Contact Us

11 Cách tiếp cận khách hàng cho người mới kinh doanh

Categories
Cách tiếp cận khách hàng online trên website

Cách tiếp cận khách hàng online trên website

Đối với những người mới bắt đầu kinh doanh luôn gặp khó khăn trong cách tiếp cận khách hàng. Mọi người vẫn biết, khách hàng chỉ mua hàng tại những nơi họ tin tưởng và uy tín. Nhưng mới đặt chân trên con đường kinh doanh thì làm gì có ai đánh giá mà tạo uy tín.

Xem thêm: Quy trình các bước tiếp cận khách hàng chuẩn mực

Chính vì vậy trong bài viết này, CRMVIET sẽ chỉ ra 11 cách tiếp cận khách hàng đơn giản cho người mới bắt đầu kinh doanh.

11 cách tiếp cận khách hàng cho người mới kinh doanh

Những khách hàng đầu tiên mang lại những đơn hàng đầu tiên là nguồn động lực, niềm tin để tiếp tục bước đi trên con đường kinh doanh. Những cách tiếp cận khách hàng sau đâu sẽ giúp bạn làm có những khách hàng đầu tiên trên con đường kinh doanh của người mới bắt đầu.

1. Bán hàng cho bạn bè người thân

Đây được coi là cách tiếp cận khách hàng dễ dàng nhất để có những đơn hàng đầu tiên trong sự nghiệp kinh doanh của mình.

Hãy tranh thủ chọn ra những người có hứng thú và giới thiệu với họ về sản phẩm của mình.

Trong trường hợp này, thân thiết với khách hàng (CRM) có thể là con dao hai lưỡi nếu quá đề cao đến việc bán hàng.

Thay vào đó hãy tư vấn nhiệt tình, giao hàng miễn phí, giảm giá đặc biệt là những cách hay nên áp dụng trong trường hợp này.

cách tiếp cận khách hàng online qua bạn bè

Cách tiếp cận khách hàng online qua bạn bè

2. Bán cho bạn bè trên mạng xã hội (Facebook)

Bạn bè trên mạng xã hội là phạm vi rộng hơn rất nhiều so với bạn bè người thân. Đó có thể là những người chỉ mới quen.

Vậy chiến lược để tiếp cận bán những đơn hàng đầu tiên cho tập khách hàng này là gì ?.

nghệ thuật tiếp cận khách hàng online facebook

Nghệ thuật tiếp cận khách hàng online facebook

Cung cấp thông tin cần thiết về tính năng, công dụng, hướng dẫn sử dụng nhằm tạo ấn tượng dòng sản phẩm.

Hãy đăng những phản hồi tích cực của người thân của bạn trong cách 1 lên trang cá nhân kèm theo sản phẩm.

Mở rộng hơn sẽ tiếp cận bán hàng với tệp khách hàng xa lạ khác trên mạng xã hội. Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm của facebook để search theo những từ khóa có liên quan đến sản phẩm mà bạn kinh doanh. Từ đó sẽ lọc ra những đối tượng quan tâm và đưa họ thành những khách hàng tiềm năng.

3. Tiếp cận khách hàng giới trẻ trên kênh intagram

Instagram là một trong những mạng xã hội phổ biến hiện nay, nó khá giống với facebook. Với một lượng lớn truy cập hàng ngày, instagram đã trở thành một công cụ tuyệt vời để tiếp cận với những khách hàng là giới trẻ.

Trong trường hợp cửa hàng của bạn là mới mở, chưa có nhiều khách hàng trung thành, khách hàng quen thi cách đơn giản là tìm kiếm những tài khoản có lượt theo dõi lớn. Và đề nghị họ quảng cáo của hàng, sản phẩm của bạn thông qua tag hình ảnh và kèm bài viết mô tả. Dĩ nhiên là bạn cần phải trả một khoản phí để họ PR giúp bạn.

Đọc thêm: 10 cách xây dựng danh sách khách hàng chất lượng

4. Bán hàng trên website, diễn đàn chuyên ngành

Bạn đã từng mua hàng trên shoppee.vn, Vatgia.com, 5giay.vn,… nhưng bạn có từng nghĩ sẽ đem sản phẩm lên trên những trang này bán hàng chưa. Những đối tượng truy cập vào đây là những người có mong muốn tìm hiểu và mua sản phẩm. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải có chiến thuật riêng cho mình để có thể cạnh tranh với những đối thủ các ở đây.

Một lợi ích khác khi đăng bài bán hàng trên những trang này. Sản phẩm của bạn có thể xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của google giúp bạn có được nhiều khách hàng hơn trong tương lai.

Cách tiếp cận khách hàng online trên website

Cách tiếp cận khách hàng online trên website

Để tránh tình trạng đăng bài tràn lan không hiệu quả. Đối với những website này, bạn nên có một bảng phân tích về đối tượng truy cập thường xuyên vào website bao nhiêu tuổi, nhu cầu của họ khi truy cập là gì ? truy cập vào khung giờ nào, khách hàng mục tiêu truy cập thời gian nào đông nhất.

Thông thường, cách này sẽ rất phù hợp với để tiếp cận khách hàng doanh nghiệp. Bởi tính chuyên nghiệp và bền vững của nó. Điều này sẽ làm gia tăng tính uy tín của cá nhân cũng như sản phẩm.

5. Tiếp cận khách hàng qua quảng cáo facebook

Một mạng xã hội với đầy đủ đối tượng tham gia. Để lọc được những đối tượng cần tiếp cận, Quảng cáo facebook là một cách rất hiệu quả.

Bởi vậy, một quảng cáo có hiệu quả nhất bạn cần có một sản phẩm hot, hiểu rõ đối tượng khách hàng, cách sống, sở thích, sự quan tâm,…

Cách tiếp cận khách hàng online qua facebook ads

Cách tiếp cận khách hàng online qua facebook ads

6. Cách tiếp cận khách hàng qua quảng cáo Google (Google ads)

Ngoài cách tiếp cận khách hàng với doanh nghiệp qua website thì quảng cáo google ads là cách đem lại hiệu quả nhất. Tính hiện thị cao, tiết kiệm chi phí nếu biết cách làm.

Quảng cáo của google dựa trên kết quả tìm kiếm của người dùng. Nếu sản phẩm của bạn mới, chưa phổ biến trên thị trường thì không nên sử dụng cách này bởi chi phí sẽ quyết định đến kết quả hiện thị.

Xem thêm: Làm thế nào có thể tìm kiếm cơ hội kinh doanh

Quảng cáo của Google không chỉ dừng lại ở kết quả tìm kiếm, nó còn có thể hiện thị dạng banner, video trên hệ thống website liên quan. Tuy nhiên, bạn phải liên tục giám sát và điều chỉnh quảng cáo. Chọn từ khóa thông minh là một cách giảm thiểu chi phí và mang lại hiệu quả cao.

Thường quảng cáo google sẽ là cách tiếp cận khách hàng doanh nghiệp phù hợp hơn là so với cá nhân nhỏ lẻ bởi nguồn lực và kinh phí của họ lớn.

7. Tiếp cận bằng bài viết chất lượng

Bài viết mà CRMVIET muốn nhắc tới ở đây không phải là những status thông thường mà bạn đang hàng ngày trên Facebook. Đó là một bài viết có những thông tin bổ ích về sản phẩm (tức là viết bài đi khai thác nhiều khía canh, vấn đề). Sau đó hãy chia sẻ bài viết tới các group, trang web liên quan.khi có được một lượng tương tác nhất định hãy sử dụng công cụ quảng cáo facebook cho bài viết, như vậy đảm bảo giảm chi phí cũng như có thể tiếp cận thêm những đối tượng mà bạn không target kịp.

8. Cách tiếp cận khách hàng trên Tik Tok 

Tik Tok đang là mạng xã hội thu hút giới trẻ hiện nay. Những video ngắn với những kỹ xảo đặc biệt khiến Tik Tok phát triển thần kỳ. Đó cũng chính là cơ hội để các nhà kinh doanh tiếp cận với tệp khách hàng trẻ. 

Tik Tok đã ra mắt phiên bản Ads để các nhà kinh doanh có thể quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ của họ. Thị trường này vô cùng tiềm năng, chi phí thời gian đầu cũng khá hợp lý cho các cá nhân kinh doanh online. 

9. Đừng quên nghiên cứu đối thủ của bạn 

Nếu bạn không biết mình nên tìm khách hàng ở đâu? Học từ đối thủ và cải tiến hơn họ đó có thể là cách giúp công việc kinh doanh của bạn tiếp cận chính xác nhóm đối tượng khách hàng của mình. 

Hãy xem đối thủ của bạn đang quảng cáo ở đâu online hay offline. Cách họ tiếp cận khách hàng như thế nào? Có phát quà miễn phí hay không? Hay tạo các chương trình giới thiệu sản phẩm mới cho khách hàng?… 

Hãy nhớ là học chứ đừng bắt chước đối thủ của bạn. 

10. Cách tiếp cận khách hàng qua các chương trình Miễn phí 

Trước khi các sản phẩm mới được đưa ra thị trường, các Marketer thường có chiến dịch khảo sát khách hàng. 

Ví dụ: Tặng sản phẩm miễn phí dùng thử, chương trình tặng quà đi kèm sản phẩm bán chạy,….

Đây là một trong các cách phổ biến của doanh nghiệp. Nó mang lại nguồn khách hàng tiềm năng cho bạn. 

11. Tham gia các buổi hội thảo, chương trình thúc đẩy thương mại, dịch vụ,….

Khách hàng tiềm năng của bạn không ở đâu xa xôi. Họ chính là những vị khách hàng tham dự các chương trình đó. Hãy làm quen với họ rồi hãy  giới thiệu về sản phẩm mà doanh nghiệp bạn đang kinh doanh.

Đây là nơi PR tốt nhất cho sản phẩm của bạn đến khách hàng mục tiêu của mình.

TỔNG KẾT

Muốn kinh doanh bán hàng tốt, cách tiếp cận khàng hàng là một khía cạnh không thể bỏ qua. Nhưng dịch vụ sau khi bán hàng cũng rất quan trọng. Để khách hàng có thể tiếp tục quay lại mua hàng công tác quản lý thông tin và chăm sóc khách hàng là tối quan trọng. Nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của bạn.

Để tránh trường hợp xấu đó xảy ra, một phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng sẽ giúp bạn:

  • Quản lý thông tin khách hàng
  • Chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp với Automation Marketing

Tìm hiểu thêm thông tin và ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ PHẦN MỀM MIỄN PHÍ theo link dưới đây:

Tags