Contact Us

BẬT MÍ về BÍ MẬT sử dụng HASHTAGS HIỆU QUẢ

Categories

Hashtags là gì? Đây là một khái niệm phổ biến hiện nay. Nó không chỉ phổ biến trên các trang mạng xã hội. Nó còn được sử dụng trong các chiến dịch Marketing. Mục đích dùng hashtags là để kết nối với nhiều người hơn trên nền tảng Facebook, Youtube,… Kết nối khách hàng tiềm năng qua hashtags là kết nối tự nhiên, thân thiện với khách hàng. Thực sự hashtags là gì?

hashtags là gì

Hashtags

Hashtags là gì?

Hashtags đơn giản chỉ là từ hay cụm từ mang ý nghĩa nào đó có dấu thăng(#) kết hợp.Khi bạn sử dụng hashtags, bài post của bạn sẽ được phổ biến rộng rãi. Mọi người có cùng sở thích, mục tiêu sẽ có thể đọc được dù không hề kết bạn hay thích trang của bạn.

Xem thêm: A/B testing là gì?

Hashtags xuất hiện đầu tiên trang mạng xã hội Twitter và sau đó lan truyền sang các nền tảng khác như Instagram, Youtube, Google và đặc biệt là Facebook.

Ví dụ: #Marketing, #haytraochoanh, #Crmviet

 

hashtags là gì

Kết nối với khách hàng

Làm thế nào để có hashtags hiệu quả trong chiến dịch Marketing 

Để tạo hashtags hiệu quả, bạn có thể tham khảo các bí quyết sau: 

1. Nghiên cứu các loại hashtags

Trước khi muốn đưa một hashtags trong chiến dịch Marketing, bạn cần nghiên cứu từ khóa. Trong hashtags có 4 loại chính là hashtags tên thương hiệu hay cửa hàng; hashtags tên đối thủ kinh doanh, hashtag tên sản phẩm và hashtasg tên sản phẩm hỗ trợ. Ngoài ra còn một số hashtags khác. 

Bạn nghiên cứu từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn. Nghiên cứu biến thể từ khóa mà bạn có thể dùng để chạy chiến dịch. Bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ về hashtagsnhư Advanced Listening,…

2. Hashtags – tên của chiến dịch Marketing của bạn

Một trong những chiến dịch thành công Marketing với hashtags có thể nhắc đến ” Share a Coke” của Coca-Cola. 

hashtags là gì

Định vị trong marketing của coca và pepsi

“Share a  Coke” là chiến dịch đưa thương hiệu Coca-Cola thêm một bước tiến mới về sự sáng tạo.  Mục tiêu của chiến dịch này là tăng doanh thu cho công ty. Đồng thời nó cũng có mục tiêu truyền thông là chia sẻ một chai Coca-Cola cho người bạn của mình. Không chỉ là bạn bè có khi là một người bạn mới, tạo sự kết nối và đoàn kết.

Âm thanh êm ái nhất trên đời này là tên của chính mình. Có 150 tên phổ biến ở nước Úc đã được in trên chai nước ngọt. Nó đã trở thành trào lưu của giới trẻ, đặc biệt là hashtags #shareacoke. 

Trong năm 2011, hàng loạt các bức hình Chai Coca-Cola có tên cùng hashtags #shareacoke tràn ngập trên các mạng xã hội.  Ngoài việc tăng doanh thu vượt kế hoạch, Coca-Cola nâng cao giá trị thương hiệu. Sau chiến dịch này, Coca- Cola được biết đến là thương hiệu luôn tạo điều mới mẻ, dành cho người tôi yêu quý.

3.Hashtags có gắn tên thương hiệu 

Với các thương hiệu nổi tiếng, thì việc gắn tên vào các hashtags sẽ tăng độ tin tưởng. Thương hiệu góp phần tăng tính lan truyền cao hơn rất nhiều so các hashtags thông thường. Việc gắn hashtags có tên thương hiệu, giúp quảng bá thương hiệu. 

Ví dụ: #ShootOniPhone không hẳn là một chiến dịch của Apple. Hashtags này với mục đích nói về tính năng chụp ảnh tốt hơn của Iphone. Khách hàng khi nhìn thấy hashtags này, thì sẽ tìm kiếm sản phẩm mới này. Bởi vì Iphone là thương hiệu có sức ảnh hưởng lớn.

>>>> Trọn bộ tài liệu Digital Marketing cho doanh nghiệp – Facebook, Seo, Google Adword

hashtags là gì

Thương hiệu Iphone của Apple

4 Hashtags kết hợp với các influencers

Những cá nhân có ảnh hưởng trên các mạng xã hội cũng là tăng độ phủ, ảnh hưởng đến khách hàng của doanh nghiệp. Đây là cơ hội cho các cá nhân có thêm thu nhập khi đại diện cho các chiến dịch. 

Các bài đăng của Influencer có lượng follow lớn, sẽ tăng tính chân thật hơn là các bài quảng cáo thông thường. 

5. Các hashtags biến thể khác 

Ngoài những hashtags phổ biến, hashtags biến thể đem lại hiệu quả, sự sáng tạo mới. Khi hashtags không chỉ là cụm từ đơn thuần. 

Ví dụ: Sắp đến ngày Noel, một loạt các hashtags liên quan đến ngày lễ này xuất hiện. Bạn bán quần áo Noel, bạn có thể sử dụng hashtags như #aonoel, #aoonggiatuyet, #Noelclothes,….

Bạn kinh doanh đồ ăn. Thời gian là dịp nghỉ lễ của mọi người. Bạn có thể dùng #Holidayfood, #Foodforholiday,….

Có khi bạn nên có một số hashtags viết tắt như #catena -tên bài hát Có ai thương em như anh của Tóc tiên, #ADODDA – tên bài hát anh đang ở đâu đấy anh,.

Ý nghĩa mà hashtags đem lại 

Tất cả Hashtags đều không được đăng kí hay kiểm soát. Bất kì người dùng/nhóm người dùng nào có. Một hashtags có thể tồn tại vĩnh viễn miễn là người ta còn chấp nhận sử dụng nó. Trong ngôn ngữ đời thường vẫn còn cụm từ đó.

Các Hashtags cũng không có kèm theo chú giải gì cả. Một hashtags được sử dụng thoải mái cho nhiều mục đích khác nhau.

Để tạo khác biệt và tăng khả năng nhận biết Hashtags, người ta để hashtags có liên quan đến một người hay sự kiện nào đó.

Ví dụ: Nếu đặt tag #phanmem thì quá chung chung. Chúng ta có thể đặt cụ thể hơn là #phanmemcrmviet, #phanmemquanlycrmviet. Có rất nhiều cách viết hashtags dù cho 1 đối tượng nên độ phổ biến hay trend hashtags không cao. Để tạo hashtag phổ biến thì cần có quy định ngầm. 

Ngoài ra các hashtags liên quan đến sản phẩm hay thương hiệu, có thể liên quan đến cảm xúc. Hashtags này tăng tính hài hước, thú vị, biểu lộ sự buồn bã.  

SMS marketing cuối năm

#smile #hanhphuc #happy

Ví dụ: #smile, #vuiqua, #hanhphuc,.. 

Với các hashtags thông thường này sẽ tăng độ thân thiện, chân thật với khách hàng. Tạo sự thoải mái cho khách hàng khi thấy các bài post hơn.

Tóm lại, hashtags là một công cụ giúp tăng độ phủ của các bài viết, thông tin liên quan đến chiến dịch. Nó thu hút khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới.