Contact Us

So sánh bản On Cloud và On Premises trên phần mềm CRMVIET

Categories

Điểm khác biệt giữa On cloud và On Premises là gì

Khi các bạn tìm hiểu về phần mềm quản lý khách hàng CrmViet sẽ thấy có 2 gói sản phẩm chính đó là sử dụng trên nền tảng On CloudOn Premises (điện toán đám mây và trên server), giá cả của 2 gói sản phẩm này cũng khác nhau.

Qua bài viết này chúng ta hãy so sánh giữa On Premises và On Cloud để xem chúng có sự khác nhau như thế nào, và các doanh nghiệp nên lựa chọn gói sản phẩm CRM nào là phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp

I. Định nghĩa về On Cloud và On Premises

On Cloud và On Premises

Điểm khác biệt giữa On cloud và On Premises là gì

Trước khi tìm hiểu kỹ hơn về 2 bản phần mềm do CRMVIETcung cấp mình muốn các bạn thực sử hiểu về định nghĩa On Cloud và On Premises là gì? Từ đó có thể đưa ra những nhận định chính xác hơn khi lựa chọn gói phần mềm quản lý khách hàng.

1. On Premises là gì?

Đây là một giải pháp được triển khai theo các truyền thống. Các máy chủ, hệ điều hành sẽ được thiết lập trên chính tổ chức đang sử dụng sản phẩm.

Doanh nghiệp có thể tiếp cận và trực tiếp tác động vào những cơ sở dữ liệu bên trong. Các tổ chức sẽ có trách nhiệm duy trì như máy chủ vật lý. 

Ví dụ: Doanh nghiệp của bạn sử dụng gói phần mềm quản lý khách hàng On Premises, thì gói phần mềm này sẽ được cài đặt trực tiếp vào máy chủ của doanh nghiệp, sau đó chúng sẽ kết nối với các máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng…qua internet. Doanh nghiệp của bạn sẽ trực tiếp quản lý cơ sở dữ liệu đó trên server của mình.

Miễn phí dùng thử MIỄN PHÍ bản On Premises của CRMVIET

Hidden Content

2. On Cloud là gì?

Điện toán máy chủ ảo là mô hình điện toán sử dụng công nghệ máy tính và phát triển dựa vào internet. Người dùng có thể truy cập vào các dịch vụ liên quan đến công nghệ từ một nhà cung cấp khác mà không cần phải có kiến thức về công nghệ đó.

Ví dụ: Khi bạn tạo các tài khoản trên google driver, các phần mềm quản lý khách hàng mà chỉ cần đăng nhập trên internet, facebook… tất cả những thứ trên đều lưu trữ trên Cloud.

Xem thêm: CRM on demand là gì? Nên sử dụng CRM on premise hay CRM on demand?

II. So sánh phần mềm CRMVIET bản On Cloud On Premises 

Ưu điểm phần mềm quản lý khách hàng CRMVIET

So sánh  On Cloud và On Premises

Rất nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng đối với phần mềm CRMVIET đều có nhiệm vụ là quản lý khách hàng cho doanh nghiệp tại sao  lại phải chia thành 2 gói sản phẩm như vậy. 

Chúng ta hãy cùng so sánh về bản On CloudOn Premise qua bài viết sau để có thể quyết định nên lựa chọn gói sản phẩm nào cho doanh nghiệp của mình là phù hợp nhất nhé!

 

Đầu mục đánh giá

On-Premises

On-Cloud

Cách triển khai phần mềm CRMVIET

– Phần mềm sẽ được cài trực tiếp vào máy chủ của doanh nghiệp.

– Doanh nghiệp sẽ cấp quyền cho các tài khoản để truy cập vào cơ sở dữ liệu trên máy chủ

– Mọi dữ liệu khách hàng sẽ được lưu trữ mà không phải thông qua bất kỳ một đơn vị nào khác.

– Trong quá trình sử dụng phần mềm có vấn đề gì có thể liên hệ với Support bên CRMVIET

– Mọi dữ liệu sẽ được lưu trữ trên đám mây điện tử do CRMVIET cung cấp.

– Khách hàng sẽ được cung cấp tài khoản và sử dụng và được kết nối với các cơ sở dữ liệu khách hàng, thông tin của khách hàng sẽ được đổ về và lưu trên đám mây điện tử

Kiểm soát

Doanh nghiệp có thể kiểm soát được toàn bộ những cơ sở dữ liệu mà mình đang nắm dữ mà không cần phụ thuộc vào bất kỳ một bên nào khác

Các dữ liệu sẽ được mã hóa và được lưu trên đám mây điện tử do CRMVIET cung cấp

Giới hạn lưu trữ

Bản On Premises sẽ không có bất kỳ giới hạn nào về kích thước lưu trữ vì dữ liệu tồn tại trên chính máy chủ của bạn

Sẽ có các gói khác nhau dựa trên giới hạn lưu trữ như đính kèm tối đa 200MB hoặc 500MB (50k/tháng/10GB dung lượng thêm)

Tính năng cập nhật

Mỗi 1 phiên bản mới thì đội ngũ Support bên sẽ hỗ trợ bạn cài đặt cập nhật nâng cấp tại máy chủ

Tự động cập nhật cho các phiên bản mới

Hỗ trợ tùy chỉnh

CrmViet có thể cung cấp cho khách hàng những tính năng mới mà doanh nghiệp 

CrmViet có thể cung cấp cho khách hàng những tính năng mới mà doanh nghiệp 

Chi phí

Có 4 gói phần mềm chính

– STANDARD: 12.500.000

– PROFESSIONAL: 16.500.000

– PRO CALL: 23.500.000

– ENTERPRISE: 45.500.000

Đây là chi phí trả cho năm đầu tiên khách hàng trả cho CRMVIET, những năm sau khách hàng chỉ phải trả chi 25% cho mỗi năm

Cũng có 4 gói chính

– FREE 0

– BASIC: 1.000.000/ năm/ user

– PRO : 1.300.000/6 tháng/ user 

2.000.000/năm/user

– PRO 15: 8.260.000/6 tháng 11.800.000/năm

Đóng tiền theo gói dịch vụ mà khách hàng lựa chọn

Từ bảng thống kê số liệu ở trên chúng ra sẽ có những đánh giá chính xác về 2 gói On Cloud và On Premises trên phần mềm CRMVIET

1. Giá cả

On Cloud: Chi phí sẽ rẻ hơn ở thời điểm ban đầu và giá trị sẽ được tính tăng thêm trên mỗi User. Doanh nghiệp có thể dễ dàng tính được khoản chi phí do không phải lo về các khoản đầu tư phần cứng bổ xung. Tuy nhiên, nếu sử dụng trong một khoảng thời gian dài sẽ có chi phí nhiều hơn.

On Premises: Chi phí bỏ ra thời điểm ban đầu rất lớn và sẽ phải chịu thêm những rủi ro về phần cứng trong quá trình vận hành. Các tổ chức cũng cần phải trả chi phí bảo trì phần cứng và các nhân viên vận hành. 

2. Bảo mật

On Cloud: CRMVIET sẽ có trách nhiệm bảo mật cơ sở dữ liệu cho khách hàng một cách nghiêm ngặt nhất

On premises: Mức độ bảo vệ sẽ nằm trong tay của doanh nghiệp. Máy chủ sẽ do cính công ty bạn quản lý và vận hành các giao thức bảo mật.

3. Tùy chỉnh

On Cloud: Đối với sản phẩm CRMVIET bản On Cloud nhìn chung có sự tùy biến không được linh hoạt hơn từ nhà cung cấp. Tuy nhiên, đổi lại là chúng mang lại tính ổn định, ít bị gián đoạn. Các doanh nghiệp hoàn toàn có thế phối hợp với CRMVIET để có thể những tùy biến hợp lý.

On Premises: Mức độ tùy biến thông thường sẽ trở nên dễ dàng hơn do cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp được tách biệt hoàn toàn

4. Thời gian triển khai CRM 

On Cloud: Mất ít thời gian để triển khai hơn, đem đến sự tiện lợi cho các doanh nghiệp.

On Premises: Doanh nghiệp có quyền kiểm soát hoàn toàn phần mềm CRMVIET, tuy nhiên cũng cần mất một khoản thời gian để có thể quen với việc khởi động và chạy.

Bên trên là những so sánh về sự khác biệt giữa 2 bản On Cloud và On Premises của phần mềm quản lý khách hàng CRMVIET, Hy vọng sau khi đọc xong bài viết các bạn có thể lựa chọn cho doanh nghiệp của mình gói phần mềm phù hợp.