Contact Us

Tìm hiểu instant articles là gì? Bật mí cách cài đặt hiệu quả

Categories

instant-article-la-gi

Instant Articles là gì? Chắc hẳn rất nhiều bạn khi muốn tìm hiểu nhiều về Facebook đều đã từng nghe qua. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về Instant Articles và các cài đặt qua bài viết sau đây nhé!

Instant articles

Instant Articles là gì?

Instant Articles là công cụ được Facebook phát triển nhằm mục đích khắc phục vấn đề tải trang trên các thiết bị di động, đặc biệt là trên điện thoại thông minh.

Công cụ này đã được thử nghiệm vào khoảng tháng 5/2015 và phần nào đó đem lại những thành công ngoài mong đợi.

 Đọc ngay: 1001 cách thu hút khách hàng đến cửa hàng hiệu quả nhất

Nhìn chung các nền tảng hỗ trợ của Facebook khi được phát triển đều có mục đích cải thiện trải nghiệm của người dùng trở nên tốt hơn. Nhất là hiện nay ngày càng có nhiều người sử dụng thiết bị di động để truy cập vào Facebook thì những cải thiện nhằm tăng tính tương tác, hỗ trợ nội dung là công việc rất cần thiết.

Tích hợp tính năng facebook

Tích hợp tính năng Facebook

Tầm quan trọng của Instant Articles càng được nhấn mạnh hơn khi Josh Roberts (Giám đốc sản phẩm của Facebook) có giải thích rằng:

“Mục tiêu của Facebook là “kết nối” mọi người với các câu chuyện, các bài viết, video hoặc các hình ảnh mà họ quan tâm nhất. Rõ ràng việc mở Instant Articles cung cấp một trải nghiệm đọc tin tức nhanh hơn cho mọi người và cải thiện đáng kể cách các nhà xuất bản tiếp cận với đối tượng của họ trên Facebook”

Cách tạo Instant Articles

Việc tạo Instant Articles cũng vô cùng đơn giản. Các bạn chỉ cần thực hiện theo 6 bước dưới đây.

Đăng nhập tài khoản

Việc đầu tiên các bạn cần phải làm đó là đăng nhập tài khoản vào Instant Articles bằng cách truy cập vào instantarticles.fb.com và điền Usename và Password vào.

Nếu muốn sử dụng được Instant Articles thì bạn cần bắt buộc phải có một fanpage Facebook với vai trò là admin hoặc biên tập viên.

Chọn fanpage Facebook

Facebook

Sau khi tiến hành đăng nhập thì công việc tiếp theo bạn cần phải thực hiện đó là lựa chọn fanpage mà bạn muốn tích hợp Instant Articles

Đọc thêm: Post engagement là gì? 9 LÝ DO Post engagement THẤP

Khai báo địa chỉ website

Mộ yêu cầu nhập địa chỉ URL website sẽ hiện ra sau khi bạn tiến hành chọn fanpage mà mình muốn cài đặt Instant Articles. Các bạn có thể nhập một đường dẫn website hoặc blog bài viết mà bạn đang làm chủ sở hữu.

Các bạn xác nhận đường dẫn URL bằng cách thêm một thẻ Meta Tag

HTML’s <head> tag tiếp theo là thêm đường dẫn URL website của bạn vào bên trong

Một lời khuyên nhỏ khi các bạn chọn đường dẫn URL để cài đặt Instant Articles đó là các bạn nên chọn những website có nội dung cùng chủ đề với fanpage của bạn. Việc làm này sẽ tăng tính liên quan và giúp khách hàng được trải nghiệm tốt nhất.

Tạo Article

Đây được xem là một trong những công việc mất nhiều thời gian nhất, đặc biệt là đối với những bạn không phải là dân kỹ thuật. Thông thường các bạn có thể dồng bộ Blog của mình với Instant Articles bằng các công cụ sau đây.

Công cụ Publishing Tool

Facebook thường hợp tác cùng với rất nhiều những nền tảng xuất bản khác nhau để tạo ra tính hợp nhất trên Instant Articles và giúp khách hàng giảm bớt đi những khó khăn.

 Đọc thêm: Real time là gì? Real time Marketing có vai trò quan trọng như thế nào?

Những công cụ Publishing Tool các bạn có thể sử dụng đó là: Medium, RebelMouse, Steller, Tempest.

Kết nối WordPress

WordPress được biết đến là một trong những ngôn ngữ thiết kế website phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, gần như tất cả các website tại Việt Nam đều thiết kế trên nền tảng wordpress. 

Để tăng thêm trải nghiệm cho website của bạn thì Facebook cũng tạo ra một plugin để kết nối với Instant Articles. đây cũng được xem là cách nhanh và đơn giản nhất để tạo ra một Instant Articles.

API

API giúp xuất bản, cài đặt, nhập và xóa các Instant Articles trực tiếp trên hệ thống quản lý nội dung. Rõ ràng đây cũng được xem là một trong những giải pháp tốt khi tạo ra một Instant Articles.

RSS feed

Với những trường hợp không thể sử dụng WordPress hoặc các công cụ xuất bản mà Facebook liên kết, thì các bạn có thể kết hợp thông qua RSS feed.

Khi muốn kích hoạt tính năng RSS feed bạn cần phải cấu hình một hệ thống quản lý nội dung mới có thể chứa được toàn bộ nội dung trong Instant Articles.

Cấu hình giao diện

Bán mỹ phẩm trên Facebook

Giao diện cơ bản trên facebook

Để giao diện trở nên bắt mắt và tạo điều kiện thuận trong quá trình sử dụng thì Facebook cũng đã cho phép bạn tùy chỉnh các style bài viết của bạn trong quá trình cài đặt. các bạn có thể up ảnh, logo, kiểu chữ theo sở thích của mình.

Khai báo với Facebook

Sau khi thực hiện tất cả các công đoạn phía trên thì công việc cuối cùng bạn cần phải thực hiện đó là thiết hành khai báo với Facebook để chờ xác nhận . Thời gian chờ đợi thông thường là từ 24-48 tiếng.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết các bạn có thể biết được Instant Articles là gì và cách khởi tạo nó.