Contact Us

Chiến dịch Email Marketing tốt qua 4 bước

Categories

Chiến dịch Email Marketing tốt qua 4 bước bạn nên biết. Không thể vội vàng gửi Email Marketing một cách bừa bãi, vô tội vạ, làm như vậy chắc chắn email của bạn sẽ bay vào thùng rác trước khi khách hàng biết bạn định truyền tải thông tin gì. Vì vậy bạn cần biết cách thực hiện chiến dịch Email Marketing bài bản.

>>> Hướng dẫn gửi và đánh giá hiệu quả Email Marketing trên CRMVIET

Chiến dịch Email Marketing bài bản qua 4 bước

1. Xác định mục đích chiến dịch Email Marketing

   Trước tiên bạn phải xác định rõ ràng rằng chiến dịch Email Marketing bạn chuẩn bị làm với mục đích gì? Giới thiệu sản phẩm dịch vụ mới, đề nghị giảm giá để tăng doanh số hay bạn muốn giải phóng hàng tồn kho, hoặc củng cố thương hiệu và đưa tên tuổi của bạn đến nhiều khách hàng tiềm năng….

2. Xây dựng danh sách khách hàng gửi Email

   Nhiều người thường lầm tưởng rằng Email Marketing chỉ là việc lập một danh sách địa chỉ hòm thư điện tử của khách hàng. Sau đó gửi hàng loạt tin quảng cáo tới họ là xong. Việc làm này cũng giống như bạn ra ngoài đường, gặp ai cũng dúi vào tay họ một tờ rơi mà không cần biết họ có đọc không, hay là vứt luôn vào thùng rác.

   Nền tảng của thành công chiến dịch nằm ở phạm vi khách hàng nó có thể tiếp cận, đó là một bước khóa để tạo ra một chiến dịch email marketing thành công.

Chiến dịch email marketing

Chiến dịch email marketing

Bạn muốn chiến dịch tiếp thị hiệu quả hơn nhắm chúng được khách hàng mục tiêu cần một tập dữ liệu khách hàng tiềm năng. Tham khảo bài viết CRM là gì mà được ví như trợ lý toàn năng của CEO.

3. Lên ý tưởng thiết kế nội dung và hình thức Email

   Căn cứ vào mục đích chiến dịch và đã xác định được những ai sẽ đọc email của bạn. Từ đó mà bạn sẽ lên ý tưởng nội dung, đặt tiêu đề email làm sao gây hứng thú, tò mò. Và khiến khách hàng cảm thấy hữu ích muốn mở email. Bạn có thể thiết kế một email tiêu chuẩn hoặc làm nó lung linh, bóng bẩy bằng cách sử dụng HTML hoặc các phần mềm thiết kế đặc biệt.

>>>>Xem thêm: TOP 5 nội dung email marketing hấp dẫn khách hàng nhất

4. Lên lịch gửi Email

   Thời gian bạn đặt để email gửi đi rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tỉ lệ mail được mở, click liên kết và chuyển đổi. Email càng ở vị trí gần trên đầu thì khả năng được mở càng cao. Do đó bạn phải xem xét tùy nội dung, đối tượng nhận mà lựa chọn thời gian gửi phù hợp.

Hơn nữa để gửi được email marketing một cách bài bản, hiệu quả nhất. Các bạn có thể tham khảo sử dụng một số phần mềm quản lý khách hàng với những tính năng hữu ích như: gửi hàng ngàn email trong một ngày, tránh email bị rơi vào spam/thư rác.

   Trên đây là 4 bước cơ bản đầu tiên mà ai cũng phải làm để có được một chiến dịch Email Marketing bài bản và thành công.  Bạn tham khảo dùng phần mềm CRM đang là xu hướng của các CEO tích hợp Email Marketing giúp bạn thực hiện các chiến dịch tiếp thị tuyệt vời.Hãy tham khảo giải pháp phần mềm CRMVIET cung cấp tính năng tự động email marketing. Cùng với đó là các chức năng quản lý và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Xem thêm thông tin tại đây: