Contact Us

Làm thế nào để chọn giải pháp CRM phù hợp với doanh nghiệp

Categories

Xung quanh Khách hàng là tràn ngập thông tin cả tốt và xấu. Họ dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp sau vài phút tìm kiếm thông tin. Việc đầu tư vào hệ thống CRM là lựa chọn tối ưu để làm hài lòng khách hàng. Nhưng làm thế nào để chọn giải pháp CRM phù hợp?.

I. Làm thế nào để chọn giải pháp CRM phù hợp?

Bởi lý do có quá nhiều lựa chọn CRM trên thị trường. Bạn có thể gặp đôi chút nhầm lẫn nếu không tìm kiếm đầy đủ thông tin.

Giải pháp CRM phù hợp

Giải pháp CRM phù hợp

Để dễ dàng hơn, chúng tôi sẽ liệt kê danh sách những tính năng không thể thiếu đối với 1 nền tảng CRM phù hợp cho Doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm: Hệ thống chiến lược CRM của Vinamilk

Cùng tìm hiểu nhé.

#1. Tự động hóa

Lặp đi lặp lại một vài việc làm nhàm chán chắc chắn sẽ không đem lại hiệu quả. Hãy lựa chọn một nền tảng CRM giúp bạn tự động hóa từng phân trong quy trình. Bạn và nhân viên sẽ có thêm thời gian để làm những việc có ý nghĩa hơn.

#2. Khả năng phối hợp giữa các nhóm

Để mang lại dịch vụ khách hàng tốt nhất, nhân viên phải được chia sẻ thông tin khách hàng một cách công khai. Tất nhiên mỗi nhân viên chỉ được nhìn thấy những khách hàng mà họ được giao chăm sóc.

Một giải pháp CRM phù hợp phải chia sẻ dữ liệu giữa các phòng ban. Các nhóm có thể cùng trao đổi thông tin để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

#3. Sử dụng trí thông minh nhân tạo

Để cạnh tranh trong thế giới ngày nay, một giải pháp CRM phù hợp cần cho phép dự đoán kết quả giao dịch. Nó cũng có thể đề xuất các bước tiếp theo để giao dịch hiệu quả hơn.

Trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo

#4. Tích hợp các công cụ khác

Giải pháp CRM của bạn cần phải cho phép tích hợp với các công cụ kinh doanh khác nhau. Tích hợp SMS Marketing, Email Marketingtích hợp tổng đài VOIP là những công cụ bắt buộc phải có.  Doanh nghiệp của bạn sẽ từng bước tự động hóa hơn.

#5. Tính di động

Thêm một yêu cầu nữa của giải pháp CRM phù hợp. Nó phải cho phép bạn quản lý và điều hành công việc từ xa. Nếu có thể, hãy lựa chọn những nhà cung cấp CRM có nền tảng APP trên di động. Bạn chỉ cần có kết nối mạng là có thể làm việc.

Xem thêm: Khi nào Doanh nghiệp cần ứng dụng CRM vào hệ thống quản lý

#6. Dễ dàng tùy biến

Mỗi Doanh nghiệp sẽ có đặc thù khác nhau. Sẽ không có giải pháp CRM phù hợp cho mọi Doanh nghiệp.

Nhưng một nền tảng CRM tốt nhất cho Doanh nghiệp sẽ là nền tảng có thể tùy biến được.

Điều này cũng sẽ thực sự có lợi nếu có bất kỳ thay đổi nào trong Doanh nghiệp của bạn.

giai-phap-crm-phu-hop-1

#7. CRM dựa trên nền tảng đám mây

Điều này chắc chắn sẽ tối ưu hơn rất nhiều so với việc đặt máy chủ vật lý cố định.

Một giải pháp CRM phù hợp nên phải dựa trên nền tảng đám mây. Bạn sẽ tránh được những phiền toái về lỗi phần mềm, lỗi server…

Đặc biệt hơn cả, bạn chỉ cần có tài khoản là có thể làm việc ở bất kỳ đâu.

Trên đây là danh sách những tính năng cần phải có của một giải pháp CRM phù hợp. Bạn hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi quyết định nhé!

CRMViet tự tin là giải pháp quản lý khách hàng tốt nhất nhờ đáp ứng đầy đủ các yếu tố trên.

TÌM HIỂU & ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Phần mềm CRM tại link bên dưới