Contact Us
Customer service là gì?

Customer service là gì?

Bộ phận Chăm sóc khách hàng đóng vai trò rất lòng, tiếp xúc và làm hài lòng khách hàng. Cho nên mỗi nhân viên cần hiểu rõ chăm sóc khách hàng là gì và nắm bắt được các kỹ năng chăm sóc khách hàng.

Cùng CRMVIET điểm lại những điều kiện và kỹ năng cần thiết ở một nhân viên tư vấn chăm sóc khách hàng.

I. Các kỹ năng chăm sóc khách hàng và điều kiện cần có

Một chuyên viên chăm sóc khách hàng cần đạt được các yếu tố sau:

1. Kiên nhẫn

Một kỹ năng chăm sóc khách hàng quan trọng. Nó cũng được xem là một trong các yếu tố để làm hài lòng khách hàng.

2. Giao tiếp

Nói những điều cung cấp thông tin đầy đủ cho khách hàng. Quan trọng hơn nữa, kỹ năng truyền đạt thông tin là điều quan trọng. Chỉ cần diễn đạt mà khách hàng hiểu sai ý sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường. Vì vậy hãy giải đáp những thắc mắc họ muốn được phục vụ một cách nhanh chóng và tốt nhất.

Các yếu tố chăm sóc khách hàng

Các yếu tố chăm sóc khách hàng

3. Lắng nghe

Bộ phận chăm sóc khách hàng ngoài cung cấp các kiến thức thì tiếp thu ý kiến của khách hàng là rất cần thiết. lắng nghe phản hồi sẽ giúp doanh nghiệp biết mình đang thiếu sót điều gì và cần bổ sung điều gì.

4. Kiến thức về sản phẩm

Một chuyên viên tư vấn chăm sóc khách hàng thường xuyên phải tiếp nhận các câu hỏi từ khách hàng. Để có thể trả lời thắc mắc, chủ động thì hiểu một cách thấu đáo sản phẩm của mình là điều cần thiết.

5. Khả năng đọc vị khách hàng

Không phải lúc nào bạn cũng phải đối diện trực tiếp với khách hàng. Vì vậy bạn phải lắng nghe và đoán ý mà họ nói ra. Quan trong phải lắng nghe các chi tiết, kiên nhẫn để trở thành một chuyên viên giỏi.

Xem thêm: Tương lai của dịch vụ chăm sóc khách hàng CRM

Chăm sóc khách hàng không phải cứ nhấc điện thoại lên gọi cho khách hàng là xong. Nó còn bao hàm rất nhiều kỹ năng để tổng hợp nên một chuyên viên chăm sóc khách hàng giỏi.

6. Kỹ năng giao tiếp

Một kỹ năng chăm sóc khách hàng cực kỳ quan trọng mà bất kỳ một nhân viên nào cũng phải có. Để có thể giao tiếp tốt với khách hàng cần:

  • Tập trung vào vấn đề, nội dung câu chuyện
  • Tránh hỏi lại quá nhiều
  • Giọng nói của nhân viên cần rõ ràng, dễ nghe, độ lớn vừa phải
  • Lắng nghe cẩn thận
kỹ năng chăm sóc khách hàng

Kỹ năng chăm sóc khách hàng

7. Kỹ năng thuyết phục khách hàng

Thời kỳ cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp thì khả năng thuyết phục khách hàng chính là chìa khóa để lôi kéo và giữ chân khách hàng. Bạn phải làm cho khách hàng tin rằng sản phẩm – dịch vụ của bạn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. 

8. Kỹ năng xử lý tình huống

Trong chăm sóc khách hàng, đôi khi sẽ gặp những vấn đề khó khăn. Bạn không nên quá máy móc trả lời “cho chúng tôi thêm thời gian”. Khách hàng chỉ muốn vấn đề của họ được giải quyết nhanh. Vì vậy thay vì vòng vo từ chối thẳng thừng hãy linh hoạt đưa ra cho họ những lựa chọn có lợi nhưng vẫn phải đảm bảo lợi ích cho bạn.

9. Kỹ năng quản lý thời gian

Với một chuyên viên chăm sóc khách hàng, quản lý thời gian là một trong những kỹ năng chăm sóc khách hàng. Bạn không thể dành quá nhiều thời gian cho một khách hàng. Vì vậy hãy điều phối thời gian hợp lý để đảm bảo tất cả khách hàng đều được phục vụ chu đáo.

Có một lưu ý nho nhỏ mà CRMVIET muốn nhắc bạn, đừng để khách hàng tìm đến bạn rồi thất vọng và không thấy họ quay trở lại. Chủ động liên hệ với khách hàng và hỏi thăm xem họ có gặp vấn đề trục trặc trong quá trình sử dụng sản phẩm.

II. ‘Tầm quan trọng của chăm sóc khách hàng trong doanh nghiệp

Có thể nhận thấy điều mà mọi khách hàng, dù là cá nhân hay doanh nghiệp thì đều mong muốn hơn cả từ hàng hóa – dịch vụ mà họ mua. Chăm sóc khách hàng không chỉ đơn thuần là nhiệm vụ của một nhân viên bán hàng hay một nhân viên thường tiếp xúc với khách hàng. Bất kỳ cá nhân nào trong doanh nghiệp cũng phải thực hiện. 

Phần mềm chăm sóc khách hàng đang dần được các doanh nghiệp áp dụng vào quy trình chăm sóc khách hàng. Với phần mềm sẽ đảm bảo sẽ không bỏ quên khách hàng nào với tính năng Automation Marketing chuyên nghiệp.

Tìm hiểu và ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ phần mềm chăm sóc khách hàng của CRMVIET TẠI ĐÂY 

KẾT LUẬN

Chăm sóc khách hàng mà một mắt xích trong chuỗi quy trình bán hàng chuyên nghiệp. những kỹ năng trên mọi người đều có thể nhận thấy là những kỹ năng chăm sóc khách hàng trên là những kỹ năng mềm mà mọi người đều cần thiết trong cuộc sống. chỉ đơn giản là đối với chuyên viên chăm sóc khách hàng thì đó là những kỹ năng cần trau chuốt và hoàn thiện.