt vời để kết bạn. Và bạn bè là những người dẫn tuyệt vời!

Chiến lược này thường được gọi là nam châm dẫn . Rosemary Brisco , đối tác quản lý của ToTheWeb đã đưa ra một mẹo sử dụng Upwork để tạo ra nam châm dẫn của bạn.

Upwork là một công cụ để tìm một freelancer cho các nhiệm vụ khác nhau. Đừng mong đợi phép màu từ đó. Đăng một quảng cáo tốt và chọn một freelancer được trang bị tốt là một công việc tẻ nhạt. Nếu được thực hiện đúng, Upwork có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc!

13. Thúc đẩy sự giới thiệu của khách hàng

Khách hàng tiềm năng được tạo ra thông qua giới thiệu khách hàng thường có chất lượng rất cao. Bạn có một quy trình rõ ràng về cách bạn biến khách hàng hạnh phúc của mình thành người quảng bá không?

Sử dụng điểm NPS hoặc các quy trình tương tự để tìm ra ai có khả năng nhất để quảng bá công cụ của bạn và gửi cho họ ý tưởng về cách họ có thể truyền bá. Bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ thường xuyên họ làm!

14. Tạo thêm các đánh giá trực tuyến

khách hàng tiềm năng b2b

Đánh giá thông qua hình thức trực tuyến

Đánh giá tích cực làm tăng độ tin cậy của bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ.

87% người ra quyết định dựa trên đánh giá B2B trực tuyến trước khi mua. Họ sẽ cố gắng và tìm các đánh giá trung thực để hỗ trợ quyết định của họ. Vì vậy, để tạo thêm khách hàng tiềm năng, bạn phải có đánh giá về dịch vụ / sản phẩm của mình trực tuyến.

Nhưng thậm chí không xem xét mua đánh giá. Nếu bạn chỉ có một khách hàng, hãy đảm bảo họ sẽ xem xét bạn. Đánh giá trung thực tạo ra bạn dẫn. Đánh giá không trung thực có thể giết chết thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn hoặc gây ra một số tác hại khác. Đừng mạo hiểm.

Hãy chắc chắn rằng khách hàng tiềm năng của bạn tìm thấy những đánh giá thuận lợi. 

15. Tạo các trang đích tập trung vào mục tiêu của bạn

Nếu khách hàng của bạn đang tìm kiếm chuyên gia tiếp thị trực tuyến, đừng để họ tìm đến một trang về tiếp thị kỹ thuật số.

Hãy chắc chắn rằng bạn đang phục vụ tất cả các ngành với các trang đích của mình và sau đó tối ưu hóa bên trong các ngành . Tối ưu hóa chuyển đổi phải là một dự án đang diễn ra và ưu tiên số 1 trong tất cả các lần gia hạn trang web. Một phần trong chiến lược SEO của bạn là đảm bảo khách truy cập hạ cánh trên một trang có liên quan.

Ồ, và một khi bạn đã tạo nam châm dẫn của mình (mẹo số 12), hãy tạo các trang đích được tối ưu hóa tốt để đi cùng.

Nhân tiện, trong khi bạn có thể sử dụng quảng cáo tiếp thị lại để đưa khách truy cập quay lại trang đích của mình, hầu hết các lần chuyển đổi xảy ra ở lần xem trang đầu tiên. 

16. Thử quảng cáo tạo khách hàng tiềm năng

Sử dụng facebook ads cho chiến lược marketing bán lẻ

Sử dụng Facebook Ads

Quảng cáo khách hàng tiềm năng của Facebook có thể giúp bạn thu thập địa chỉ email để tự động hóa tiếp thị

Cả Facebook và Twitter đều có quảng cáo tạo khách hàng tiềm năng cho phép nhà quảng cáo thu thập địa chỉ email bên trong nền tảng mà không cần phải hướng người dùng ra ngoài phương tiện truyền thông xã hội.

Ý tưởng của quảng cáo chính là khi người dùng chia sẻ địa chỉ email của họ dễ dàng hơn, họ sẽ làm như vậy thường xuyên hơn.

Kinh nghiệm của tôi về họ, tuy nhiên, không tốt lắm. Nó có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn một chút nhưng nội dung của bạn cũng phải hoạt động ở nơi khác. Quảng cáo chì không phải là viên đạn ma thuật.

17. Tăng lưu lượng truy cập trang web với quảng cáo trả tiền

Trang web của bạn có thể đã tạo ra khách hàng tiềm năng bằng cách nào đó và nếu bạn đang làm theo bất kỳ mẹo nào ở đây, bạn nên có nhiều lý do để tăng lưu lượng truy cập trang web của mình.

Tăng lưu lượng truy cập web với quảng cáo B2B phải trả tiền rất đơn giản. Sử dụng thời gian và nỗ lực để tạo các chiến dịch mà họ tạo ra doanh số bán hàng và không chỉ tăng lưu lượng truy cập web của bạn.

18. Hãy chắc chắn rằng SEO của bạn đang ở trong tình trạng tốt

Google đang thực hiện tìm kiếm tốt hơn và tốt hơn mỗi ngày. Đó là lý do tại sao bạn nên dành nhiều thời gian hơn để tạo ra nội dung tốt hơn là cố gắng hack thuật toán của họ và xếp hạng tốt với nội dung xấu của bạn.

Tuy nhiên, điều quan trọng là có một số liên kết ngược tốt và ít nhất là một sự hiểu biết về từ khóa nào là quan trọng. 

Với 18 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng B2B, bạn sẽ thu được kết quả ngoài mong đợi. Ngoài 18 cách trên, bạn nên dùng phần mềm hỗ trợ việc quản lý khách hàng. Tránh bỏ qua các khách hàng tiềm năng.

Đăng ký dùng thử phần mềm CRM quản lý khách hàng tiềm năng: TẠI ĐÂY

Tags