Contact Us

9 Cách thu hút khách hàng trên facebook mới nhất

Categories

Cách thu hút khách hàng trên facebook là cần thiết cho sự phát triển của doanh nghiệp. Facebook là mạng xã hội lớn với hơn nửa dân số thế giới sử dụng. Đây là mạng xã hội mà người dùng có thể dễ dàng chia sẻ về thông tin, hình ảnh, video,… Việc thu hút khách hàng tiềm năng là công việc không thể thiếu của các doanh nghiệp hiện nay.

Cách thu hút khách hàng trên facebook

Lôi kéo được khách hàng chú ý tới facebook của mình sẽ giúp các bạn có thể gia tăng thêm cơ hội bán hàng. Sau đây, sẽ là 9 cách thu hút khách hàng trên facebook vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả thì khiến bạn phải bất ngờ khi đang kinh doanh trên facebook.

cách thu hút khách hàng trên facebook

Thu hút khách hàng trên facebook

 1. Sử dụng hiệu quả tối đa bài viết trên các website, blog 

Để thu hút khách hàng thì bạn phải đưa ra những thông tin  hữu ích cho khách hàng. Đưa cho họ những thông tin mà họ muốn đọc. 

Các bài viết trên blog hay web của doanh nghiệp được chia sẻ trên facebook sẽ thu hút thêm lượng traffic. Bạn sẽ có thêm lượng khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, để thu hút khách hàng qua bài viết trên blog, bạn nên chọn lọc trước khi chia sẻ. Các bài viết này ban đầu mang tính chia sẻ thông tin. Các bài viết sau hãy đề cập đến sản phẩm.

Đọc ngay: BẬT MÍ về BÍ MẬT sử dụng HASHTAG HIỆU QUẢ

2.  Các bài viết chứa liên kết GHIM lên đầu trang 

Tăng lượng tương tác hay thu hút khách hàng vào web, các bài viết chứa liên kết đến trang công ty cần được đặt đầu page hay group. Khách hàng vào page hay group sẽ khả năng tương tác với bài viết chứa link nhiều hơn.

3. Nút kêu gọi hành động

Thực hiện kêu gọi hành động trong email

Thực hiện kêu gọi hành động 

Nếu chỉ viết bài mà không kêu gọi hành động thì họ chỉ đọc, bình luận mà không hành động theo ý bạn mong muốn. 

Một số nút kêu gọi hành động trên facebook như mua ngay, đặt ngay, liên hệ, đặt hàng,…. Nút này tăng lượng tương tác mạnh mẽ cho doanh nghiệp. Nút hành động xuất hiện thường xuyên trong các bài viết của doanh nghiệp. Tuy nhiên nó còn tùy thuộc vào chiến dịch Marketing. 

4. Chèn link của trang đích vào chú thích của hình ảnh 

Trong một bài viết có nhiều ảnh thì nên chèn liên kết tới trang đích trong từng ảnh. Các bài post trên facebook có nhiều hình ảnh sẽ thu hút hơn 2,3 lần so với bài viết có một hình ảnh. Lượng traffic từ các bài viết có nhiều hình ảnh đến web sẽ tăng cao hơn các bài viết có một hình ảnh, 1 link liên kết tới trang đích.

5. Tổ chức các trò chơi, cuộc thi hay tặng quà miễn phí

Tặng quà cho khách hàng

Để thu hút lượng khách hàng, các nhà quản trị page thường đưa ra các cuộc thi hay game để thu hút khách hàng tiềm năng tham gia. Ví dụ: Một hãng mỹ phẩm đưa ra chương trình nhận được bộ sản phẩm cao cấp miễn phí. Nếu khách hàng like page, share công khai trên trang cá nhân và đoán trúng câu hỏi. 

Cách thu hút khách hàng trên facebook này đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Thu hút lượng khách hàng tiềm năng lớn cho doanh nghiệp. Qùa tặng phù hợp với khách hàng, có giá trị lớn, nhiều người mong muốn.

6. ” Một mũi tên trúng hai cái đích” 

Đăng bài post với nội dung là bình luận hay tin nhắn tốt của khách hàng dành cho bạn. Bạn sẽ quảng bá được sản phẩm đến khách hàng, tăng uy tín cho thương hiệu hay cửa hàng.

Tuy nhiên, nếu khách hàng vào bình luận không tốt về công ty thì sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của bạn. Hãy cẩn thận khi đăng bài viết với nội dung trên.

7. Tạo sự kiện trên page 

Bạn tạo một sự kiện trên page như tặng ebook hay sự kiện chăm sóc khách hàng.  Sự kiện này giúp bạn dễ mời bạn bè, hiện thông báo người dùng. Bài viết  thông báo về sự kiện sẽ thu hút hơn các bài viết thông thường trên facebook.

Sự kiện - Tự động hóa quản lý khách hàng CrmViet

Sự kiện – Tự động hóa quản lý khách hàng CrmViet

8. Đặt các hashtag vào bài viết trên page hay group facebook

Bạn chắc đã gặp các bài viết chứa hashtag. Hashtag có tác dụng tăng độ phủ của bài viết. Thậm chí các bài viết của bạn có thể tiếp cận với người dùng khác. Mặc dù người đó không theo dõi page của bạn, kết bạn với bạn, thậm chí là bạn của bạn bè. 

Nhớ chỉ có 30 hashtag đầu tiên mới có chức năng trên. Các hashtag sau không còn ý nghĩa đó. 

9. Chạy quảng cáo thu hút khách hàng

Để thu hút khách hàng, quảng cáo là phương thức nhanh nhất để thu hút.  Nền tảng mạng xã hội facebook, cho phép chạy quảng cáo với nhiều mục tiêu khác nhau. Bạn phải trả khoản phí cho Facebook để họ cho phép hiển thị.

Sử dụng facebook ads cho chiến lược marketing bán lẻ

Sử dụng facebook ads cho chiến lược marketing 

Bên trên là 9 cách thu hút khách hàng trên facebook sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn đem lại HIỆU QUẢ tốt hơn.