Contact Us

Quảng cáo Facebook Messenger là gì? 3 cách CÀI ĐẶT tin nhắn

Categories

Với 2 tỷ tin nhắn trên Facebook Messenger được gửi giữa khách hàng và doanh nghiệp mỗi tháng, trong đó có tới 53% số người sẵn sàng mua hàng từ công ty mà họ nhắn tin trực tiếp qua Facebook Messenger. Quảng cáo Facebook Messenger là một trong những cách tốt nhất để giúp khách hàng nhận thức về thương hiệu doanh nghiệp.

Nếu bạn muốn biết quảng cáo Facebook Messenger là gì? Một số những loại quảng cáo trên Facebook messenger khác nhau có thể giúp bạn truyền tải những thông điệp tới khách hàng của mình.

Quảng cáo Facebook Messenger là gì?

Quảng cáo Facebook Messenger là quảng cáo mà bạn có thể đặt trong newsfeed Facebook, hộp thư đến của Facebook Messenger và trong hộp inbox của doanh nghiệp bạn khi khách hàng đã nhắn tin cho bạn trước đó.

đọc thêm >>> 13 bước thần thành xây dựng Content Facebook quảng cáo

Những loại quảng cáo trên Facebook Messenger

Tin nhắn được tài trợ

Tin nhắn được tài trợ đó là quảng cáo hiển thị trong hộp trò chuyện của bạn với các thương hiệu. Là một thương hiệu thì bạn chỉ có thể gửi một tin nhắn được tài trợ tới những người đã từng nhắn tin cho bạn. Khi bạn gửi tin nhắn được tài trợ sẽ giúp thu hút lại những đối tượng đã mất liên lạc với bạn trên Facebook Messenger, chăm sóc các khách hàng đang tìm hiểu về sản phẩm.

Những tin nhắn trong Facebook Messenger của Jasper thì họ lôi kéo khách hàng bằng một dòng đầu tiên thu hút sự chú ý, tạo cảm giác cấp bạch khiến khách hàng cần phải đưa ra một quyết định thật nhanh chóng để mua sản phẩm.

Khi khách hàng chấp nhận quảng cáo thì Jasper cũng giúp mọi người sử dụng các phiếu giảm giá dễ dàng hơn bằng cách cung cấp những thông tin trong Facebook Messenger.

Để tạo một tin nhắn tài trợ các bạn cần thực hiện các bước sau đây:

 1. Truy cập trình quản lý quảng cáo
 2. Chọn “+ Create”
 3. Mục tiêu của chiến thịch thì bạn chọn “ Messenger”
 4. Trong “ Message Destination” nhấp vào “Mesenger” và chọn “Sponsored Messages” 
 5. Tùy chỉnh đối tượng, vị trí, ngân sách và hẹn thời gian phân phối quảng cáo, sau đó bạn nhấn “ Continue” 
 6. Trong mục “ Message Setup”  các bạn chọn giữa “Text Only” hoặc “Text & Image” trong phần “Format”. Sau đó viết vào bản sao của bạn và tải hình ảnh lên bằng cách “Text & Image”
 7. Nếu bạn muốn thêm trả lời nhanh hoặc tạo các nút vào tin nhắn của mình thì có thể tạo chúng trong phân đoạn “Customer Action”
 8. Đề xuất chiến dịch của bạn “ Confirm”

đọc thêm >>> Facebook Marketing là gì? Bí kíp sử dụng hiệu quả

Quảng cáo nhấp để gửi tin nhắn

Sử dụng facebook ads cho chiến lược marketing bán lẻ

Cũng giống như hầu hết các quảng cáo trên Facebook thì quảng cáo nhấp để gửi tin nhắn sẽ hiển thị bên trong nguồn cấp tin tức của bạn. Nhưng không giống như hầy hết các quảng cáo trên Facebook , khi bạn nhấp vào quảng cáo thì thương hiệu sẽ gửi cho bạn một tin nhắn trên Facebook Messenger, thường chúng được sử dụng để bắt đầu một cuộc trò chuyện với bạn thay vì thuyết phục bạn thực hiện hành động mua hàng.

Một ví dụ về quảng cáo nhấp để gửi tin nhắn của MobileMonkey thì họ sẽ cung cấp cho mọi người một hướng dẫn nhanh chóng và dễ dàng để xây dựng một chatbot mà không cần bất kỳ những kiến thức về mã hóa nào.

Để tạo quảng cáo nhấp chuột gửi tin nhắn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

 1. Truy cập vào trình quản lý quảng cáo 
 2. Chọn “+ Create”
 3. Mục tiêu của chiến thịch thì bạn chọn “ Messenger” hoặc “ Conversion”
 4. nếu mục tiêu của bạn là “Messages”, hãy chọn “Messenger”, sau đó bạn “Click to Messenger” trong phân đoạn “Message Destination”
 5. Nếu mục tiêu của bạn là “Conversion” hãy chọn “Messenger” trong phân đoạn “Conversion” 
 6. Tùy chỉnh đối tượng vị trí, ngân sách và lịch trình của bạn sau đó nhấp vào “Continue”
 7. Chọn định dạng quảng cáo của bạn
 8. Trong phân đoạn “Messenger Setup”, bạn chọn một mẫu bạn muốn sử dụng khi tạo quảng cáo. Bạn có thể sử dụng các mẫu được thiết kế sẵn, các mẫu mạc định. Sau đó chỉnh sửa theo các bạn muốn. Hoặc, bạn có thể sử dụng mẫu tùy chỉnh để đưa hình ảnh, video và nút quảng cáo của mình.
 9. Xuất bản chiến dịch quảng cáo Facebook Messenger bằng cách nhấp vào “Confirm”

Quảng cáo màn hình chính

Quảng cáo trên màn hình giống như quảng cáo hiển thị trong hộp thư đến Facebook Messenger của bạn. Mặc dù chúng có vẻ sẽ xâm nhập một quảng cáo trên màn hình chính có liên quan có thể thu hút sự chú ý tích cực.

Để tạo quảng cáo trên màn hình chính, hãy xem các bước sau:

 1. Truy cập vào trình quản lý quảng cáo 
 2. Chọn “+ Create”
 3. Khi xác định được mục tiêu của chiến dịch bạn hãy chọn tiếp cận. Nhận thức về thương hiệu, lưu lượng truy cập, cài đặt ứng dụng, chuyển đổi, bán hàng qua danh mục hoặc tin nhắn. các tùy chọn này hỗ trợ quảng cáo màn hình chính.
 4. Trong phần “Traffic” chọn “Website”, “Messenger”,hoặc “WhatsApp”, tùy thuộc vào nơi bạn muốn quảng cáo của mình hướng lưu lượng truy cập đến.
 5. Trong phân đoạn “ Messenger”” chọn “Inbox”
 6.  Mục tùy chỉnh đối tượng, vị trí, ngân sách và lịch trình của bạn. Sau đó nhấn “Continue”
 7. Chọn định dạng quảng cáo của bạn
 8. Xuất bản chiến dịch quảng cáo Facebook Messenger bằng cách nhấp vào “Confirm”

đọc thêm >>> Chính sách mới nhất của Facebook Messenger 2020