Contact Us

Mua thông tin khách hàng có phải giải pháp hiệu quả nhất

Categories
Mua thông tin khách hàng

Mua thông tin khách hàng

Tất cả các doanh nghiệp đều muốn có trong tay những thông tin khách hàng thực sự chất lượng. Đặc biệt là các công ty sử dụng hình thức telesales để bán hàng, giống như bảo hiểm, bất động sản, du lịch,… Họ thường mua thông tin khách hàng từ nhiều nguồn khác nhau. 

Những thông tin khách hàng chất lượng sẽ đem về tỉ lệ chuyển đổi cao. Đồng thời, tránh làm lãng phí thời gian của nhân viên sale khi lấy thông tin khách hàng không chất lượng.

Có nhiều doanh nghiệp mua thông tin với mong muốn có được dữ liệu chất lượng. Dù có làm đến mức ấy đi nữa, thông tin kém chất lượng, thông tin không phù hợp vẫn tràn lan, đầy rẫy.

Vậy cách thu thập thông tin khách hàng chất lượng là gì? Có thể dùng phần mềm thu thập không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Thông tin khách hàng là gì ?

Thông tin khách hàng là những gì phản ánh về khách hàng để doanh nghiệp có thể nhận diện chính xác người đó.

Nó bao gồm tất cả những dữ liệu cá nhân, những hoạt động liên quan tới khách hàng.

Trong bài viết này, chúng ta xét thông tin khách hàng trên khía cạnh là dữ liệu cá nhân của họ. Bao gồm các thông tin như tên, tuổi, giới tính, số điện thoại, địa chỉ,…

Các doanh nghiệp đều muốn lấy những thông tin chất lượng để tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng của họ.

2. Tầm quan trọng của thông tin khách hàng ?

Nó là căn cứ để doanh nghiệp thực hiện các chiến dịch marketing và bán hàng.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng thông tin là cách chính xác và hiệu quả nhất.

phần mềm lấy thông tin khách hàng

Mua thông tin khách hàng

Đối với những công ty bán hàng với telesales đóng vai trò quan trọng thì data khách hàng là nguồn sống của họ.

Telesales mang đến giải pháp tiếp cận khách hàng nhanh hơn, dễ dàng và mất ít công sức hơn. Đã gần như qua rồi cái thời mà các nhân viên bảo hiểm đến từng nhà chào bán.

Với các ngành đặc thù mà việc bán hàng hoàn dựa vào tác động trực tiếp đến nhu cầu tiềm ẩn của khách hàng thì việc tương tác trực tiếp là cực kì quan trọng. Nếu không có cách lấy thông tin khách hàng tiềm năng thì việc kinh doanh sẽ không thể diễn ra được.

3. Những cách lấy thông tin khách hàng

Để có được thông tin khách hàng chất lượng, đúng nhóm khách hàng mục tiêu thì nhiều tổ chức chọn giải pháp mua thông tin khách hàng.

Nhưng giống như chúng ta đã thảo luận ở trên, lấy data khách hàng từ nguồn mua, từ bên thứ ba cũng chưa đảm bảo tính hiệu quả.

Vẫn có nhiều cách khác nữa để bạn có thể tiếp cận đến khách hàng và đem thông tin của họ về.

Hãy để tôi trình bày những cách mà bạn có thể thực hiện, tại sao việc thực hiện nó lại giá trị. Và trên hết là làm thế nào để thực hiện nó.

Xem thêm: 1001 cách thu hút khách hàng đến cửa hàng hiệu quả nhất

3.1 Sử dụng webform trên website

Website là một công cụ tuyệt vời để bạn tiếp cận khách hàng. Bạn sẽ giảm thiểu được rất nhiều chi phí mua thông tin khách hàng bởi bạn có thể lấy chúng từ đây.

Website của bạn đưa thông tin về doanh nghiệp, về sản phẩm, về ngành nghề mà bạn đang kinh doanh. Ở đó, bạn sẽ tiếp cận được đến tập khách hàng tiềm năng của mình. Vậy làm thế nào để lấy thông tin từ họ?

Hãy sử dụng webform. Webform là những biểu mẫu được gắn trên trang web cho phép người dùng điền thông tin cá nhân của họ vào.

Cách thu thập thông tin khách hàng webform

Cách thu thập thông tin khách hàng webform

Để khiến cho người dùng click vào webform và trao cho bạn quyền quản lý thông tin của họ thì bạn cần phải xác định mình có thể cung cấp cho họ cái gì để đổi lại việc đó. Đó có thể là đăng kí để nhận thông tin mới, đăng kí nhận tài liệu, đăng kí dùng thử,…

Bên cạnh đó, bạn cần phải tạo CTA thật thu hút.

3.2 Mua thông tin khách hàng

Đây là một cách khá là đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là trả tiền cho bên thứ ba và nhận lấy thông tin.

Thông thường thì cần mua thông tin khách hàng của doanh nghiệp khác.

Các doanh nghiệp cần thông tin sẽ chọn những công ty kinh doanh có khách hàng mục tiêu tương tự với họ và đề xuất mua thông tin khách hàng từ công ty đó.

Mua thông tin khách hàng

Mua thông tin khách hàng

Ví dụ như công ty bất động sản cần tiếp cận với đối tượng khách hàng có tiền. Họ sẽ mong muốn mua thông tin từ các cửa hàng bán ô tô.

Cần mua thông tin khách hàng không chỉ từ một nguồn, mà mua ở nhiều nguồn khác nhau. Thông tin mua được không phải lúc nào cũng là những thông tin chất lượng.

Tỉ lệ chuyển đổi từ những thông tin mua được này không bao giờ là cao. Các nhân viên telesales khi bán hàng sẽ tốn rất nhiều thời gian tiếp xúc với các khách hàng không tiềm năng, làm giảm năng suất lao động.

Nếu là một nhân viên Sale, chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến Những kĩ năng cần thiết để chinh phục những khách hàng khó tính nhất.

3.3 Dùng phần mềm lấy thông tin khách hàng

Phương pháp thu thập thông tin này trở nên phổ biến khi mạng xã hội Facebook phát triển nở rộ tại Việt Nam.

Bán hàng trên Facebook giờ đây không còn là một vấn đề gì xa lạ. Tập khách hàng tiềm năng trên Facebook của bạn tương đối đông đảo, dễ xác định chính xác. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể tận dụng bằng phần mềm lấy thông tin khách hàng.

Bạn có thể xuất ra tập khách hàng bao gồm số điện thoại, email, tên từ các fanpage, post, nhóm. Phần mềm này hoạt động theo nguyên tắc là quét thông tin khách hàng rồi lấy các thông tin quét được từ đó.

Xem thêm: Tìm hiểu instant articles là gì? Bật mí cách cài đặt hiệu quả

Áp dụng những cách lấy thông tin khách hàng trên đây, chắc chắn bạn sẽ giảm sự phụ thuộc vào mua thông tin khách hàng. Đồng thời tăng hiệu quả, hiệu suất kinh doanh rất nhiều.

Và khi đã có thông tin khách hàng, bạn cần phải có một công cụ để quản lý và chăm sóc khách hàng hợp lý. Chỉ khi nào bạn có thể làm được việc này, thì việc kinh doanh mới có thể thuận lợi và phát triển. Hãy tham khảo giải pháp phần mềm CRM có nhiều tính năng tự động hóa giúp bạn thực hiện việc quản lý và chăm sóc khách hàng hiệu quả.

Trải nghiệm và ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ phần mềm CRM TẠI ĐÂY

Tags