Contact Us

Khi nào là thời gian tốt nhất để đăng bài trên Instagram, Facebook, LinkedIn và Twitter?

Categories
LinkedIn

LinkedIn

Phương tiện truyền thông xã hội (social media) là cách tốt nhất để khuếch đại thương hiệu và các nội dung bạn tạo ra. Nhưng mà hiệu quả sẽ chẳng bao giờ có thể nâng cao được khi bạn cứ đăng nội dung bất cứ khi nào bạn thích. Có một số khoảng thời gian nhất định để đăng bài mà đem lại hiệu quả lớn hơn rất nhiều.

Vậy, đâu là khoảng thời gian tốt nhất để đăng bài trên mỗi mạng xã hội?

Thật không may là chẳng có câu trả lời nào hoàn toàn chính xác cho câu hỏi này. Mọi người truy cập vào mạng xã hội theo những cách rất khác nhau, và các doanh nghiệp có thể tìm ra rất nhiều khoảng thời gian khác nhau mà đem lại hiệu quả tốt nhất.

Ví dụ, trong khi Twitter có vẻ hiệu quả với các tweet vào lúc 6 giờ tối thì Pinterest lại hiệu quả với những bài post lúc 2 giờ sáng chẳng hạn.

Đó không phải là những thời gian duy nhất đem lại hiệu quả cho bạn. Thời gian tốt để đăng nội dung phụ thuộc vào nền tảng mà bạn đang sử dụng cũng như là tập khách hàng mục tiêu mà bạn đang hướng tới trong nền tảng đó, khu vực, múi giờ tương ứng.

XEM THÊM

Quản lý và lên kế hoạch đăng bài trên mạng xã hội với sự trợ giúp của ứng dụng quản lý miễn phí

Có rất là nhiều dữ liệu để đăng tải vào khoảng thời gian tốt nhất trên Instagram, Facebook, LinkedIn. CoSchedule gần đây đã xem xét việc kết hợp dữ liệu gốc của mình với hàng tá nghiên cứu khác, như là từ Buffer và Quintly, và tạo nên một danh sách hữu dụng về những thời gian lý tưởng để đăng bài dựa trên xu hướng của các ngành nghề trên mạng xã hội.

Những ngành mà họ phân tích bao gồm:

 • B2C
 • B2B
 • Phần mềm
 • Chăm sóc sức khỏe
 • Xã hội
 • Giáo dục

Thời gian tốt nhất để đăng bài trên mạng xã hội

Với nhiều doanh nghiệp phải đối mặt với lượng khán giả toàn cầu ngày càng tăng, các múi giờ khác nhau đã trở thành mối quan tâm ngày càng tăng, đặc biệt là khi nói đến thời điểm tốt nhất để đăng tải nội dung.

Để bắt đầu, chúng ta hãy nhìn vào Hoa Kỳ Khoảng một nửa dân số của đất nước nằm trong Múi giờ miền Đông và kết hợp với Múi giờ miền Trung, chiếm hơn 75% tổng dân số Hoa Kỳ.

Với tỷ lệ chia sẻ khá lớn đó, nếu bạn đang nhắm mục tiêu đối tượng ở Hoa Kỳ, hãy thử xen kẽ thời gian đăng bài trong các Khu vực Miền Đông và Miền Trung – chúng tôi sẽ đến những thời điểm cụ thể đó một chút.

Nếu bạn đang nhắm mục tiêu người dùng bên ngoài Hoa Kỳ, hãy thực hiện một số nghiên cứu để tìm hiểu nơi họ sống và các kênh truyền thông xã hội nào họ đang sử dụng. Loại dữ liệu đó có sẵn thông qua các nghiên cứu như Tóm tắt nghiên cứu truyền thông xã hội toàn cầu của Smart Insights hoặc Tổng quan toàn cầu kỹ thuật số hàng năm của We Are Social .

     1- Thời gian tốt nhất để đăng trên Instagram

Instagram được sử dụng gần như hoàn toàn trên thiết bị di động.

 • Trung bình, thời gian tốt nhất để đăng bài trên Instagram trên các ngành là 13:00 và 17:00, trong bữa trưa và khi kết thúc ngày làm việc thông thường (sau 18:00).
 • Các tổ chức B2B có nhiều khoảng thời gian hơn để bạn lựa chọn: 12:00-13:00, 17:00-18:00 và cả 20:00-21:00.
 • Ngày tốt nhất để đăng trên Instagram là thứ 6. Vì thế, nếu như bạn có đang quan tâm đến tính năng quảng cáo của Instagram thì hãy chạy nó vào thứ 6 nhé
 • 2-Đăng bài trên Facebook lúc mấy giờ?

Mọi người sử dụng Facebook ở cả trên máy tính lẫn điện thoại, cả ở nhà lẫn nơi làm việc.

Đăng bài trên Facebook

Đăng bài trên Facebook

 • Trung bình, thời gian tốt nhất để đăng bài trên Facebook ở hầu như tất cả lĩnh vực là 8:00, khi mà mọi người bắt đầu làm việc và online lần đầu tiên (dù vẫn có cá biệt rằng nhiều người bật Facebook khi mắt họ vừa mới mở ra sau một đêm yên giấc, nhưng khi đến công ty thì họ vẫn sẽ mở lên lần nữa thôi).
 • Facebook thống kê được tỉ lệ nhấp gia tăng trong khoảng thời gian từ 11:00-24:00.
 • 15:00-16:00 cũng là khoảng thời gian đăng bài đầy hứa hẹn cho các tổ chức B2C, B2B, phần mềm, và các tổ chức cấp cao hơn.
 • Ngày tốt nhất để đăng trên Facebook là từ thứ 5 đến chủ nhật. Tuyệt vời nhất là tối muộn của ngày thứ 7, khi mà người dùng thoải mái thức vì đến hôm sau họ chẳng cần phải đi làm.
 • 3- Đăng bài trên LinkedIn khi nào là tốt nhất?

Khoảng 25% người Mỹ trưởng thành sử dụng LinkedIn , phần lớn cho các mục đích chuyên nghiệp, trong các ngày trong tuần và giờ làm việc. Nó được sử dụng với tần suất ít hơn một số kênh khác trong danh sách này.

LinkedIn

LinkedIn

Ở Việt Nam LinkedIn cũng bắt đầu được sử dụng phổ biến hơn bởi những người đi làm, những nhà tuyển dụng nhân sự và những quản lý, lãnh đạo cấp cao.

 • Nhắm đến việc đăng bài trên LinkedIn trong khoảng từ 10:00-24:00
 • B2C, tổ chức xã hội và các tổ chức cấp cao: 24:00, 8:00 và 10;00 là những khoảng thời gian tốt nhất
 • Ngày tốt nhất để đăng trên LinkedIn là thứ 4
 1. Twitter thì sao?

Giống như Facebook, mọi người sử dụng Twitter trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn, cả ở nơi làm việc và ở nhà. Cách sử dụng cũng phụ thuộc rất nhiều vào khán giả – nhưng mọi người thường coi nó như một nguồn cấp dữ liệu RSS và một thứ gì đó để đọc trong thời gian ngừng hoạt động trong ngày của họ, như đi lại, nghỉ làm, v.v.

Đăng bài trên Twitter vào lúc nào?

Đăng bài trên Twitter vào lúc nào?

 • Thời gian tốt để tweet trung bình khoảng 8:00 – 10:00 AM , cũng như 6:00 – 9:00 PM – điều này có ý nghĩa, cho rằng nó tương quan với cả đi làm buổi sáng và buổi tối.
 • Các công ty B2C có nhiều giờ nhất để chọn từ nơi họ sẽ thấy tỷ lệ nhấp tăng cao trên nội dung của họ: 8:00 – 10:00 AM, 12:00 PM, và sau đó 7:00 – 9:00 PM.
 • Nếu mục tiêu của bạn là tối đa hóa tin nhắn lại và số lần nhấp, hãy nhắm đến buổi trưa hoặc 5-6 giờ chiều.
 • Đối với các công ty B2C, những ngày tốt nhất để tweet là cuối tuần . Đối với các công ty B2B, những ngày tốt nhất để tweet là các ngày trong tuần . Sự trùng hợp? Không hẳn vậy. Nếu bạn nghĩ về nó, mọi người mua sắm cho nhu cầu kinh doanh khi họ làm việc (ngày thường) và nhu cầu cá nhân khi họ nghỉ làm (cuối tuần).

Hãy nhớ rằng mặc dù mỗi mạng xã hội thấy mức độ tương tác và tỷ lệ nhấp của nó tăng vào các giờ và ngày cụ thể trong tuần, số lượng bạn tham gia   tùy thuộc vào đối tượng và nội dung bạn xuất bản cho họ. Có lẽ bạn đã thiết lập một loạt video hàng tuần mà khán giả của bạn luôn mong đợi được xem vào sáng thứ Sáu. Trong trường hợp này, đừng nghe dữ liệu ở trên – bạn có thỏa thuận với những người theo dõi và ngày và giờ này chỉ dành cho bạn.

Chúc bạn may mắn!