Contact Us

Khách hàng trung thành là gì? Bí kíp GIỮ CHÂN họ

Khách hàng trung thành là gì? Có thể hiểu đơn giản: Khách hàng trung thành là tài sản vô cùng quý giá của bất kỳ doanh nghiệp. Mỗi khách hàng trung thành là một nhà quảng cáo vô cùng hiệu quả. Các bộ phận trong doanh nghiệp luôn chú trọng việc giữ chân khách hàng. 

khách hàng trung thành là gì

khách hàng trung thành là gì

Cùng khám phá xem khách hàng trung thành và bí kíp để giữ chân họ.

Khách hàng trung thành là gì?

Khách hàng trung thành được ví như tài sản quý giá của doanh nghiệp. Một doanh nghiệp phát triển không thể thiếu nhóm khách hàng này. 

Lòng trung thành của họ là khả năng mua hàng trong hiện tại và quá khứ. Đối tượng là  một doanh nghiệp hay thương hiệu cụ thể. 

khách hàng trung thành là gì

khách hàng trung thành

Sự trung thành của khách hàng có thể nói là đã xảy ra nếu mọi người chọn sử dụng một cửa hàng cụ thể hoặc mua một sản phẩm cụ thể. Thay vì sử dụng các cửa hàng khác hoặc mua các sản phẩm được sản xuất bởi các công ty khác.

Khách hàng của khách hàng thể hiện lòng trung thành của khách hàng khi họ liên tục mua một sản phẩm hoặc nhãn hiệu nhất định trong một khoảng thời gian dài.

Lòng trung thành của khách hàng so với lòng trung thành với thương hiệu

Trong khách hàng trung thành có thể chia làm hai nhóm chính. Lòng trung thành của khách hàng và sự trung thành với thương hiệu. 

Lòng trung thành của khách hàng chủ yếu liên quan đến sức mua hàng của họ. Đó là về những gì người bán có thể cung cấp cho khách hàng về các giao dịch tiết kiệm tiền và giảm giá thường xuyên.

Mặt khác, lòng trung thành của thương hiệu không liên quan nhiều đến tiền hay giá cả. Lòng trung thành thương hiệu là tất cả về cách người tiêu dùng cảm nhận thương hiệu của công ty . Điều này có thể thông qua danh tiếng, kinh nghiệm trước đây với công ty hoặc các hoạt động quảng cáo.

khách hàng trung thành là gì

lòng trung thành của khách hàng và trung thành với thương hiệu

Thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng

Các công ty có thể thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng bằng cách duy trì giá thấp. Họ cũng có thể cung cấp các giao dịch mua nhiều, ưu đãi đặc biệt và giảm giá khách hàng thân thiết. 

Những chiến lược này sẽ giúp ngăn khách hàng mua hàng hóa và dịch vụ từ đối thủ cạnh tranh.

Duy trì lòng trung thành với thương hiệu

Mặt khác, lòng trung thành của thương hiệu là dễ dàng hơn nhiều để duy trì một khi được thành lập. Miễn là chất lượng sản phẩm của bạn và mức độ dịch vụ bạn cung cấp vẫn như nhau.  Khách hàng trung thành với thương hiệu sẽ cảm thấy không cần phải kiểm tra sự cạnh tranh.

Theo nghĩa đó, lòng trung thành với thương hiệu ít rủi ro hơn lòng trung thành của khách hàng và đòi hỏi ít nỗ lực để giữ.

Sự trung thành khách hàng

Thương hiệu ảnh hưởng thế nào đến sức cạnh tranh của doanh nghiệp

Giữ chân khách hàng

Có được khách hàng mới đắt hơn nhiều so với việc giữ chân những khách hàng hiện có. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng chi phí để có được một khách hàng mới cao gấp sáu đến bảy lần so với việc giữ một khách hàng hiện tại.

Không chỉ khách hàng trung thành giúp bán hàng, mà họ còn có nhiều khả năng mua hàng hóa và dịch vụ bổ sung có lợi nhuận cao.

“ Khách hàng trung thành giảm chi phí liên quan đến người tiêu dùng giáo dục và tiếp thị, đặc biệt là khi họ có thể quảng bá cho tổ chức của bạn.”

5 bí kíp giữ chân khách hàng trung thành 

Các chương trình khuyến mại – khách hàng trung thành

Các chương trình truyền thống đang mở đường cho các chương trình khách hàng thân thiết đa kênh hoặc dựa trên omnichannel. Lòng trung thành của Omnichannel kết nối người tiêu dùng với một thương hiệu trên mọi điểm tiếp xúc một cách liền mạch.

Nó cũng cho phép các thành viên nhận phần thưởng cho chi tiêu và tham gia trên tất cả các kênh.

chương trình giữ chân khách hàng trung thành

Ví dụ về chương trình khuyến mại

Cá nhân hóa

Các nghiên cứu đã tìm thấy mối tương quan giữa sự hài lòng của khách hàng và cá nhân hóa. Theo Báo cáo về lòng trung thành của Bond , 79% khách hàng trong một cuộc khảo sát chỉ ra rằng họ rất hài lòng với các chương trình khách hàng thân thiết cá nhân hóa cao.

Nghiên cứu cũng cho thấy các chương trình khách hàng thân thiết,  khách hàng cảm thấy được công nhận. Đặc biệt có thành viên hài lòng hơn 2,7 lần.

Đối tác quan trọng của doanh nghiệp 

Trong vài năm qua, nhiều thương hiệu đã tìm kiếm các đối tác chiến lược để đi trước các đối thủ của họ.

Quan hệ đối tác giúp mở rộng giá trị bổ sung cho các thương hiệu, giúp nâng cao cả lòng trung thành của khách hàng và thương hiệu. Khách hàng trung thành là người sử dụng và trải nghiệm tốt về sản phẩm. Sức thuyết phục và tạo niềm tin của họ với mọi người tốt hơn. Họ có thể là đối tác chiến lược quan trọng. 

Trách nhiệm xã hội

Ngày càng nhiều người tiêu dùng muốn các doanh nghiệp hoạt động trong cộng đồng của họ. Nếu một công ty đóng vai trò là động lực của sự thay đổi, lòng trung thành của khách hàng sẽ mang lại lợi ích đáng kể.

Trợ giúp từ công nghệ AI 

Các công cụ như CHATBOT, AI nó sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình chăm sóc khách hàng. Bạn chắc đã ít nhất một lần được tổ chức nào đó chúc mừng sinh nhật, ngày lễ quan trọng. 

Nếu trước kia bạn gửi bằng tay thì sẽ rất lâu, tốn khá nhiều thời gian. Nhưng với các công nghệ thông minh, bạn làm việc đó dễ dàng. 

Gửi hàng nghìn email  chăm sóc khách hàng với phần mềm CRMVIET. Phần mềm CRMVIET – phần mềm quản lý, chăm sóc khách hàng. 

Đăng ký dùng thử PHẦN MỀM GỬI EMAIL CRMVIET MIỄN PHÍ

 

Phần mềm chăm sóc khách hàng

phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt

Tổng kết 

Bài viết với nội dung về khách hàng trung thành là gì, 5 bí kíp giữ chân họ. Chắc bạn đã hiểu vai trò quan trọng của nó đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Chúc bạn xây dựng, chăm sóc nhóm khách hàng trung thành hiệu quả.