Contact Us

11 cách giới thiệu sản phẩm HAY NHẤT mọi thời đại mà bạn cần biết!

Categories

cách giới thiệu sản phẩm hay

Giới thiệu sản phẩm không phải là một công việc đơn giản. Muốn khách hàng sẵn sàng “bỏ tiền túi” sử dụng dịch vụ, sản phẩm của bạn, bạn phải giới thiệu sản phẩm sao cho phù hợp, hài lòng khách hàng. 

Nhưng làm thế nào để giới thiệu sản phẩm trong khi thị trường đã bão hòa. Đừng lo, 11 cách giới thiệu sản phẩm “Siêu Chất” của CRMVIET sẽ giúp bạn. 

Xem thêm: 5 bước đơn giản cho cuộc gọi bán hàng mà không phải ai cũng biết!

1.Giới thiệu Lợi Ích chứ không phải Tính Năng 

Lên ý tưởng cho sales pipeline

Giới thiệu sản phẩm theo chu kỳ bán hàng

Một sai lầm mà các doanh nghiệp hay mắc phải là tập trung vào tính năng của sản phẩm. Thực tế, khách hàng mua sản phẩm của bạn là mua lợi ích mà sản phẩm đó mang lại.

Một sản phẩm dưỡng tóc, giúp tóc khỏe hơn, bóng hơn. Nhưng không nên giới thiệu với khách hàng tính năng đó. Bạn nên nói là sản phẩm giúp bạn có mái tóc đẹp, bồng bềnh, thu hút mọi ánh nhìn của người khác. Đó mới chính là điều bạn cần quan tâm. 

2. Giới thiệu sản phẩm bằng cách bán hàng cho khách hàng tiềm năng 

Khách hàng tiềm năng là khách hàng có đủ khả năng thanh toán, nhu cầu về sản phẩm đó. 

Tỷ phú Brian Tracy khuyên: không nên bán máy ảnh cho người không biết chụp ảnh. Hãy bán cho người đam mê chụp ảnh, nhiếp ảnh gia. Hãy nói với họ về lợi ích vượt trội mà máy này đem lại cho họ. 

bán hàng cho khách hàng tiềm năng

Xem thêm: 5 kỹ năng của nhân viên chăm sóc khách hàng là gì

3. Đặt câu hỏi tương tác với khách hàng 

Cách giới thiệu sản phẩm hay nhất là để khách hàng tự hỏi về sản phẩm của mình. Bạn nên đặt câu hỏi cho khách hàng, nên xem khách hàng có hứng thú với câu hỏi của bạn không?

Nếu khách hàng quan tâm, bạn nên giới thiệu về lợi ích, giá cả, chương trình khuyến mại.

Nếu họ không hứng thú với câu hỏi của bạn, có 2 trường hợp xảy ra. Câu hỏi của bạn không đủ sức thu hút khách hàng. Khách hàng không hứng thú với sản phẩm của bạn. 

>>>> Customer retention là gì? Làm thế nào để tối ưu Customer retention?

 4. Chuẩn bị nội dung trước khi gặp khách hàng 

Trước khi gặp khách hàng, bạn nên soạn thảo nội dung trước khi gặp họ. Việc bạn chuẩn bị bản giới thiệu, bạn sẽ tự tin hơn khi gặp khách hàng. Khách hàng đánh giá bạn chuyên nghiệp hơn. 

Lên kế hoạch bán hàng online

Lên kế hoạch trước khi gặp khách hàng

5. Đảm bảo 100%

Thay vì đưa ra chính sách bảo hành “ đổi trả trong vòng 30 ngày”, bạn nói với khách hàng “ đảm bảo 100% hài lòng, không hài lòng không lấy tiền”. Điều này có ý nghĩa là đảm bảo bạn có trách nhiệm với khách hàng, với sản phẩm mà bạn tạo ra. 

6. Tên sản phẩm dễ nhớ, dễ đọc và ấn tượng 

Đây là bước đi thiết yếu đầu tiên. Tên gọi có sức mạnh rất lớn. Nó có thể in sâu vào tâm trí khách hàng hay không. Nếu tên sản phẩm của bạn dễ nhớ, dễ phát âm, khách hàng sẽ nhớ đến nó nhiều hơn. Marketing truyền miệng có sức ảnh hưởng vô cùng lớn. 

Có những cái tên nội bộ hiếm khi thích hợp với các khách hàng bên ngoài, khó có thể đẩy mạnh nỗ lực marketing. 

Mỗi khi ra một sản phẩm mới, doanh nghiệp cần lưu ý chọn lựa tên thích hợp. Đảm bảo tên gọi sản phẩm của bạn hấp dẫn và dễ nhớ. 

Thương hiệu ảnh hưởng thế nào đến sức cạnh tranh của doanh nghiệp

Thương hiệu dễ nhớ, ấn tượng

7. Ngắn gọn và Chính xác – miêu tả sản phẩm

Nếu bạn chỉ có 1 phút để nói chuyện với khách hàng, bạn sẽ nói gì?

Chắc chắn là nói về sản phẩm của mình. Tuy nhiên, bạn không nên nói quá nhiều sản phẩm, chỉ nên nói 1 câu về sản phẩm là đủ. Sau đó hỏi thêm về khách hàng. 

Câu nói  về sản phẩm giúp khách hàng hiểu  ngay bạn đang giới thiệu sản phẩm gì. Bạn cần xác định danh từ, viết những miêu tả cụ thể trong một câu, thu gọn câu chữ lại.

Lưu ý: công việc này không hề dễ dàng. 

Ví dụ: Holiday Caravan: một dòng sản phẩm giấy gói quà ngày lễ mới, được làm thủ công 100% loại giấy cotton tại Ấn Độ. 

 8. Đẹp và sắc nét – Hình ảnh sản phẩm

Hệ thống hình ảnh cho sản phẩm như màu sắc, hình tượng, ngôn ngữ, bố cục trình bày. Các yếu tố quan trọng khác nhằm phản ánh mạnh mẽ sản phẩm dịch vụ. Ngôn ngữ trên logo hình ảnh hay biểu tượng, hình minh họa cũng thật ý nghĩa. 

>>> Business partner là gì? Quyết định quan trọng của Business partner

Nếu sản phẩm của bạn là mở rộng của một dòng sản phẩm hiện tại.Hãy đảm bảo tất cả các dữ liệu, hình ảnh hay liên quan đến sản phẩm theo thống nhất, đồng bộ. Nếu bạn chưa có một hệ thống hình ảnh, bạn nên xây dựng ngay hôm nay. Điều này giúp cho khách hàng dễ dàng nhận diện ra thương hiệu của bạn. Đó là việc đặc biệt trong quan trọng trong quá trình tung mới sản phẩm mới. 

tính năng phần mềm crmviet

tính năng phần mềm crmviet

9. Sáng tạo 

Nếu cách giới thiệu sản phẩm của bạn không có sự sáng tạo mới mẻ, khách hàng sẽ cảm thấy chán. Khi khách hàng bạn rơi vào tình trạng đó, họ sẽ không muốn nghe bạn nói bất kỳ điều gì. 

Sáng tạo là điều không thể thiếu trong bất kỳ trường hợp. Đặc biệt trong quá trình tung sản phẩm mới ra thị trường, khác biệt trong sáng tạo là vô cùng quan trọng. 

10 Sử dụng nhiều kênh truyền thông

Để sản phẩm của bạn tiếp cận với nhiều khách hàng thì bạn phải sử dụng nhiều kênh truyền thông.  

Tùy theo từng đối tượng khách hàng mục tiêu, bạn nên lựa chọn các kênh truyền thông khác nhau. Khách hàng tiềm năng của bạn có thể trên mạng xã hội, trên các trang web, trên google,….

Đối với sản phẩm, việc phủ rộng thông tin về nó là vô cùng lớn. Bạn có thể chạy quảng cáo trên các kênh truyền hình, các mạng xã hội,nơi tập trung nhiều khách hàng. 

Lựa chọn được kênh tiếp thị phù hợp giúp tăng hiệu quả nhận diện

11. Gắn kết với thông điệp truyền thông 

Để giới thiệu sản phẩm một cách hiệu quả, tất cả các hình ảnh, biểu tượng,… gắn chặt với thông điệp truyền thông. Một thông điệp truyền thông thành công, thông điệp đó đưa vào trong tâm trí khách hàng. 

Qua 11 cách giới thiệu sản phẩm hay, bạn chắc đã tìm ra cho mình cách tốt nhất cho công việc kinh doanh của mình. Chúc bạn thành công trong công việc. 

Xem thêm: Cách đo lường sự hài lòng của khách hàng trong 9 bước đơn giản!