Contact Us

Hướng dẫn gửi và đánh giá hiệu quả Email Marketing trên CRMVIET

Categories

Hiện nay trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng có rất nhiều doanh nghiệp áp dụng công cụ Email Marketing để tìm kiếm và thu thập thông tin khách hàng như Mailchimp, getresponse….. Tuy nhiên, ngoài các chức năng gửi email marketing thì nhược điểm của công cụ này là không gắn kết được với bộ phận bán hàng để tạo thành một quy trình khép kín từ mới, tiếp cận -> chăm sóc -> bán hàng -> chăm sóc sau bán.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn tạo mail doanh nghiệp miễn phí

Và điểm yếu của các công cụ trên chính là điểm mạnh của CRMVIET. Công cụ Email Marketing tích hợp với hệ thống phần mềm CRMVIET sẽ gắn kết quy trình bán hàng và chăm sóc khách hàng thành một quy trình khép kín nhằm mang lại hiệu quả trong việc quản lý khách hàng cho doanh nghiệp của bạn.

Bài viết dưới đây CRMVIET sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo, gửi email, quản lý và đánh giá chiến dịch một cách dễ dàng trên phần mềm quản lý khách hàng CRMVIET.

email-marketing-campaign-crmviet

Tích hợp email marketing trên hệ thống phần mềm CRMVIET

Hướng dẫn cách gửi và đánh giá hiệu quả Email Marketing trên CRMVIET

  1. Thêm mới mẫu email

Bước 1: Click button thêm mới

email-marketing-crmviet-1

Cách thêm mới mẫu email trên CRMVIET

2. Cách tạo mới mẫu email

email-marketing-crmviet-2

Cách tạo mẫu email trên hệ thống phần mềm CRMVIET

B2.1: Nhập tên mẫu email

B2.2: Nhâp nội dung email

B2.3: Chọn trường trộn mà bạn muốn lấy đưa vào nội dung email bằng cách click vào các trường trộn đó.

B3: Click button “Lưu”, để lưu lại mẫu email vừa tạo.

3. Hướng dẫn cách gửi email trong chiến dịch

Gửi email trong chiến dịch là một hình thức chăm sóc khách hàng rất cần thiết của nhân viên marketing đối với những khách hàng đã đăng ký tham gia chiến dịch, việc gửi email giúp doanh nghiệp giới thiệu tới khách hàng những sự kiện sẽ diễn ra trong thời gian thực hiện chiến dịch, mục đích thực hiện, thời gian, địa điểm tổ chức các sự kiện tới khách hàng.
Cách gửi email trong chiến dịch sẽ được thực hiện như sau: Vào Marketing -> Chọn chiến dịch -> Nhấn vào tên chiến dịch -> Tích chọn khách hàng cần gửi mail (hoặc chọn tất cả) -> Nhấn vào nút “Gửi email”.
email-marketing-crmviet-3

Hướng dẫn cách gửi email trong chiến dịch

Tại màn hình soạn thảo email người dùng thực hiện tiếp các bước sau:
Nhập tiêu đề email -> Nhập nội dung email (hoặc nhấn vào nút “Mẫu email” và chọn mẫu email đã tạo sẵn)-> Nhấn chọn gửi email cho khách hàng(hoặc gửi cho liên hệ).
 
4. Đánh giá hiệu quả của chiến dịch Email Marketing.
Việc phân tích phản ứng của người nhận email sẽ giúp các bạn biết được thái độ của khách hàng có tích cực không, khách hàng có muốn nhận email hay không thông qua các chỉ số sau :
– Tổng số lần, tỉ lệ email được mở : Đây là chỉ số đầu tiên xem email của bạn có được chú ý hay không, số lượng email mở càng cao thì lượng quan tâm càng lớn. Nếu tỉ lệ email được mở thấp bạn nên xem xét lại việc viết tiêu đề cũng như nội dung email.
– Tỷ lệ click, tỷ lệ đánh dấu thư rác : Khách hàng có click vào email, đường dẫn của bạn hay không phụ thuộc vào việc bạn viết nội dung email marketing.
danh-gia-hieu-qua-email-marketing

Đánh giá hiệu quả của các chiến dịch Email Marketing thông qua tỉ lệ open, click email

Việc tích hợp Email Marketing trên hệ thống phần mềm CRMVIET sẽ giúp bạn biết được email của bạn đã được gửi đi hay chưa gửi đi, khách hàng đã đọc hay chưa đọc. Ngoài ra, khi khách hàng click vào đọc email, hệ thống sẽ đo lường chính xác khách hàng đã đọc email của bạn bao nhiêu lần. 
Tất cả các số liệu này phục vụ cho quá trình thu thập và phân tích hành vi khách hàng, để chọn lựa thông điệp nào sẽ khiến khách hàng yêu thích với sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp dựa vào nội dung truyền tải.
 Xem thêm về tính năng email marketing của phần mềm CRMVIET:
Tags