Contact Us

Khi nào Doanh nghiệp cần ứng dụng CRM vào hệ thống quản lý

Categories

Một trong những điều tệ hại nhất khi kinh doanh là không thể nắm bắt được tình hình hoạt động kinh doanh của mình. Chỉ vì điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các quyết định của doanh nghiệp. Đặc biệt là không biết khi nào doanh nghiệp cần dụng đến ứng dụng CRM hay không ?

1. Khi nào Doanh nghiệp cần dùng đến ứng dụng CRM?

Nếu bạn vẫn chưa biết khi nào Doanh nghiệp cần dùng đến ứng dụng CRM, Nếu tình hình của bạn là một hay nhiều điều liệt kê dưới đây phù hợp với bạn, chắc chắn một nền tảng CRM sẽ là sự lựa chọn sáng suốt.

khi nào cần sử dụng phần mềm CRM

Khi nào cần sử dụng phần mềm CRM

1.1 Bạn đang có cái nhìn đơn lẻ về khách hàng

Bạn có nhiều thông tin về khách hàng? Và đôi khi chúng không được lưu trữ ở cùng một nơi? Hoặc bạn thường phải dùng nhiều thao tác để xem được toàn bộ thông tin khách hàng?

Nếu câu trả lời là đúng, rõ ràng bạn sẽ cần giải pháp cho việc này. CRM là một lựa chọn tối ưu.

Bạn đang lưu trữ thông tin dữ liệu khách hàng trên những bảng tính, hoặc cơ sở dữ liệu? Và bất cứ ai cũng có quyền truy cập vào số dữ liệu ấy? Điều này sẽ thực sự là bất lợi lớn. Bởi nếu có bất kỳ thay đổi nào cũng có thể khiến cả cơ sở dữ liệu không hoạt động bình thường.

Ứng dụng CRM tập hợp tất cả dữ liệu về khách hàng của bạn, lưu trữ đồng bộ và thống nhất. Bạn có thể truy cập ở bất cứ đâu (nếu được cấp quyền). Còn nhân viên có thể sẽ không thấy được toàn bộ những thông tin này.

Xem thêm: Hệ thống chiến lược CRM của Vinamilk

1.2 Bạn không biết chi tiết hiệu quả công việc

Nếu bạn đang có cái nhìn đơn lẻ về khách hàng, có thể bạn cũng không thể kiểm soát đội sale và marketing đã làm những gì với tệp khách hàng ấy.

Bạn có thể cũng không thống kê hiệu quả dịch vụ chăm sóc khách hàng của nhân viên. Cũng không có con số thống kê tỷ lệ bán hàng thành công.

Giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là một công cụ giúp bạn giám sát hiệu quả các lần giao dịch với khách hảng. CRM sẽ là sự lựa chọn tối ưu. Bởi nó cũng sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng dịch vụ của Doanh nghiệp.

Khó khăn trong quản lý khách hàng

1.3 Bạn đang làm những báo cáo một cách thô sơ

Bạn và nhân viên có đang tạo những báo cáo một cách thô sơ, cồng kềnh và phức tạp? Như vậy thật sự rất buồn tẻ và nhàm chán. Và thật khó để cải thiện năng suất nếu cứ mãi như vậy.

Ứng dụng CRM  giúp bạn tạo các bản báo cáo tự động. Bạn cũng dễ dàng thu thập thông tin về tiến độ hoàn thành công việc của từng nhân viên.

Xem thêm: Những doanh nghiệp nào cần sử dụng hệ thống phần mềm CRM

1.4 Bạn không theo dõi sát sao được khách hàng

Thật khó để lên lịch chăm sóc khách hàng nếu không theo dõi được họ. Bạn sẽ chẳng biết mình cần làm gì tiếp theo.

Việc không lưu trữ thông tin giao dịch với khách hàng sẽ còn tệ hại hơn nếu bất kỳ nhân viên nào nghỉ việc. Nhân viên mới sẽ lại phải bắt đầu lại từ đầu.

Tìm hiểu ngay:

ỨNG DỤNG CRM VÀO TỰ ĐỘNG HÓA HOẠT ĐỘNG SALES & MARKETING

1.5 Bạn không thể làm việc từ xa

Nếu bạn không thể truy cập thông tin khách hàng từ xa sẽ thật bất tiện. Trong trường hợp này, bạn chỉ có thể giải quyết công việc trôi chảy khi ở công ty.

Ứng dụng CRM ngày nay cho phép bạn làm việc ở bất kỳ đâu. Bạn có thể truy cập, tìm kiếm và trích xuất thông tin bất kỳ lúc nào.

quan-ly-tu-xa

1.6 Bạn không thể cá nhân hóa thông điệp gửi khách hàng

Nếu hàng ngày bạn vẫn đang gửi những nội dung thông điệp giống nhau. Bạn không thể tùy biến hoặc cá nhân hóa những thông điệp theo từng ngành nghề cụ thể. Bạn đã bỏ lỡ những cơ hội có được khoản doanh số lớn lao.

Hoặc nếu bạn đang mất rất nhiều thời gian để cá nhân hóa chúng. Bạn cũng đang bỏ lỡ rất nhiều thứ giá trị.

Một ứng dụng CRM tốt có thể giúp bạn cá nhân hóa từng thông điệp. Thậm chí điều này thực hiện một cách đơn giản và nhanh chóng. Nó giúp bạn giảm tối đa những phần việc rườm rà mất thời gian.

1.7 Bạn gặp khó khăn trong việc mở rộng quy mô công ty

Điều gì sẽ xảy ra nếu Doanh nghiệp của bạn tăng từ 10-100 nhân viên?

Liệu bạn đã tự tin quy trình làm việc hiện tại có thể dễ dàng mở rộng và áp dụng cho những nhân viên mới?

Để phát triển, bạn cần có một quy trình được chuẩn hóa. Điều này vừa khiến quy trình làm việc với khách hàng hiệu quả hơn. Nó cũng đảm bảo việc bất cứ nhân viên mới nào cũng áp dụng được.

Bạn chắc chắn sẽ cần một hệ thống CRM. Và nếu như bạn vẫn không biết phải bắt đầu từ đâu, hãy tìm hiểu CRM là gì? Bạn có thực sực cần?  hoặc đọc phần tiếp theo của loạt bài viết này.

Kết lại, người chủ doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ về quy trình vận hành của đơn vị mình trước khi bắt tay vào sử dụng phần mềm CRM. Và một doanh nghiệp khi tiến lên con đường chuyên nghiệp thì chắc chắn không thể thiếu giải pháp về phần mềm CRM. Bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ sản phẩm của CRMVIET để biết được nhu cầu của đơn vị mình đến đâu thông qua bài viết dưới đây: