Contact Us

Làm thế nào để tạo nội dung Email Marketing hiệu quả

Categories

Trong Email marketing, có một tiêu đề hay và hấp dẫn sẽ giúp việc thu hút khách hàng tốt hơn. Nhưng chính nội dung của email mới là yếu tố chính quyết định xem người dùng có mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ hay không. Hôm nay CRMViet giúp bạn giải đáp thắc mặc: Làm thế nào để tạo nên nội dung Email marketing hiệu quả?

Nhiều marketer khi thiết kế email thường quá chú trọng vào tiêu đề mà bỏ quên mất nội dung – thành phần cốt lõi của email marketing. Chính điều đó gây ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh của công ty. Vậy làm thế nào để có được một nội dung email marketing hiệu quả ?

I. Làm thế nào để tạo nên nội dung Email Marketing hấp dẫn

Nội dung email marketing

1. Tạo một tiêu đề thu hút

Để tạo nên nội dung Email marketing hiệu quả, bạn phải tập trung cho phần này đầu tiên.

Khách hàng sẽ rời đi ngay lập tức nếu tiêu đề dở ẹc. Bạn sẽ chẳng có cơ hội để khách hàng đọc thêm những phần bên trong.

Bạn chỉ có chưa đến 6 giây để thu hút khách hàng. Ngày nay, đa số mọi người đều “Lười đọc”. Bạn chỉ thật sự thu hút được khách hàng khi chạm đúng vấn đề của họ.

Xem thêm: TOP 5 nội dung email marketing hấp dẫn khách hàng nhất

Hãy đảm bảo chắc chắn rằng tiêu đề của bạn đủ sức giữ chân khách hàng đọc tiếp.

email marketing hieu qua

2. Bố cục bức thư hợp lý, rõ ràng

Kỹ thuật này không chỉ áp dụng cho Email mà đối với bất kỳ bài viết trên website, fanpage nào cung cấp thông tin, dữ liệu nào cũng đều cần thiết. Xu hướng người dùng thường đọc rất nhanh và lướt qua nội dung bài viết là chủ yếu. Vì thế, hãy sắp xếp bố cục bức thư sao cho chia thành các câu văn ngắn, nhiều đoạn nhỏ như thế sẽ giữ người dùng ở lại lâu hơn so với việc bạn chỉ dùng cả 1 đoạn văn dài cho toàn nội dung.

Một số lưu ý khi sắp xếp bố cục khi lên dàn nội dung như sau:

  • Sắp xếp hình ảnh, nội dung phù hợp theo mạch bài viết
  • Sử dụng hình ảnh, font chữ với kích cỡ phù hợp với mẫu form cho sẵn
  • Sử dụng các điểm nhấn, bôi đậm, in nghiêng, tô màu để gây chú ý cho người đọc
  • Không được bỏ qua “Call To Action” nổi bật gây kích thích người đọc

Bài viết Email Marketing gồm những gì

Lời chào mừng

Nội dung bức thư nên có lời chào mừng được cá nhân hóa theo từng khách hàng cụ thể để họ cảm nhận được sự quan tâm đến của mình. Vd : Chào Nam, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn….

Bạn cần setup lời chào mừng cụ thể. Tiêu đề gọi đích danh tên mình thì tỉ lệ bạn mở mail cao hơn rất nhiều.

Câu chuyện của bạn

Đây là phần nội dung chính của bức thư. Hãy viết một Email theo dạng kể chuyện để tạo hiệu ứng lôi cuốn người độc. Để làm được điều này việc đầu tiên bạn phải hiểu được họ là ai, họ đang có nhu cầu gì. Bạn có thể cung cấp cho họ được những gì. Khi viết nên sử dụng những câu văn ngắn gọn, xúc tích, trực tiếp đến người đọc để họ dễ dàng lưu lại được những gì họ quan tâm.

Cần tạo tiếng nói cá nhân. Những câu khẳng định  trong nội dung email giúp tạo niềm tin với khách hàng. Bạn cũng cần xây dựng được liên kết với họ và nuôi dưỡng các mối quan hệ.

>>> Tìm hiểu thêm về: 4 Bước giúp bạn có một chiến dịch Email Marketing tốt

Call To Action

Sau khi đã đưa người đọc mê mẩn với câu chuyện của bạn thì việc quan trọng nhất đó là đưa ra lời kêu gọi hành động. Call To Action thường nhắm tới mục tiêu là để khách mua hàng, đăng ký form hội thảo, điền thông tin cá nhân… Để Call To Action thành công thì người viết phải khéo léo sử dụng các hình ảnh, hiệu ứng bắt mắt cùng lời kêu gọi hấp dẫn có sức truyền cảm cao.

Lời kết lại Email

Có thể tóm tắt lại nội dung thông điệp mà bạn muốn truyền tải, đưa thêm những đường dẫn và kết thúc bằng lời cảm ơn tới độc giả.

Ngoài ra, để có được một chiến dịch Email Marketing hiệu quả, bạn nên sử dụng các dịch vụ hỗ trợ như : phần mềm quản lý khách hàng. CRMViet là một gợi ý rất tốt trong việc quản lý khách hàng cho bạn.

Để tạo nên nội dung Email marketing hiệu quả, bạn bắt buộc phải có những nội dung bên trên.

Email Amaron là một trong những thương hiệu gửi email marketing chất lượng và uy tín. Nhưng nhiều bạn sử dụng và hay bị chết tài khoản. đây là bài viết chỉ ra 3 lỗi hay gặp khi sử dụng dịch vụ gửi email amazon tránh bị khóa tài khoản.

Hiện nay, CRMViet đã tích hợp công cụ gửi Email Marketing tự động. Bạn chỉ cần setup nội dung và chọn đối tượng cần gửi, hệ thống sẽ tự động triển khai. Bạn có thể đăng ký dùng thử phần mềm tại nút bên dưới: