Contact Us

Những doanh nghiệp nào cần sử dụng hệ thống phần mềm CRM?

Categories

Những doanh nghiệp nào cần sử dụng hệ thống phần mềm CRM? Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều doanh nghiệp đặt ra khi lần đầu biết đến CRM. Vậy Crm là gì? Crm mang lại những lợi ích gì doanh nghiệp? Và tại sao doanh nghiệp cần một hệ thống phần mềm Crm? 

Hệ thống phần mềm CRM dùng trong doanh nghiệp là một bộ quy trình và công cụ giúp doanh nghiệp theo dõi và quản lý khách hàng một cách nhanh chóng, dễ dàng và khoa học nhất. Mỗi công ty sẽ có những phương pháp khác nhau để quản lý khách hàng, tuy nhiên việc quản trị quan hệ khách hàng cũng liên quan đến tất cả nhân viên trong công ty là những người sẽ trực tiếp sử dụng hệ thống CRM.

Hệ thống phần mềm CRM trong doanh nghiệp

Hệ thống phần mềm CRM trong doanh nghiệp

Những doanh nghiệp nào cần sử dụng hệ thống phần mềm CRM

Một câu trả lời khá đơn giản cho câu hỏi này đó là: bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh liên quan đến khách hàng đều cần sử dụng hệ thống CRM. Tuy nhiên, câu trả lời không phải lúc nào cũng đơn giản như thế. Sau đây, CRMVIET đưa ra những loại hình doanh nghiệp nên ứng dụng và sử dụng hệ thống CRM để quản lý khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm: 8 câu hỏi để biết tại sao doanh nghiệp cần đến phần mềm CRM

1. Doanh nghiệp có đội ngũ bán hàng

Hệ thống CRM sẽ giúp bộ phận kinh doanh xác định những xu hướng hành vi khách hàng khác nhau, điều này sẽ hỗ trợ hiệu quả khi nhân viên của bạn muốn bán thêm các sản phẩm, dịch vụ khác.

Hơn nữa, phần mềm CRM cũng giúp bộ phận kinh doanh, bán hàng thường xuyên cập nhật thông tin về khách hàng tiềm năng để có kế hoạch chăm sóc cụ thể và nâng cao kế hoạch chốt sản phẩm.

Doanh nghiệp có đội ngũ bán hàng nên sử dụng hệ thống CRM

Doanh nghiệp có đội ngũ bán hàng nên sử dụng hệ thống CRM

2. Doanh nghiệp triển khai các chiến dịch Marketing

Một hệ thống CRM hiệu quả có thể cung cấp các thông tin hữu dụng cho bộ phận Marketing để điều chỉnh các chiến dịch Marketing sao cho phù hợp, tránh lãng phí ngân sách và tối ưu hiệu quả. 

Việc tích hợp tính năng “Automation Marketing trên hệ thống phần mềm CRM sẽ giúp doanh nghiệp tự động tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua webform, toàn bộ thông tin đăng ký sẽ được đẩy về các thông tin tương ứng của khách hàng trên phần mềm.   

Tích hợp tính năng Automation Marketing trên hệ thống CRM

Tích hợp tính năng Automation Marketing trên hệ thống CRM

Ngoài ra, bộ phận Marketing cũng có thể lên lịch chăm sóc khách hàng tự động bằng sử dụng email marketing, sms marketing, tọ auto phản hồi tự động ngay trên chính hệ thống CRM nhanh chóng nhất và hiệu quả nhất. Biết được khách hàng đến từ nguồn nào để điều chỉnh các chiến dịch sao cho phù hợp. 

3. Doanh nghiệp muốn gia tăng hiệu quả hoạt động trong công việc

Sử dụng duy nhất một hệ thống phần mềm CRM sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong một ngày làm việc.

Xem thêm: Hệ thống chiến lược CRM của Vinamilk

Phần mềm CRM giúp công việc của bạn hiệu quả hơn trên nhiều khía cạnh, từ chức năng click-to-call, gọi trực tiếp cho khách hàng trên phần mềm đến tính năng quản lý, ghi chú chi tiết thông tin khách hàng, tích hợp tính năng Automation Marketing và đánh giá các khách hàng tiềm năng, CRM có thể giúp mọi doanh nghiệp tối đa hóa hiệu quả kinh doanh.

Hiệu quả áp dụng quy trình CRM trong doanh nghiệp

Hiệu quả áp dụng quy trình CRM trong doanh nghiệp

4. Doanh nghiệp coi khách hàng là ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp

Khi một khách hàng gọi điện đến doanh nghiệp nhưng lại kết nối sai bộ phận, nhân viên nói chuyện với khách hàng này vẫn có thể sử dụng hệ thống phần mềm CRM để tìm chi tiết thông tin khách hàng và chuyển cuộc gọi đến bộ phận chính xác chỉ trong vài giây đồng hồ. Độ hài lòng của khách hàng sẽ gia tăng nếu chúng ta giúp họ giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hoàn chỉnh hơn. 

Nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp của mình mà vẫn quản trị dữ liệu khách hàng bằng các bảng tính Excel thì đó là điều sai lầm. Mức độ kết nối toàn cầu trong thời đại hiện nay đòi hỏi các doanh nghiệp phải ứng dụng phần mềm và các công cụ vào việc quản lý khách hàng. Và CRM hoàn toàn có thể là giải pháp hoàn hảo đưa doanh nghiệp của bạn phát triển với tốc độ vượt trội.

Để có trải nghiệm hoàn hảo nhất về hệ thống phần mềm CRM, bạn hãy

TÌM HIỂU & ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 

phần mềm CRM tại đây: