Contact Us

5 bí quyết tuyệt vời để cá nhân hóa khách hàng

Trải nghiệm trong quá khứ của khách hàng

Trải nghiệm trong quá khứ của khách hàng

Cá nhân hóa khách hàng dẫn đến trải nghiệm khách hàng tốt hơn vì mọi thứ bạn gửi cho họ luôn phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ. Kết quả là, bạn có được hiệu suất về email tốt hơn.Trong bài viết này CRMVIET sẽ chia sẻ với bạn 5 bí quyết tuyệt vời để cá nhân hóa khách hàng. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

I. Cá nhân hóa khách hàng là gì?

Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng là yếu tố có ý nghĩa vô cùng quan trọng với doanh nghiệp. Và tất nhiên đây là một trong những chiến lược cần thiết và ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ phát triển của từng đơn vị.

Theo Gartner, cá nhân hóa là “một quá trình tạo ra sự tương tác có liên quan, được cá nhân hóa giữa hai bên được thiết kế để nâng cao trải nghiệm của người nhận.”

cá nhân hóa khách hàng

Cá nhân hóa khách hàng là gì?

Nói một cách đơn giản hơn, người ta có thể nói: Cá nhân hóa là hành động điều chỉnh trải nghiệm hoặc giao tiếp dựa trên thông tin mà công ty đã tìm hiểu về một cá nhân. Giống như bạn có thể điều chỉnh một món quà cho một người bạn tốt, các công ty có thể điều chỉnh trải nghiệm hoặc thông tin liên lạc dựa trên thông tin họ tìm hiểu về khách hàng tiềm năng và khách hàng của họ

Với cách tiếp cận này, người làm marketing có thể điều chỉnh từng tương tác thương hiệu và trò chuyện với người tiêu dùng của họ theo cách tối ưu nhất, hứa hẹn sẽ thay đổi hoàn toàn cách thức quảng cáo  thông thường mà bất cứ phương thức truyền thông truyền thống nào đã từng làm.

II. 5 bí quyết tuyệt vời để cá nhân hóa khách hàng

1. Tìm kiếm thật nhiều data khách hàng nhất có thể

Và tất cả bắt đầu với dữ liệu. Các thương hiệu sử dụng cá nhân hóa nên thu thập càng nhiều dữ liệu càng tốt để tạo ra cá tính người mua cho nội dung tốt hơn và quảng cáo được nhắm mục tiêu. “Các thương hiệu và nhà tiếp thị phải tạo ra cá tính người mua thể hiện chính xác trung tâm của đối tượng mục tiêu của họ.

Từ việc thu thập dữ liệu, bạn có thể thấy thói quen, hành vi cá tính của người mua và những gì họ đang tìm kiếm từ những thương hiệu như bạn, Từ đây, bạn có thể tạo ra nhiều nội dung hấp dẫn hơn. Và giả sử nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến đối tượng của mình trên Facebook, thì bạn có thể tạo quảng cáo Facebook được nhắm mục tiêu để phù hợp với nhu cầu của đối tượng mục tiêu.

Cá nhân hóa khách hàng

Data khách hàng

Nếu bạn có thể tạo thành công các phiếu mua hàng phù hợp với cuộc sống của đối tượng mục tiêu bằng cách cá nhân hóa, thì thương hiệu của bạn sẽ hoạt động trực tuyến tốt hơn bao giờ hết. ”

2. Tạo tính cách khách hàng

Nói cách khác, khi các thương hiệu có đủ dữ liệu, họ có thể phân khúc đối tượng của mình dựa trên nhiều yếu tố như tuổi tác, giới tính, thu nhập, vị trí, sở thích và điểm khó khăn, cũng như thói quen mua sắm như tần suất và lượt mua hàng, những ưu đãi mà họ phản hồi tốt và thông tin nào họ cần để đưa ra quyết định.

Nhà tư vấn tiếp thị kỹ thuật số Leslie Handmaker cho biết: “Hãy bắt đầu tạo [cá tính] bằng cách xem xét nhân khẩu học hiện tại và đặc điểm cơ bản của khách hàng hiện tại. “Hiểu nhu cầu và thách thức của họ. Xây dựng những điều này để có một lộ trình rõ ràng về cách công ty có thể đáp ứng nhu cầu của từng cá nhân.

Điều này sẽ đưa trực tiếp vào quá trình tạo nội dung. ” Từ đó, Brickman cho biết các thương hiệu cần tạo ra một thư viện nội dung để đáp ứng nhu cầu cá nhân của từng nhóm người tiêu dùng.

3. Vạch rõ nội dung bạn muốn

Cá nhân hóa khách hàng

Chuyên môn hóa nội dung

Tuy nhiên, nếu nội dung này không hướng đến sở thích và nhu cầu cụ thể của từng cá nhân, nó sẽ không được xem hoặc chia sẻ và chắc chắn sẽ không mang lại bất kỳ đại sứ thương hiệu nào, Mark Nardone, phó giám đốc điều hành phát triển kinh doanh và tiếp thị tại marketing nói thêm và cơ quan PR Pan Communications.

Điều này có nghĩa là các nhà tiếp thị phải xác định nội dung nào sẽ được quan tâm duy nhất đối với mỗi cá nhân và lập bản đồ những mối quan tâm này bằng cách sử dụng sơ đồ, Brickman nói.

4. Tạo nội dung được cá nhân hóa của bạn

Điều này sẽ cho phép các thương hiệu phân phối theo mục tiêu ban đầu: Nội dung được cá nhân hóa. Email là một ví dụ rõ ràng. Trên thực tế, Tink Taylor, chủ tịch nền tảng tự động hóa tiếp thị qua email dotmailer, đã chỉ ra công ty phân tích Jupiter Research, công ty phát hiện ra rằng các email có liên quan mang lại doanh thu gấp 18 lần so với email quảng bá.

Tuy nhiên, cá nhân hóa email không chỉ giới hạn ở khách hàng – điều này cũng đúng khi nói đến việc tiếp cận để quảng bá nội dung hoặc hình thành quan hệ đối tác với các nhà báo, blogger và những người có ảnh hưởng, Jessi Carr, chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số tại công ty SEO Inseev Interactive lưu ý.

5. Cá nhân hóa toàn bộ trải nghiệm

Điều này có nghĩa là các cá nhân khách hàng khác nhau nhìn thấy nội dung, ưu đãi và thông điệp bán hàng khác nhau [được] xây dựng cẩn thận để thu hút họ một cách cụ thể. Điều này có thể có nghĩa là gắn thẻ những người bên trong công ty CRM dựa trên nội dung họ đã sử dụng và sử dụng nội dung đó để điều chỉnh nội dung web, email và bán hàng trong tương lai cho phù hợp với họ, ”Hubbard nói.

Họ có thể gửi từng liên kết cá nhân đến một trang bán hàng khác nhau, mỗi liên kết được thiết kế riêng để nói chuyện với chuyên gia SEO hoặc chuyên gia lưu lượng truy cập có trả tiền. Mức độ cá nhân hóa này cho phép thương hiệu truyền đạt những lợi ích của giải pháp của họ phù hợp nhất với cá nhân đó, tự nhiên tăng tỷ lệ chuyển đổi. ”

Ngoài ra, các thương hiệu khuyến nghị cần tìm ra giá trị lâu dài của khách hàng để họ có thể hiểu được cần nỗ lực như thế nào để cá nhân hóa.