Contact Us

Nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng thời kỳ 4.0

dịch vụ chăm sóc khách hàng

dịch vụ chăm sóc khách hàng

Có thể nói, bộ phận chăm sóc khách hàng là bộ mặt của công ty. Họ thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, hỗ trợ, giải đáp thắc mắc. Khách hàng thường đánh giá công ty thông qua cách nhân viên hỗ trợ và chăm sóc họ. Vậy: “Bạn có chắc đôi ngũ nhân viên của bạn có đầy đủ kỹ năng về dịch vụ chăm sóc khách hàng?”

Dù thế nào, điều bạn có thể làm là nâng cao kỹ năng chăm sóc khách hàng của đội ngũ nhân viên để cải thiện mối quan hệ với người mua hàng của mình. Dưới đây là những cách thực hiện dịch vụ chăm sóc khách hàng của công ty bạn lên tầm cao mới.

I. Dịch vụ chăm sóc khách hàng là gì?

Dịch vụ chăm sóc khách hàng là những hoạt động được thực hiện ở giai đoạn sau trong quy trình bán hàng của doanh nghiệp. Đó là các hoạt động tương tác, giao tiếp với khách hàng để xử lý các vấn đề họ gặp phải, đồng thời thể hiện sự quan tâm, mong muốn hỗ trợ trong khi lấy về những thông tin phản hồi hữu ích để cải thiện dịch vụ.

Xem thêm: 4 Kỹ năng CẦN THIẾT dành cho nhân viên chăm sóc khách hàng 

CRM hiện đang là một phần mềm giúp chăm sóc và quản lý khách hàng hàng đầu được các doanh nghiệp lựa chọn. Vậy CRM là gì

Dịch vụ chăm sóc khách hàng là gì

Dịch vụ chăm sóc khách hàng là gì

Công việc chăm sóc khách hàng mang đến nhiều áp lực cho nhân viên trực tiếp thực hiện. Hàng ngày họ phải tìm cách chăm sóc khách hàng tốt nhất, liên tục xử lý vấn đề khách hàng khác nhau.

Xem thêm: Tổng đài – hỗ trợ việc chăm sóc khách hàng HIỆU QUẢ

II. Tầm quan trọng của dịch vụ khách hàng

Nó đóng một phần quyết định để tạo ra khách hàng trung thành. Biết được dịch vụ chăm sóc khách hàng là làm gì sẽ giúp bạn tạo ra khác biệt, nâng cao lợi thế cạnh tranh để cải thiện hoạt động kinh doanh.

Tầm quan trọng của dịch vụ chăm sóc khách hàng

Tầm quan trọng của dịch vụ chăm sóc khách hàng

Nhiều khi, hoạt động chăm sóc khách hàng đóng vai trò quan trọng hơn cả sản phẩm trong việc thu hút khách hàng. Khách hàng quay lại với doanh nghiệp do họ hài lòng với doanh nghiệp, đó có thể là sản phẩm, hoặc là dịch vụ sau bán hàng.

Do đó, các doanh nghiệp thường có một bộ phận chăm sóc khách hàng để làm công việc này.

III. Cách nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng

Một công ty mạnh, phát triển luôn tạo mối quan hệ tốt với khách hàng của mình. Nhưng một công ty thông minh sẽ luôn hỏi “như thế nào là dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất?” Họ luôn luôn muốn hoàn thiện bộ phận này bởi họ biết: cskh tốt luôn đem khách hàng quay lại mua hàng lần sau.

Xem thêm: Chăm sóc khách hàng quyết định THÀNH hay BẠI của doanh nghiệp như thế nào?

dịch vụ chăm sóc khách hàng

Nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng là nhiệm vụ sống còn của doanh nghiệp

Một số cách nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng sau:

3.1 Tăng cường kỹ năng chăm sóc khách hàng của nhân viên

Điều đầu tiên mà mọi chủ doanh nghiệp suy nghĩ “làm thế nào để nâng cao chất lượng dịch vụ cskh” là nâng cao kỹ năng chăm sóc khách hàng của nhân viên. Vậy những kỹ năng nào cần được trang bị nâng cao:

 • Hiểu biết về sản phẩm – dịch vụ
 • Truyền tải thông điệp rõ ràng
 • Đồng cảm, kiên nhẫn
 • Tính thích nghi
 • Đạo đức nghề nghiệp
 • Tìm hiểu phản hồi của khách hàng
 • Chú ý đến các vấn đề nhạy cảm

Chỉ cần một trải nghiệm tiêu cực ở bất kỳ thời điểm trong vòng đời sử dụng sản phẩm của khách hàng có thể làm hỏng mối quan hệ của bạn.

kỹ năng chăm sóc khách hàng

kỹ năng chăm sóc khách hàng

Ngoài ra cần phải đảm bảo các kỹ năng được thực hiện một cách nhất quán. Chú ý đến các vấn đề nhạy cảm có liên quan đến khách hàng có thể phát sinh trong quá trình tương tác. Nếu không, dịch vụ chăm sóc khách hàng của bạn sẽ trở nên không có hiệu quả. Bạn có thể thử 11 mẹo chăm sóc khách hàng gợi ý của chúng tôi để nâng cao kỹ năng của mình

>>>Trải nghiệm phần mềm chăm sóc khách hàng MIỄN PHÍ tại

3.2 Cải thiện tương tác với khách hàng

Nhân viên được trang bị các kỹ năng chăm sóc khách hàng cần thiết, đó là một khởi đầu tốt. nhưng họ cần phải tiếp xúc với khách hàng nhiều hơn đảm bảo không mai một những kỹ năng được đào tạo.

 • Lắng nghe là thói quen sẽ giúp bạn nhận được sự tôn trọng tự khách hàng.
 • Làm sáng tỏ và nhắc lại những gì người mua nói để đảm bảo bạn hiểu họ.
 • Thông cảm với những cảm xúc và suy nghĩ.
 • Thừa nhận sai lầm của bạn.

Những điều này sẽ giúp xây dựng lòng tin với khách hàng. Cho phép bạn kiểm soát tình hình và giải quyết vấn đề.

3.3 Tăng cường chiến lược chăm sóc khách hàng

Để làm hài lòng người khác ngoài kỹ năng của nhân viên, cũng cần phải có một chiến lược chăm sóc khách hàng cụ thể rõ ràng. Chủ động cho họ cảm thấy hài lòng trước khi họ tìm đến bạn giải quyết khó khăn.

Chiến lược chăm sóc khách hàng

Chiến lược chăm sóc khách hàng

Một số cách mà bạn có thể áp dụng thực hiện:

Tôn trọng cá nhân

Tận dùng lợi thế đầy đủ của các phương tiện truyền thông xã hội (Facebook, Twitter, intagram, youtube,…) phản hồi những câu trả lời khi khách hàng bình luận trên trang web của bạn. họ thực sự sẽ cảm thấy được tôn trọng khi tương tác và làm việc với nhân viên.

Có sẵn thông tin liên lạc

để đảm bảo khách hàng có thể tiếp cận với bạn, liên hệ cá nhân là cần thiết (số điện thoại, email, skype, zalo broadcast). Nhưng có những khách hàng ở xa hay lệch múi giờ, dẫn tới thời gian hoạt động là không giống nhau. Vì vậy, để tiện lợi cho khách. Bạn nên cung cấp cho khách hàng địa chỉ cụ thể sẽ giúp xây dựng lòng tin của họ, đừng quên nhắc nhở, công ty luôn sẵn sàng hỗ trợ trực tuyến để phục vụ khách hàng tốt nhất. Hãy luôn biết cách tương tác với khách hàng hiệu quả nhất.

Tạo công đồng

khách hàng sẽ cảm nhận được nhiều hơn giá trị của mình nếu bạn đối xử với họ như những thành viên quan trọng của một cộng đồng. Bạn có thể mang họ đến với nhau thông qua hội thảo, trang web . Đừng quên rằng khách hàng tìm tới các diễn đàn là để học hỏi từ bạn nhưng bạn cũng có thể học được nhiều thứ từ họ.

Xem thêm: Quản lý chăm sóc khách hàng TỐI ƯU như thế nào?

3.4 Đảm bảo luôn có sự gắn kết với nhân viên

Cải thiện cam kết của nhân viên là một cách để đảm bảo khách hàng có một trải nghiệm tuyệt vời. Sẽ có những nhân viên không hài lòng nhưng họ sẽ không đưa ra ý kiến, vấn đề của họ. Hãy xem xét đến một hộp thư gợi ý vô danh để xem điều gì làm cho nhân viên không vui vẻ với công việc.

Nhân viên chính là những người trực tiếp thực hiện dịch vụ khách hàng, họ là điểm mấu chốt quyết định hoạt động này có đem lại hiệu quả hay không. Vậy nên, đừng bao giờ lơ là nó.

3.5 Cung cấp phương tiện phản hồi thông tin cho khách hàng

Dù bạn hoạt động tích cực thế nào, bạn cũng sẽ không tiếp cận hết tất cả các khía cạnh, mọi vấn đề của khách hàng. Để đảm bảo chất lượng tư vấn được tốt nhất, bạn nên tìm hiểu về những trải nghiệm tốt – xấu, tính cách của khách hàng. Tạo ra phương diện tiếp cận tuyệt với khiến khách hàng thoải mái và đưa ra phản hồi tích cực.

KẾT LUẬN

Hãy luôn nhớ rằng, khách hàng là thành phần quan trong nhất trong mục đích kinh doanh của bạn. do đó, cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng là ưu tiên hàng đầu. Gần gũi với khách hàng cũng như gần gũi với tài chính của họ.

Nếu bạn đang chăm sóc khách hàng thủ công thì chắc cũng nhận ra nhiều thiếu sót (chi phí nhân công lớn, tốn thời gian,…) Bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ để giúp phục vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn. Phần mềm chăm sóc khách hàng CRM của CRMVIET đang là một lựa chọn hoàn hảo cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ.