Contact Us

5 Kênh tiếp thị được cho là TỐT NHẤT năm 2019

Categories

Lựa chọn được kênh tiếp thị phù hợp giúp tăng hiệu quả nhận diện

Mặc dù Field of Dreams (Cánh đồng ước mơ) là một trong những bộ phim mà tôi yêu thích nhất nhưng nếu áp dụng nó vào việc tiếp thị nội thì chúng thực sự là một thất bại. Chúng ta quên mất rằng quảng cáo nội dung sẽ bao gồm 2 từ khóa chính đó là Content và Marketing. 

Việc tạo nội dung là một công việc vô cùng thú vị đối với bất kỳ một marketer nào. Nhưng các phân phối nội dung quảng cáo cũng vô cùng quan trọng cho thành công của chiến dịch quảng cáo, bởi vì nếu không ai thấy nội dung quảng cáo của bạn chắc chắn họ sẽ không tìm đến sản phẩm mà bạn cung cấp.

Để giúp các bạn có thể xác định được chính xác kênh tiếp thị nào mà bạn nên tập chung, chúng tôi đã tập hợp được danh sách các kênh tiếp thị được cho là hiệu quả nhất trong năm 2019, giúp doanh số của doanh nghiệp tăng nhanh một cách đáng kể.

Những kênh tiếp thị hiệu quả trong năm 2019

Lựa chọn được kênh tiếp thị nào phù hợp nhất

Các thống kê cho thấy sẽ có 5 kênh truyền thông bạn cần tập chung để triển khai nếu muốn doanh nghiệp mình phát triển đột phá trong năm 2019 đó là:

  • Word of Mouth (truyền miệng)
  • Podcast
  • Email (email marketing)
  • Social Media (mạng xã hội)
  • SEO (tối ưu công cụ tìm kiếm)

1. Truyền miệng

Marketing truyền miệng là gì

Marketing truyền miệng là gì

Thực tế cho thấy chỉ có 4% người tiêu dùng tin tưởng hoàn toàn vào các nội dung quảng cáo. Chính vì thế, một nhà tiếp thị cần cần phải biết cách khiến những sản phẩm mà họ được cung cấp sẽ được khách hàng sau khi mua sản phẩm của họ sẽ lan truyền bằng miệng tới những người xung quanh.

Thông thường thì các bạn sẽ tin tưởng lời nói của khách hàng đã trực tiếp sử dụng sản phẩm hơn là những gì được thấy trên quảng cáo. Nếu sản phẩm sau khi được giới thiệu mà họ cảm thấy tốt thì họ sẽ cảm thấy vui hơn và sẽ có sức lan truyền mạnh mẽ hơn.

Để có thể tao ra kênh tiếp thị truyền miệng bạn cần phải tập trung vào việc phát triển sản phẩm, chất lượng dịch vụ. Nói cách khác bạn cần phải chăm sóc khách hàng của mình thật tốt trước khi nghĩ tới những lợi ích cho doanh nghiệp của mình. Việc làm này sẽ giúp bạn có được một lượng khách hàng trung thành, giới thiệu sản phẩm của bạn tới nhiều người tiêu dùng hơn.

2. Podcast

Một nghiên cứu về định dạng nội dung được Edison Research and Triton Digital nghiên cứu, với những đối tượng từ 12 tuổi trở lên thì họ thường xuyên nghe những nội dung audio trực tuyến. Trung bình, một người dành ra một khoảng thời gian 17 giờ mỗi ngày để nghe những nội dung yêu thích.

Ngày nay, nhu cầu nghe những nội dung bằng âm thanh đang trở nên bùng nổ, nhưng điều đó không có nghĩa là mọi người sẽ lắng nghe podcast thương hiệu của bạn chỉ vì nó là podcast. Trong thực tế, họ chỉ lắng nghe những thứ thu hút được sự chú ý, mang lại tính giải trí…

Một trong những cách có thể thu hút được sự chú ý của khách hàng là bạn tạo ra được một chương trình có nội dung độc đáo, có thể là kể một câu chuyện hoặc tiểu sử về chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn đang hoạt động. Kể chuyện là một trong những cách tốt nhất để có thể thu hút được sự chú ý từ mọi người, truyền đạt những thông tin vào bên trong não bộ của khách hàng, giúp họ có thể tiếp cận thương hiệu của bạn một cách dễ dàng.

3. Email

Email marketing giúp nhắm đến khách hàng mục tiêu hiệu quả

Nhiều chuyên gia vè tiếp thị đã dự đoán rằng việc làm quảng cáo trên email sẽ chết và tương lai chúng sẽ không đem lại hiệu quả. Tuy nhiên,các dữ liệu cho chúng ta thấy thì việc sử dụng email tăng lên theo từng năm kể từ năm 2012, khi có tới 91% người sử dụng internet tại Mỹ đều có email.

Cho tới thời điểm hiện tại thì các ấn phẩm trực tuyến thông qua email vẫn là một cách tốt để bạn có thể truyền đạt những câu chuyện tin tức mới nhất của bạn tới khách hàng. Việc thuyết phục khách hàng để lại thông tin email sẽ giúp bạn thu thập được thông tin và tạo ra được nhiều khách hàng tiềm năng dành cho doanh nghiệp.

Phát triển được một hệ cơ sở dữ liệu về khách hàng trung thành, gắn bó cũng nói lên được rất nhiều về chất lượng nội dung mà bạn cung cấp cho khách hàng. 

4. Truyền thông trên mạng xã hội

facebook là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay

Hầu hết để giải tỏa những căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày thì các bạn thường có thói quen tìm kiếm đến mạng xã hội để giải trí và kết nối. Tuy nhiên, đôi khi các thương hiệu quên mất lý do tại sao mọi người sử dụng truyền thông mạng xã hội ngay từ đầu để đẩy tới nhiều khách hàng hơn.

Với 2,7 tỷ người dùng mạng xã hội hiện nay, khiến quảng cáo trên mạng xã hội trở nên phổ biến với hàng tá các bài báo, hình ảnh, video tăng vọt về nội dung trong khi nhu cầu về nó đã bị giảm sút.

Vậy làm thế nào để các doanh nghiệp có thể thu hút được sự chú ý của khách hàng nhiều hơn? Bằng cách tạo ra các video hấp dẫn, tương tác được với nhiều người, các bạn có thể làm những nội dung hướng tới sự trải nghiệm nhiều hơn.

5. SEO ( tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

Các công cụ tìm kiếm được cho là một trong những kênh tiếp thị tốt nhất để thu hút sự chú ý thời điểm hiện tại thì Google đang được cho là cỗ máy tìm kiếm lớn nhất. Trên thực tế thì có tới 89% người mua hàng B2B và 81% người mua hàng trực tuyến sẽ sử dụng công cụ tìm kiếm để nghiên cứu sản phẩm và dịch vụ mới.

Công cụ tìm kiếm được cho là một trong những kênh tiếp thị có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. Vì mọi người sẽ chủ động đặt ra câu hỏi và câu trả lời sẽ được tìm thấy trên google.

Để có thể xây dựng được sự hiện của bạn trên các công cụ tìm kiếm thì các bạn cần xây dựng nội dung chất lượng trên Blog, cùng với đó là các backlink được liên kết từ bên ngoài. Điều này sẽ báo hiệu cho google rằng trang của bạn có nội dung tốt với người đọc và xếp hạng vị trí cao trên công cụ tìm kiếm.

Bên trên là 5 kênh tiếp thị được cho là đem lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn giúp đẩy mạnh doanh số bán hàng.

Tags