Contact Us

5 bí quyết tuyệt vời để cá nhân hóa hành trình khách hàng

Trải nghiệm trong quá khứ của khách hàng

Trải nghiệm trong quá khứ của khách hàng

Suy nghĩ theo một cách đúng đắn, mỗi khách hàng có một hành trình mua hàng riêng của họ. Từ thời điểm đầu tiên họ biết về bạn cho đến lần mua hàng đầu tiên, mỗi bước đều dẫn đến một con đường riêng biệt. Là một marketer, bạn có trách nhiệm hướng họ đến con đường bạn muốn – con đường chuyển đổi.

Cá nhân hóa hành trình khách hàng dẫn đến trải nghiệm khách hàng tốt hơn vì mọi thứ bạn gửi cho họ luôn phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ. Kết quả là, bạn có được hiệu suất về email tốt hơn. Trên thực tế, 96% các tổ chức tin rằng cá nhân hóa email có thể cải thiện hiệu suất marketing qua email. Và tỷ lệ mở cho các email có tin nhắn được cá nhân hóa là 18,8%, so với 13,1% khi không có sự cá nhân hóa nào.

>>>Xem thêm: Phân tích nhu cầu khách hàng PHÁT HUY tối đa HIỆU QUẢ

Vì vậy, hãy chắc chắn phần mềm email marketing của bạn giúp bạn dễ dàng cá nhân hóa hành trình của khách hàng, và sau đó làm theo các bí quyết dưới đây

1-Sử dụng trải nghiệm trong quá trình cá nhân hóa hành trình khách hàng

Một cách hiệu quả để biết khách hàng của bạn muốn gì là kiểm tra lịch sử của họ. Nhìn vào các tương tác và giao dịch trước đó của họ với bạn để tìm những thông tin cần thiết.

Trải nghiệm trong quá khứ của khách hàng
Trải nghiệm trong quá khứ của khách hàng

Ví dụ: bạn có thể thiết lập trình kích hoạt trong phần mềm tiếp thị email của mình cho những khách hàng thường xuyên sử dụng một trang sản phẩm nhất định. Lợi nhuận của họ cho thấy ý định mua và họ có thể chỉ cần một cú hích nhỏ để mua hàng. Thông qua một trình kích hoạt, một email được cá nhân hóa chứa các ưu đãi trên sản phẩm mà họ thường xuyên sẽ được tự động gửi cho họ sau lần truy cập thứ năm của họ.

Nếu bạn muốn bán lại hoặc bán chéo, hãy xem lại các giao dịch mua trước đây của họ để bạn có ý tưởng về những ưu đãi liên quan nào có khả năng hấp dẫn họ nhất.

2-Trích xuất càng nhiều thông tin càng tốt

Thu thập dữ liệu khách hàng có giá trị nên bắt đầu sớm nhất là khi khách hàng đăng ký email của bạn.

Dữ liệu khách hàng
Dữ liệu khách hàng

Ngoài tên và địa chỉ email, hãy hỏi thông tin sẽ giúp bạn biết thêm về họ như địa điểm, ngày sinh, sở thích, ngành công nghiệp và nhiều hơn nữa. Hãy chắc chắn rằng lượng thông tin bạn yêu cầu trong mẫu đăng ký của bạn phải hợp lý. Hình thức đăng ký dài có thể tắt khách hàng. Dựa và dữ liệu để cá nhân hóa khách hàng là một cách làm chặt chẽ và cụ thể.

Đối với khách hàng hiện tại, bạn có thể gửi email khảo sát nhằm mục đích trích xuất thêm thông tin về họ. Bạn có thể thúc đẩy họ gửi phản hồi bằng các ưu đãi như giảm giá. Địa chỉ IP của khách hàng của bạn cũng có thể giúp bạn xác định vị trí để bạn có thể gửi các ưu đãi dựa trên vị trí.

>>> Xem thêm: Customer behaviour là gì? Cách xác định customer behaviour model

3-Hỏi thăm khách hàng vào những ngày đặc biệt của họ

Mọi người cảm thấy có giá trị khi họ được nhớ đến vào những ngày hoặc những dịp đặc biệt đối với họ như sinh nhật. Hãy coi đây là một cơ hội để làm cho trái phiếu của bạn tăng lên cao hơn, có giá trị hơn.

Tương tác và hỏi thăm bằng email
Tương tác và hỏi thăm bằng email

Trong phần mềm tiếp thị email của bạn, bạn có thể tự động hóa một thông điệp sinh nhật cho khách hàng vào ngày sinh của họ. Làm cho nó đặc biệt hơn với một món quà sinh nhật như giảm giá độc quyền họ chỉ có thể tận dụng vào tháng sinh của họ.

Bạn cũng có thể sử dụng các ngày lễ như Giáng sinh và Ngày Valentine. Lựa chọn của bạn là vô hạn. Chỉ để cho họ một lý do để ăn mừng. Cá nhân hóa khách hàng là đem đến cho nhiều khách hàng những trải nghiệm riêng biệt.

4-Thiết lập kích hoạt dựa trên hành vi khách hàng

Hành vi mua hàng
Hành vi mua hàng

Hành vi trực tuyến của khách hàng cho chúng tôi biết họ đã sẵn sàng để mua hay vẫn đang cân nhắc các lựa chọn của họ. Với phần mềm tiếp thị email tiên tiến ngày nay, giờ đây các doanh nghiệp có thể thiết lập các trình kích hoạt để gửi email cá nhân phù hợp với hành trình của họ. Nó cũng cho phép bạn tự động thêm khách hàng vào quy trình làm việc dựa trên cách họ tương tác với bạn để bạn có thể nuôi dưỡng họ hơn nữa.

Một email kích hoạt phổ biến cho các trang web thương mại điện tử là email từ bỏ giỏ hàng. Tại đây, khách hàng nhận được email quảng cáo có giảm giá đối với các mặt hàng mà họ đã từ bỏ. Điều này chỉ được áp dụng cho họ, cá nhân hóa cho họ mà thôi.

Đối với những khách hàng nhấp vào CTA của bạn, bạn có thể tự động thêm họ vào quy trình làm việc được thiết kế cho những người sẵn sàng chuyển đổi. Mặt khác, những khách hàng mất hiệu lực đã thảnh thơi trong nhiều tháng có thể được gửi tự động với một loạt các email tái đính hôn.

5-Yêu cầu phản hồi

Tiếp cận với khách hàng để hỏi họ đang làm như thế nào là một phần trong hành trình của họ. Khách hàng cảm thấy rằng giọng nói của họ có vấn đề khi bạn dành thời gian lắng nghe.

Sử dụng email khảo sát, hỏi xem trải nghiệm của họ với bạn như thế nào. Sử dụng cơ hội này để biết khía cạnh nào trong kinh doanh của bạn cần cải thiện.

Bạn cũng có thể hỏi họ nếu họ thấy doanh nghiệp của bạn được giới thiệu cho bạn bè và đồng nghiệp của họ. Giữ mối quan hệ mở với khách hàng là điều lành mạnh cho doanh nghiệp của bạn và cho hành trình của họ.

Tối đa hóa phần mềm tiếp thị email của bạn để cá nhân hóa hành trình của khách hàng. Với số lượng và cách sử dụng dữ liệu khách hàng phù hợp kết hợp với các chiến lược được nhắm mục tiêu, bạn có thể rút nó ra như một chuyên gia tiếp thị qua email.