Contact Us

Khách hàng tiềm năng là gì? 6 Mẹo xác định chính xác khách hàng tiềm năng

Categories

Muốn doanh nghiệp tồn tại và phát triển thì ngoài việc thấu hiểu khách hàng, nâng cao chất lượng sản phẩm, các chương trình xúc tiến thương mại,… Khách hàng tiềm năng vô cùng quan trọng với  doanh nghiệp. Đó là nguồn lực lâu dài để doanh nghiệp bạn phát triển trong tương lai. 

I. Khách hàng tiềm năng là gì? 

Khách hàng tiềm năng là những người chưa trả tiền để mua sản phẩm của bạn. Nhưng họ có nhu cầu và sẵn sàng trả tiền cho sản phẩm hay dịch vụ nếu bạn đáp ứng được nhu cầu của họ. 

Khách hàng tiềm năng

Khách hàng tiềm năng

II. 6 mẹo xác định khách hàng tiềm năng 

Trước khi khởi động một kinh doanh mới hoặc một sản phẩm, bạn cần xác định cơ sở khách hàng tiềm năng của mình. Để sửa đổi ý tưởng sản phẩm/ dịch vụ của bạn theo nhu cầu của khách hàng tiềm năng, bạn cần hiểu rõ hơn về họ. Xác định thị trường mục tiêu cho doanh nghiệp của bạn cũng sẽ giúp sử dụng hiệu quả các nguồn tiếp thị và quảng cáo của bạn. 

Hồ sơ khách hàng hoạt động tốt cho tất cả các loại hình kinh doanh, nó mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh để chủ động giao tiếp với các khách hàng tiềm năng và phục vụ họ theo cách tốt nhất có thể. Dưới đây là một số mẹo thông minh mà bạn có thể tận dụng khi xác định khách hàng tiềm năng của mình!

1. Làm quen với Nhân khẩu học

Bước đầu tiên và quan trọng nhất để xác định thị trường mục tiêu của bạn là tạo hồ sơ nhân khẩu học về khách hàng của bạn. Nhóm tuổi, giới tính, vị trí, tình trạng hôn nhân, nghề nghiệp và thu nhập hàng năm là những điều cơ bản để bắt đầu. 

Ví dụ: một thương hiệu quần áo tung ra dòng quần áo năng động sẽ xác định khách hàng của mình là các cô gái trẻ và phụ nữ từ 15-25 tuổi, một thương hiệu đồ uống tung ra loại nước tăng lực sẽ xác định khách hàng mục tiêu của mình là nam giới từ 18-30 tuổi trở lên.

2. Đánh giá Tâm lý học

Sau khi bạn đã tự làm quen với nhân khẩu học của những khách hàng tiềm năng của mình, bạn cần đánh giá tâm lý của họ, bao gồm các đặc điểm tính cách, chuẩn mực xã hội, giá trị, sở thích và lối sống. Để làm cho việc ra mắt sản phẩm / dịch vụ của bạn thành công, bạn cần đánh giá xem sản phẩm / dịch vụ của bạn có thể tạo ra sự khác biệt như thế nào đối với phong cách sống của người mua tiềm năng.

Ví dụ, một người hiểu biết về công nghệ sẽ thích một thiết bị có các tính năng sáng tạo và mới nhất; một người yêu cà phê chắc chắn sẽ mua bánh quy có hương vị Mocha, một người xã hội sẽ xem một dịch vụ internet mới nhanh chóng và ít tốn kém hơn.

Nhận diện khách hàng tiềm năng

Nhận diện khách hàng tiềm năng

3. Nghiên cứu về thương hiệu của đối thủ cạnh tranh thành công

Cách đơn giản nhất để xác định khách hàng tiềm năng của bạn là thực hiện nghiên cứu về các thương hiệu đối thủ cạnh tranh thành công của bạn. Tuy nhiên, bạn không nên giới hạn doanh nghiệp của mình ở một thị trường đại chúng (nếu bạn thấy đó là xu hướng của hầu hết các thương hiệu đối thủ cạnh tranh của mình), tiếp thị ngách hứa hẹn hơn nhiều, vì vậy hãy xem xét thị trường mục tiêu của đối thủ cạnh tranh nhưng hãy tìm kiếm thị trường ngách mà bạn có thể quảng cáo. 

Ví dụ: phần mềm lĩnh vực hiệu quả về chi phí có thể không được yêu cầu bởi các doanh nghiệp Top Notch nhưng các doanh nghiệp vừa, nhỏ và khởi nghiệp sẽ quan tâm đến việc mua nó.

4. Phân tích Sản phẩm của bạn để xem ai sẽ mua hàng của bạn

Một mẹo sâu sắc khác để biết khách hàng tiềm năng của bạn là thực hiện phân tích sản phẩm. Xác định lợi ích của sản phẩm của bạn và sau đó phân tích xem ai sẽ muốn mua một sản phẩm như vậy. 

Ví dụ: chúng ta hãy xem xét sản phẩm của bạn là một chiếc ghế massage giúp thư giãn các cơ và phù hợp nhất với những người bị đau cơ và khớp. Lưu ý những lợi ích này, bạn có thể đánh giá cơ sở khách hàng của mình là những người bị đau lưng hoặc chấn thương, nhóm tuổi sẽ từ 20-50 cộng thêm. Là một mặt hàng đắt tiền, những người muốn mua nó sẽ đặc biệt quan tâm đến các chi tiết đẹp của sản phẩm.

5. Đọc các blog và diễn đàn trong ngành

Kỹ thuật viết blog chuẩn seo

Kỹ thuật viết blog chuẩn seo

Bạn có thể thuận tiện tìm kiếm khách hàng tiềm năng của mình trực tuyến bằng cách đọc các blog và diễn đàn trong ngành có liên quan. Trong kỷ nguyên kỹ thuật số hiện nay, khách hàng thích bình luận trên các bài đăng trên blog và diễn đàn, bạn có thể truy cập các trang web được xếp hạng hàng đầu trong ngành của mình và xem loại khách hàng nào đang bình luận trên các bài đăng trên blog của họ và tham gia vào các cuộc thảo luận trên diễn đàn.

Bạn cũng có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để xác định khách hàng tiềm năng của mình. Mặc dù tốn thời gian nhưng tìm kiếm trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền và trong thời đại hiện nay, việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng trực tuyến trở nên dễ dàng hơn.

6. Sử dụng phương pháp giao tiếp độc đáo và không theo quy ước

Thay vì sử dụng cách gọi lạnh truyền thống và các phương pháp giao tiếp khác để tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn, hãy sử dụng các cổng tương tác và sáng tạo như trò chuyện trực tiếp. Tích hợp hỗ trợ trò chuyện trực tiếp trên trang web doanh nghiệp của bạn sẽ giúp bạn xác định và kết nối với khách hàng tiềm năng của mình theo cách thuận tiện hơn; bạn có thể tìm hiểu về nhân khẩu học và tâm lý học của những người truy cập vào trang web của bạn. Marketing sản phẩm của bạn và điều chỉnh dịch vụ khách hàng của bạn theo sở thích của họ sẽ dễ dàng hơn nhiều với sự trợ giúp của dịch vụ trò chuyện trực tiếp.

III. Kết bài

Hy vọng qua bài viết “khách hàng tiềm năng là gì “, bạn sẽ hiểu được khách hàng tiềm năng. Với 6 mẹo của chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn xác định chính xác tệp khách hàng tiềm năng của bạn. Chúc bạn thành công.