Contact Us

Những phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất 2020

Categories
Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí là công cụ được các chủ Doanh nghiệp vừa và nhỏ tin dùng. Nó giúp nhân viên đến nhà quản lý làm việc hiệu quả hơn. Năng suất lao động và Doanh thu cũng nhờ đó mà phát triển.

Càng ngày càng xuất hiện nhiều phần mềm quản lý bán hàng miễn phí và trả phí. Chúng đang ngày càng quan trọng hơn với các Doanh nghiệp.

Cùng tìm hiểu những kiến thức cập nhật mới nhất về phần mềm quản lý bán hàng

1. Tìm hiểu phần mềm quản lý bán hàng

1.1 Khái niệm phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng là công cụ cung cấp các tính năng giúp việc bán hàng dễ dàng hơn. Người bán hàng có thể là doanh nghiệp lớn, nhỏ hay cá nhân.

Việc Nhập, quản lý kho, bán hàng, quản lý đơn, quản lý hàng hóa sẽ trở nên dễ dàng hơn nhờ phần mềm này.

Việc ứng dụng phần mềm CRM vào quản lý bán hàng là yếu tố cần thiết với bất cứ ai. Nếu họ muốn nâng cao hiệu quả công việc kinh doanh của mình.

1.2 Phân loại phần mềm quản lý bán hàng hiện nay

Tùy vào cách phân loại mà ta có thể chia nhóm và phân loại cụ thể:

 • Theo đặc điểm: Phần mềm quản lý bán hàng online và phần mềm quản lý bán hàng offline
 • Chi phí: Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí và phần mềm trả phí
 • Phân theo nhà cung cấp: Sapo, KiotViet, Misa, Dantrisoft…

Xem thêm: Inside Sales là gì? 5 phút để hiểu từ A-Z về Inside Sales.

1.3 Tại sao phải sử dụng phần mềm quản lý bán hàng?

Điều này là tất yếu của sự phát triển, bởi những nguyên nhân sau:

 • Sức người có hạn. Đặc biệt chi phí thuê nhân công cao. Hơn thế nữa con người khó tránh khỏi sai sót trong quá trình làm việc. Phần mềm thì khác.
 • Thời gian có hạn. Nên đương nhiên, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng suất là điều Doanh nghiệp luôn hướng tới.
 • Xu hướng phát triển của xã hội. Hiện giờ thế giới đang ở cách mạng 4.0. Doanh nghiệp Việt không thể mãi áp dụng những cách thủ công để kinh doanh được.
 • Các phần mềm quản lý bán hàng online chuyên nghiệp có rất nhiều tính năng. Điều này hỗ trợ rất tốt trong quá trình kinh doanh của Doanh nghiệp.

Đọc thêm >>> Khám phá ngay tính năng bán hàng trên phần mềm 

1.4 Tiêu chí của phần mềm quản lý bán hàng tốt:

 • Bán hàng nhanh chóng hơn:

Chúng cần giúp Doanh nghiệp tối ưu các quy trình bán hàng hàng cho Doanh nghiệp. Ví dụ: Tạo đơn hàng, in hóa đơn, thanh toán nhanh…

 • Dễ sử dụng:

Điều này rất cần thiết. Bởi khả năng tiếp cận tri thức của nhiều Doanh nghiệp Việt vẫn hạn chế. Phần mềm nào dễ sử dụng sẽ được yêu thích, dùng thường xuyên hơn.

 • Có thể kết nối đa kênh:

Nghĩa là sẽ không chỉ dừng lại ở việc quản lý bán hàng. Kết nối đa kênh sẽ giúp phần mềm trở nên linh hoạt hơn. Người dùng thực hiện được nhiều nghiệp vụ hơn.

 • Giá cả, chi phí:

Đây cũng là vấn đề cần lưu tâm. Một phần mềm quản lý bán hàng có chi phí linh hoạt sẽ rất được ưa chuộng. Bạn có thể giảm giá khi không dùng tính năng nào đó của phần mềm.

2. Những phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất 2020

Phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng

Đúng như tên gọi, đây là phần mềm quản lý bán hàng Free. Bạn không phải trả chi phí để có thể sử dụng nó.

Những phần mềm quản lý bán hàng miễn phí thường đơn giản. Chúng chỉ bao gồm vài tính năng cơ bản. Có thể dùng Online hay Offline. Thường phần mềm bán hàng miễn phí được các cá nhân sử dụng.

Có rất nhiều phần mềm bán hàng miễn phí chuyên nghiệp. CrmViet sẽ điểm danh vài đại diện tiêu biểu (thế giới và Việt Nam):

2.1. Sapo POS 

Sapo POS được biết đến là một trong những phần mềm có giao diện đơn giản dễ sử dụng với những ai mới tiếp với công nghệ. Được phát triển bởi công ty công nghệ Sapo, Sapo có những tính năng ưu việt trong hỗ trợ quản lý bán hàng cho các chủ shop kinh doanh tại cửa hàng và Fanpage

Phần mềm Sapo

2.2 AnVietsoft

Đây là công ty chuyên cung cấp các phần mềm quản lý bán hàng. An Việt có cả bản miễn phí và trả phí.

phan-mem-quan-ly-ban-hang-mien-phi-AnVietsoft

Phần mềm quản lý bán hàng AnVietsoft

Nổi bật với giao diện đơn giản, trực quan. Chỉ mất vài phút là bạn đã có thể làm quen và bắt đầu sử dụng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí này một cách thành thạo.

An Việt có rất nhiều phần mềm phù hợp nhiều đối tượng khách hàng. Có thể kể đến như: Phần mềm quản lý nhà hàng, quản lý quán cafe, phòng gym…

2.3 Dantrisoft

Khẳng định của Dantrisoft là phần mềm tinh gọn và phổ biến nhất. Giao diện của Dantrisoft là màu xanh chủ đạo. Phần mềm này cung cấp cả phiên bản online và offline cho khách hàng.

Phần mềm quản lý bán hàng Dantrisoft

Phần mềm quản lý bán hàng Dantrisoft

Mỗi chức năng của Dantrisoft đều có icon minh họa đi kèm nhìn rất trực quan, giúp bạn dễ dàng thao tác.

2.4 VShopPlus

VshopPlus có cả phiên bản tính phí. Tuy nhiên giao diện phần mềm quản lý bán hàng Free này hơi lạc hậu. Phần mềm này thích hợp hơn với những người mới sử dụng phần mềm. Nó cũng  hạn chế nhiều tính năng so với các phần mềm khác.

2.5 Winta Sale

Những cửa hàng, siêu thị nhỏ, kho hàng…hoàn toàn có thể sử dụng Winta Sales. Nó như một phần mềm quản lý bán hàng và chăm sóc khách hàng miễn phí.

Giao diện WintaSale trực quan, dễ dùng. phù hợp nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí

2.6 Loyverse POS – Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí vĩnh viễn

Đây là một phần mềm quản lý bán hàng free với các thiết kế rất tiện lợi. Bạn thậm chí còn dùng APP điện thoại Free.

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí

Rất nhiều nền tảng quản lý khách hàng miễn phí. Nhưng chỉ có LoyversePos là phần mềm quản lý miễn phí vĩnh viễn. Đặc biệt nó rất thân thiện, mặc dù là tiếng Anh.

Các ưu việt: Nhiều tính năng thanh toán; Hóa đơn điện tử; quản lý tiền mặt. Thậm chí quét mã vạch và làm việc offline….

Phần mềm Loyverse POS là một trong những phần mềm quản lý bán hàng nổi tiếng. Được nhiều Doanh nghiệp Việt Nam tin dùng.

2.7 MShopKeeper của Misa – phần mềm quản lý bán hàng cho các shop

Misa cung cấp phần mềm quản lý bán hàng miễn phí MShopKeeper chuyên cho các shop. Với giao diện khá đơn giản, thân thiện. Các tính năng bán hàng cơ bản như quản lý hàng hóa, tồn kho bằng mã vạch…

Ưu điểm lớn nhất của MShopKeeper là quản lý tiền mặt và báo cáo bán hàng chính xác.

2.8 Suno – Phần mềm quản lý bán hàng siêu đơn giản

Phần mềm quản lý bán hàng Suno

Phần mềm quản lý bán hàng Suno

Tự nhận là phần mềm quản lý bán hàng đơn giản nhất hiện nay. Suno cũng có thể quản lý hàng hoá, tồn kho, nhập hàng. Ngoài ra Suno có thể tạo các chương trình khuyến mãi, quản lý và phân nhóm khách hàng…

Phần mềm Suno còn có thể tạo đơn hàng online và có kết nối với các đơn vị vận chuyển để ship hàng.

2.9 KiotViet  – phần mềm quản lý bán hàng miễn phí phổ biến nhất

Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet

Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet

Đây là một trong những đại diện phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất. Với chi phí rẻ, cùng nhiều tính năng hấp dẫn, KiotViet ngày càng lớn mạnh so với đối thủ.

Ngoài ra, KiotViet cũng có thể kết hợp với các nền tảng thứ 3 để quản lý chăm sóc sau bán hàng.

2.10 Maybanhang.net

Được coi là giải pháp quản lý cửa hàng tổng thể. Máy bán hàng cũng có chi phí thấp (từ 99.000đ/tháng) đến vài trăm nghìn mỗi tháng.

Các tính năng cơ bản của Máy bán hàng bao gồm: Quản lý doanh số, lợi nhuận, quản lý kho, công nợ…Phần mềm này cũng thích hợp đối với các chuỗi nhiều cửa hàng.

3. Những lưu ý khi lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng.

Ngày nay, rất nhiều đơn vị cung cấp nền tảng giúp quản lý bán hàng chuyên nghiệp. Tuy nhiên bạn cũng cần lựa chọn thông minh để tìm giải pháp phù hợp cho Doanh nghiệp của mình.

Ngoài việc phải lựa chọn những phần mềm có tính năng phù hợp với đặc thù. Doanh nghiệp cũng nên lưu ý đến các phần mềm có thể dùng cả online, offline. Không những thế, phần mềm đó có thể dễ dàng kết nối với các phần mềm khác. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều khi Doanh nghiệp mở rộng quy mô.

Một số phần mềm khác bao gồm: Phần mềm quản lý khách hàng tốt, quản lý nhân sự, phần mềm DMS….

4. Tổng kết

Trên đây là những đơn vị cung cấp phần mềm quản lý bán hàng miễn phí chuyên nghiệp. Hy vọng bạn có thể lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ cho Doanh nghiệp của mình.

Ngày nay, việc sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp là xu thế tất yếu. Những phần mềm quản lý bán hàng online luôn là lựa chọn đầu tiên của các CEO hiện đại.

Cùng với đó, Doanh nghiệp cũng hướng tới việc quản lý chăm sóc khách hàng. Bởi không thể chỉ dừng lại ở việc bán hàng, Doanh nghiệp cần chăm sóc để khách hàng thường xuyên quay lại mua hàng.

CEO có thể tham khảo thêm phần mềm CrmViet, top 1 phần mềm quản lý khách hàng Việt Nam. Đây là công cụ quyết định thành bại của Doanh nghiệp trong chăm sóc khách hàng.

Để dùng thử, Vui lòng CLICK theo link Tại đây