Contact Us

CRM là gì? Đừng bỏ qua nếu bạn là một CEO của thời đại công nghệ số!

Categories
Mối liên hệ giữa CRM giúp giữ chân khách hàng hiệu quả

Khách hàng là tài sản quý giá nhất của một doanh nghiệp. Do vậy mỗi doanh nghiệp đều rất quan tâm và chú trọng trong việc quản lý khách hàng của mình. Trong đó CRM được xem là “trợ thủ đắc lực” cho doanh nghiệp trong việc xây dựng, cải thiện mối quan hệ kinh doanh với khách hàng trong thời đại công nghệ số hiện nay!

Đồng hành cùng CRMVIET trong bài viết này để hiểu hơn về mối quan hệ với khách hàng, những mô hình phù hợp cũng như lợi ích mà CRM mang lại cho doanh nghiệp nhé!

CRM là gì? Đừng bỏ qua nếu bạn là một CEO của thời đại công nghệ số!

Xem thêm: Tại sao nên sử dụng phần mềm CRM cho doanh nghiệp

CRM là gì? Đừng bỏ qua nếu bạn là một CEO của thời đại công nghệ số!

1. Tổng quan về CRM

Khái niệm:

CRM là viết tắt của Customer Relationship Management – quản lý quan hệ khách hàng. Là sự kết hợp giữa chiến lược và công nghệ số giúp mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng bền vững hơn.

Phần mềm CRM được tạo ra với mục tiêu thu hút, nuôi dưỡng khách hàng và tăng chuyển đổi số bán hàng, cải thiện sự hài lòng của khách hàng gấp 3 lần so với các mô hình truyền thống hiện nay.

Các công việc được nhắc đến trong CRM:

  • Quản lý liên hệ
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng
  • Đo lường hiệu quả marketing
  • Báo cáo doanh thu, hiệu quả công việc.

Lợi ích mối quan hệ khách hàng mang lại:

  • Cải thiện việc quản lý liên hệ với khách hàng: Mỗi cuộc gọi, đàm phán hay bất cứ hành động nào có liên quan tới khách hàng đều được lưu lại và có trong lịch sử. Vì vậy việc quản lý khách hàng chưa bao giờ dễ dàng tới vậy.
  • Kết nối giữa các phòng ban: Phần mềm CRM có sự tham gia của phòng Sales, chăm sóc khách hàng, marketing… do đó sẽ tạo được tính liên kết và tăng tương tác trong doanh nghiệp.
  • Nâng cao năng suất làm việc: Phần mềm CRM sẽ giúp người dùng giảm được các công việc hành chính mất thời gian mà thay vào đó chỉ cần những cú click đã hoàn thành dễ dàng.
  • Hỗ trợ cho người quản lý: Từ xưa, để quản lý tốt và nắm bắt được tình hình kinh doanh của doanh nghiệp thì các nhà quản lý thường phải xem rất nhiều tập báo cáo. Nhưng với CRM, quản lý chỉ cần sử dụng một chiếc điện thoại thông minh đã dễ dàng tổng hợp báo cáo cũng như xem tiến độ hoàn thành công việc của nhân viên.
  • Giúp doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng:  Đưa ra các chiến dịch tiếp thị phù hợp, nâng cao hiệu quả hoạt động và đẩy mạnh doanh số.
  • Đẩy cao doanh thu với CRM: Là công cụ thiết yếu , giúp các tổ chức duy trì giao tiếp hiệu quả với khách hàng và đưa doanh thu tăng cao.

Phần mềm quản lý khách hàng CRMVIET với nhiều ưu điểm

Phần mềm quản lý khách hàng CRMVIET với nhiều ưu điểm

Xem thêm: Top 3 phần mềm quản lý quan hệ khách hàng được tin dùng

2. Tầm quan trọng của việc triển khai CRM đối với doanh nghiệp

CRM có tầm quan trọng như thế nào đối với các doanh nghiệp, các CEO thời đại mới. Hãy cùng CRMVIET điểm qua vai trò trong việc giữ mối quan hệ khách hàng.

Là chìa khóa trong mối quan hệ với khách hàng:

Mối quan hệ bao giờ cũng phải được xây dựng từ hai phía và không dễ dàng để có được một mối quan hệ tích cực. Với CRM bạn sẽ nhận thấy rõ những ưu điểm cũng như những điểm còn hạn chế của doanh nghiệp từ đó có sự thay đổi, nâng cao và duy trì tốt mối quan hệ với khách hàng.

Giữ chân khách hàng lâu hơn, giúp khách hàng đi đường dài với doanh nghiệp:

Đầu tư CRM chính là chúng ta đang đầu tư về thời gian và năng lượng vào mối quan hệ với khách hàng. Luôn luôn lắng nghe khách hàng, đưa ra những phương án và hỗ trợ kịp thời để giải quyết vấn đề của họ.

Khi khách hàng đã cảm thấy hài lòng cũng như thỏa mãn, thì việc họ đi cùng với doanh nghiệp về lâu dài không phải là chuyện đương nhiên.

Tạo nên chiến dịch marketing truyền miệng:

Khi một khách hàng hài lòng với doanh nghiệp bạn thì chắc chắn con số đó sẽ tăng lên theo cấp số nhân. Do vậy, việc làm hài lòng khách hàng cũ cũng được xem như một chiến dịch marketing truyền miệng mang lại nhiều hiệu quả tích cực và không tốn chi phí.

Quản lý công việc nhanh, năng suất cùng CRM

Quản lý công việc nhanh, năng suất cùng CRM

3. Những đối tượng nào cần CRM.

Giải pháp CRM là một công cụ kinh doanh phải có cho tất cả các loại tổ chức, doanh nghiệp. Bất kỳ doanh nghiệp nào đang hoạt động trên cơ sở lấy khách hàng làm trung tâm đều cần có phần mềm CRM. Bởi đây là một công cụ tuyệt vời giúp các nhóm bán hàng, chăm sóc sau bán hàng sắp xếp và thực hiện trên chỉ một trang thông tin.

Doanh nghiệp nhỏ ( tiểu thương):

Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ hiện nay vẫn giữ thói quen quản lý thông tin khách hàng trên các trang excel truyền thống, gây mất nhiều thời gian, dễ sai sót và bỏ sót dữ liệu.

Với mô hình này, việc sử dụng phần mềm quản lý khách hàng sẽ tăng tiện ích trong việc bán hàng. Giúp tập hợp được thông tin khách hàng các nguồn khác nhau đổ về cùng trên phần mềm.

Doanh nghiệp vừa:

Các doanh nghiệp tầm trung thường có các chiến dịch và hoạt động tiếp thị do vậy việc sử dụng phần mềm CRM là điều cần thiết. Tổ chức sẽ dễ dàng thực hiện được các chiến dịch gửi email marketing thông qua phần mềm quản lý khách hàng.

Đây được xem là một công cụ hoàn hảo có thể giúp các công ty quy mô vừa hoạt động, tự động hóa các nhiệm vụ và thúc đẩy các mục tiêu chiến lược về phía trước.

Doanh nghiệp lớn ( tổ chức đa quốc gia):

Công ty đa quốc gia có nhiều hoặc hơn một nhóm và làm việc rải rác các vị trí địa lý khác nhau. Giải pháp phần mềm CRM có thể hợp lý hóa quy trình làm việc cũng như tăng cường giao tiếp nhóm dù là làm việc tại văn phòng hay làm online.  Nó đảm bảo được các quy trình và luồng thông tin tự do giữa các phòng ban trên cùng một cơ sở dữ liệu.

Kết:

Như vậy, CRM là giải pháp tuyệt vời  để doanh nghiệp của bạn quản trị khách hàng tốt nhất và hiệu quả nhất. Với bài viết CRM là gì đầy đủ và chi tiết của CRMVIET, mong rằng đã đưa đến cho bạn những thông tin hữu ích và đầy đủ nhất về tầm quan trọng của mối quan hệ khách hàng với doanh nghiệp.

Với thị trường cạnh tranh như ngày này thì CRM là công cụ đắc lực để doanh nghiệp của bạn nâng cao hiệu quả bán hàng và nâng cao của doanh nghiệp trong kỷ nguyên công nghệ 4.0.

Xem thêm: Tối ưu quản lý Khách hàng bằng CRMVIET

Tags