Contact Us

Facebook Marketing là gì? Bí kíp sử dụng hiệu quả

Categories

facebook marketing là gì

Facebook Marketing là gì? Hiện nay, Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới, có tới hơn ¼ dân số thế giới đang sử dụng. Đó là cơ hội cho các doanh nghiệp sử dụng Facebook Marketing Online để phát triển doanh nghiệp của mình. 

facebook marketing là gì

định nghĩa facebook marketing 

Facebook Marketing là gì?

Facebook Marketing là đề cập đến việc tạo ra mạng xã hội. Sử dụng một trang Facebook như một kênh truyền thông để duy trì liên lạc và thu hút khách hàng. Facebook tích cực cung cấp cho điều này. Nó cho phép người dùng tạo hồ sơ cá nhân hoặc trang kinh doanh cho các công ty, tổ chức hoặc bất kỳ nhóm nào. Mà họ đang cố gắng phát triển cơ sở người hâm mộ cho sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu.

Facebook Marketing là gì

Facebook Marketing

Lý do nên sử dụng Facebook Marketing 

Với gần hai tỷ khách hàng tiềm năng, mọi doanh nghiệp nên sử dụng Facebook. Điều này ít nhất cũng cần thiết vì nó giống như  một trang web kinh doanh trực tuyến. Nó thực sự dễ dàng hơn nhiều để tạo. Cho dù bạn đại diện cho một thương hiệu lớn hoặc một doanh nghiệp nhỏ. Chắc chắn rằng một phần khách hàng của bạn đang ở trên Facebook. Thông thường, Facebook  Marketing được sử dụng bởi:

  • Nhãn hiệu. Thực phẩm, đồ điện tử, hàng gia dụng, nhà hàng. Gần như bất kỳ loại thương hiệu nào cũng có thể được quảng bá thông qua Facebook. Nó  biến khách hàng thụ động thành người hâm mộ tích cực theo dõi tin tức về chương trình khuyến mãi và phát triển và chia sẻ với bạn bè của họ.
  • Doanh nghiệp địa phương. Cho dù doanh nghiệp thuộc sở hữu gia đình hay nhượng quyền của một công ty lớn hơn. Trang Facebook có thể được sử dụng để biến cơ sở khách hàng địa phương thành cơ sở người hâm mộ thường ghé thăm cửa hàng của bạn.
  • Cá tính. Các nhạc sĩ, người nổi tiếng, tác giả, chuyên mục hợp tác, bất cứ ai kiếm tiền thông qua việc được biết đến đều muốn được nhiều người biết đến như họ có thể trên Facebook.
  • Các tổ chức phi lợi nhuận: Các tổ chức từ thiện; các nhóm chính trị và các chiến dịch dịch vụ công cộng đều có thể tận dụng khả năng chia sẻ tự nhiên của Facebook.
Facebook Marketing là gì

Facebook Marketing hiệu quả

Qúa trình tạo lập Facebook Marketing từ cơ bản 

Bước ban đầu trong quá trình Facebook Marketing 

Để tạo hạt giống ban đầu cho Facebook Marketing, mỗi thành viên nên bắt đầu bằng cách thích trang kinh doanh.  Tất cả nhân viên cần được khuyến khích tham gia. Khi một cá nhân thích một trang, Facebook ngay lập tức bài đăng nào. sự kiện này vào hồ sơ và hoạt động này của họ có thể được nhìn thấy bởi mỗi một trong những bạn bè của họ.

Từ đó bắt đầu lan tỏa rộng.Các trang Facebook thường được liên kết với các trang web của công ty ở những nơi khác trên Internet. Do đó, nó thường là một ý tưởng tốt để sử dụng một số thông tin tương tự ở cả hai nơi, để duy trì một sự quen thuộc. 

Không giống như những trang cá nhân, các trang page không thể phân biệt “ người thân”. Nó chỉ phân biệt giữa nhà quản trị page và người hâm mộ. 

Tích hợp facebook để kinh doanh hiệu quả

Tích hợp ứng dụng trên mạng xã hội Facebook

Một loạt các ứng dụng mà Facebook cho phép người dùng có thể đăng:

  • kết nối kênh YouTube với trang Facebook của bạn.
  • phối hợp trang Facebook của bạn với blog của công ty bạn, hoặc với tài khoản Twitter của bạn
  • thêm một rút thăm trúng thưởng vào trang của bạn
  • cung cấp cho du khách một phương tiện của việc đăng ký nhận bản tin của bạn thông qua trang Facebook của bạn
  • thu hút phản hồi của khách hàng

đọc thêm >>> Quảng cáo Facebook Messenger là gì? 3 cách CÀI ĐẶT tin nhắn

Cách thức truyền thông trên Facebook Marketing 

Truyền thông thông qua người hâm mộ trong page 

Mỗi người dùng Facebook thích một trang sẽ có thể xem bất kỳ nội dung nào mà một bài đăng kinh doanh và được thông báo về các bài đăng thông qua nguồn cấp tin tức của họ. Nếu họ bị thu hút bởi nội dung đó, họ có thể nhận xét về nội dung đó hoặc thích mục đó. Ngoài ra, họ có thể chia sẻ nội dung này, sẽ đăng toàn bộ nội dung vào hồ sơ của riêng họ. Bạn bè họ có thể nhận hay đọc được bài viết đó. Sau đó, nhiệm vụ của công ty là khuyến khích quá trình này càng nhiều càng tốt.

Theo cách thức hoạt động của nguồn cấp tin tức của Facebook, độ chính xác của bài đăng là một yếu tố chính trong việc tổ chức những gì người dùng nhìn thấy. Người dùng trung bình có hơn 130 bạn bè và có thể là người hâm mộ của một số thương hiệu, tính cách và tổ chức. Khi anh ấy hoặc cô ấy đăng nhập, không có cách nào để thấy ngay hoạt động từ mọi nguồn đó.

Tuy nhiên, Facebook đang hạn chế thời gian mà bài đăng hiển thị với người hâm mộ. Thời gian đó khoảng 3 tiếng sau khi bài được đăng. Tùy theo thời gian đăng, sự tương tác của người hâm mộ, các yếu tố khác. 

đọc thêm >>> Hướng dẫn lấy Email khách hàng từ facebook đơn giản hoàn toàn miễn phí

Facebook marketing

tiếp cận khách hàng facebook

Tính nhất quán Facebook Marketing

Khía cạnh quan trọng nhất của Facebook Marketing là tính nhất quán của truyền thông. Để thu hút người hâm mộ, một doanh nghiệp nên thường xuyên đăng nội dung mới ở nhiều định dạng khác nhau. Để nhiều người sẽ thấy và chia sẻ trang. Nội dung có thể thông báo các chương trình khuyến mãi sắp tới, các sản phẩm hoặc người cụ thể tại chỗ. Nội dung có thể  chia sẻ sự thật thú vị, cung cấp mã khuyến khích giảm giá cho các sản phẩm và dịch vụ.Hoặc bất kỳ điều gì khác sẽ thu hút sự quan tâm của người hâm mộ.

Kêu gọi hành động 

Ngoài nội dung đa dạng và hình thức, bài viết nên mời khách hàng tương tác và phản hồi. Các doanh nghiệp nên đưa ra những lời kêu gọi hành động nhất quán như chia sẻ điều này. “Ngoài ra, các doanh nghiệp có thể mời tham gia thông qua các cuộc thi và thăm dò ý kiến ​​(cũng là một cách để thu thập nghiên cứu thị trường ). Các khoản đầu tư cam kết thấp như vậy khuyến khích sự quen thuộc và mối quan hệ trong cơ sở khách hàng của họ.

Mối quan hệ tích cực này có thể được thúc đẩy hơn nữa thông qua việc duy trì giao tiếp hai chiều. Nói cách khác, khi người hâm mộ đăng bình luận về nội dung, doanh nghiệp nên phản hồi. Số tiền họ phản hồi sẽ phụ thuộc vào số lượng người hâm mộ nhận xét và thời gian họ có thể cam kết tiếp thị trên Facebook. Nhưng càng có nhiều người hâm mộ cụ thể tương tác với một trang, càng có nhiều khả năng mua.

Tổng kết 

Với thông tin về Facebook Marketing là gì, chắc bạn đã có thêm thông tin về mảng kiến thức này. Facebook Marketing là một công cụ vô cùng phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bạn nên ứng dụng nó vào trong công việc kinh doanh của mình.

xem thêm >>> 9 Cách thu hút khách hàng trên facebook mới nhất