Contact Us

Post engagement là gì? 9 LÝ DO Post engagement THẤP

Categories

Post engagement là gì? Nó là sự tương tác trong bài viết. Sự tương tác này có thể là like, share, comment hay bất kỳ tương tác khác. Lý do các bài viết này tương tác thấp là do đâu? Cùng CRMVIET tìm hiểu xem nguyên nhân là do đâu. 

post engagement

Post engagement là gì?

Post engagement được hiểu là sự tương tác hay các hành động của người dùng tác động vào bài viết. Các hành động này chủ yếu là like, share, comment hay click theo link trong bài viết. 

Đối với các doanh nghiệp, Post engagement có ảnh hưởng lớn đến kết quả marketing mà doanh nghiệp muốn đạt được. Tuy nhiên để có Post engagement cao thì không hề đơn giản. 

>>> Xem thêm: Khi nào là thời gian tốt nhất để đăng bài trên Instagram, Facebook, LinkedIn và Twitter?

nghệ thuật tiếp cận khách hàng facebook

tương tác khách hàng facebook

Có những bài viết có tương tác cao. Nó được lan truyền mạnh mẽ. Các bài viết tương tác thấp là phổ biến. Vậy thì nguyên nhân là do đâu? 

9 Lý do Post engagement tương tác thấp 

1.Thời gian đăng bài Sai 

Để lựa chọn giờ đăng hợp lý, bạn cần dựa theo thói quen của khách hàng mục tiêu trên các mạng xã hội hay các phương tiện truyền thông. Nếu bạn đăng bài trong khoảng thời gian mà phần lớn khách hàng mục tiêu của bạn không hoạt động thì sẽ có rất ít tương tác. Bạn nên nghiên cứu hành vi của khách hàng mục tiêu và lựa chọn thời gian thích hợp. 

CEO Quản lý thời gian hiệu quả

thời gian phù hợp

 

Một số công cụ có thể phép bạn xem khi nào khách hàng mục tiêu của bạn hoạt động mạnh nhất. 

2.Qúa nhiều hoặc quá ít bài viết 

Bạn đăng quá nhiều Post engagement, lượng tương tác càng thấp. Nếu bạn đăng ít hơn 2 bài viết mỗi tuần thì bạn sẽ không thu hút đối tượng của bạn. Nếu đăng nhiều quá, người dùng sẽ nghĩ bị spam và họ sẽ không theo dõi nữa. 

Số lượng bài viết hiệu quả là 5-10 bài trong một tuần là hợp lý. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp hay thương hiệu con. Với nội dung là tin tức hàng ngày thì không gây khó chịu cho thành viên. Tuy nhiên chỉ mỗi tin tức, chưa đủ để thu hút thành viên trong nhóm. Bạn nên có dữ liệu riêng cho mình, nó là điểm khác biệt trong bạn. 

Định dạng content bài post website

Định dạng content bài post website

 3. Thông điệp không hấp dẫn

Trước khi đăng một bài viết, tại sao họ cần quan tâm đến vấn đề của bạn. Thông điệp nào hấp dẫn và thu hút khách hàng mục tiêu của bạn. Bạn cần đưa ra một lý do để họ đọc bài viết  và tương tác với nó.  Thông điệp không thể thiếu trong bài post engagement. 

4. Không có lời kêu gọi hay liên kết

lời kêu gọi hành động

Lời kêu gọi hành động nhắc khách hàng tham gia. Bạn muốn họ vào link của bạn thì bạn cũng cần kêu gọi họ hành động. 

 Lời kêu gọi hành động này phụ thuộc vào từng mục tiêu mà bạn muốn đạt được. Lời kêu gọi hành động cần rõ ràng, hành động mạnh, thu hút khách hàng. 

>>> Xem thêm: Mass marketing – Cách để ôm trọn thị trường mục tiêu

5. Nội dung bài viết của bạn giống như một quảng cáo

Quảng cáo là hình thức bạn có thể bắt  gặp ở bất kỳ đâu. Mọi người gặp quá nhiều dễ gây nhàm chán, khó chịu. Nếu bài viết của bạn theo hình thức này thì không nên. Nó khiến khách hàng mục tiêu của bạn xa lánh bạn mà thôi. 

Bạn có thể tìm hiểu về các mẹo để Post engagement tăng lên. 

6. Bạn không sử dụng VIDEO

Video – vua tương tác trên facebook hiện nay. Bạn không sử dụng nó là một thiệt thòi đối với  bạn. Video có sức tương tác cao hơn bài viết thông thường rất nhiều. Người dùng của bạn sẽ thích thú khi xem video thích hơn là bài viết toàn chữ. 

video cần có trong post engagement

 7. Bạn mua like hay tương tác 

Nếu bạn đang dùng cách đó thì bạn nên bỏ ngay đi. Bạn chỉ có số lượng mà thôi.Quan trọng là chất lượng. Để Post engagement cao thì bạn cần sự tương tác từ người dùng thật sự, Chứ không phải là các tương tác ảo. 

8. Thành viên trong group không phải là khách hàng tiềm năng của bạn

Post engagement là hướng đến khách hàng mục tiêu, khách hàng tiềm năng. Mà họ không phải là khách hàng mục tiêu hay tiềm năng của bạn thì họ sẽ không tương tác nhiều với bài viết. Còn họ là khách hàng tiềm năng của bạn thì họ sẽ tương tác với bài viết. 

9. Hành động thu hút khách hàng còn hạn chế

Để thu hút khách hàng, bạn có thể hành động nhiều hơn. Post engagement cần chia sẻ sang các group khác. Các group này phải có sự liên quan đến nội dung mà bạn viết. Chất lượng các bài viết phải tốt thì bạn mới thu hút được họ. 

Tổng kết

Hy vọng bài viết” Post engagement là gì? 9 lý do Post engagement Thấp” sẽ giúp bạn cải thiện page hay group của mình tốt hơn. Chúc bạn thành công hơn trong công việc kinh doanh.